3 món ăn sáng hấp dẫn ở Trường THPT Võ Thị Sáu lớp 10 nên thử

Thứ năm, 01/08/2024 16:43 (GMT+7)

Nằm trên con đường Lê Văn Duyệt đông đúc, gần Trường THPT Võ Thị Sáu (Bình Thạnh) có nhiều món ăn sáng ngon mà tân binh lớp 10 nhất định phải thử.

3 món ăn sáng hấp dẫn ở Trường THPT Võ Thị Sáu lớp 10 nên thử- Ảnh 1.

Bún xào chay, xôi khúc và súp cua là 3 món ăn sáng mà teen THPT Võ Thị Sáu nào cũng một lần thử qua - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Súp cua cô Chi

Nằm bên trái cổng Trường THPT Võ Thị Sáu là xe súp cua của cô Chi. Đây là xe súp cua có tuổi đời hơn 20 năm, gắn bó với nhiều lứa học trò của trường.

Một phần súp cua bình thường có giá 20 ngàn đồng. Các bạn có thể chọn thêm topping óc heo và trứng bắc thảo. Phần súp nóng hổi, có kết cấu sền sệt, có nhiều thịt cua xé nhỏ, trứng, nấm và rau thơm. Trứng bắc thảo béo, bùi rất hấp dẫn.

Bán lâu năm ở cổng trường, cô Chi chia sẻ cô thường bán các mức giá khác nhau tùy theo sở thích và yêu cầu của các bạn học sinh.

3 món ăn sáng hấp dẫn ở Trường THPT Võ Thị Sáu lớp 10 nên thử- Ảnh 2.

Nồi súp cua của cô Chi lúc nào cũng nóng hổi - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Giá: 20.000 - 30.000đ/phần

Bún, miến, mì xào chay

Gánh bún, miến, mì xào chay này cũng có thâm niên "ngang ngửa" xe súp cua cô Chi. Gánh hàng của cô siêu dễ tìm vì cô ngồi ngay phía trước cổng trường. Cô bán các loại bún, mì, miến xào chay. Đặc biệt, giá một phần ăn chỉ từ 15 ngàn đồng.

Một phần sẽ có bún, miến hoặc mì xào tùy chọn ăn cùng với rau cải, cà rốt, giá đỗ xào. Thêm vào đó là các loại topping đa dạng như đậu hũ, hoành thánh chiên và chả giò.

3 món ăn sáng hấp dẫn ở Trường THPT Võ Thị Sáu lớp 10 nên thử- Ảnh 4.

Một phần miến xào chay như hình chỉ có giá 15 nghìn đồng - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Sợi miến mềm nhưng vẫn giữ được độ dai, không bị bở. Khi ăn, trộn đều tất cả với nước tương. Đậu hũ mềm, hoành thánh và chả giò được chiên vàng giòn. Đậu phộng rang thơm bùi. Một món ăn vừa rẻ, ngon lại còn nhẹ bụng quá hợp lí cho buổi sáng đó!

Giá: 15.000 - 20.000đ/phần

Xôi gà chiên, xôi khúc

Muốn tìm một món ăn chắc bụng vào buổi sáng, ở cổng Trường THPT Võ Thị Sáu có cả xôi mặn và xôi ngọt cho bạn lựa chọn. Xôi mặn sẽ có xôi gà thập cẩm, xôi thập cẩm, xôi da giòn và xôi xá xíu. Một phần xôi mặn có giá từ 15 đến 20 ngàn đồng.

Ngoài ra, còn có các loại xôi ngọt rất đa dạng như xôi đậu, xôi khúc, xôi nếp than lá cẩm... Xôi khúc bên trong có đậu xanh nhuyễn và thịt mỡ. Xôi dẻo mềm và thơm, bên trên là lớp hành phi vàng ươm, thơm phức cùng muối đậu phộng. Đặc biệt, phần chả được cắt miếng dày, ăn rất "dính".

3 món ăn sáng hấp dẫn ở Trường THPT Võ Thị Sáu lớp 10 nên thử- Ảnh 5.

Xôi mềm dẻo và có mùi thơm đặc trưng - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Giá tham khảo: 12.000 - 25.000đ/phần

Ngoài ra, bạn Kiều Lan (cựu học sinh Trường THPT Võ Thị Sáu) còn cực kì yêu thích và giới thiệu xe bán bún bò, bún măng - miến gà và bún riêu ngay bên trái cổng trường.

Bạn cho biết cô chủ sẽ bán luân phiên các món trên vào các ngày trong tuần. Năm lớp 10,11, Kiều Lan chưa biết đến quán này. Đến năm 12, ngày nào cô bạn cũng ăn tại quán của cô. Kiều Lan chia sẻ: "Cô bán hàng dễ thương lắm. Nhiều khi cô lu bu, tụi mình chỉ cần nhắc là cô vui vẻ làm ngay. Ngoài ra, với học sinh, cô còn bán rẻ hơn tùy theo sức ăn của các bạn."

Teen Trường THPT Võ Thị Sáu gợi ý cho tân binh lớp 10 một vài món ăn sáng khác:

- Cơm tấm cô Huyền (Hẻm 95 Đinh Tiên Hoàng, phường 3, Bình Thạnh, TP.HCM)

- Bánh mì Ngọc Mai (115 Lê Văn Duyệt, phường 1, Bình Thạnh, TP.HCM)

- Bún bò Huế (106 Lê Văn Duyệt, phường 1, Bình Thạnh, TP.HCM)

Một số lưu ý giúp khi ăn ở các quán ăn trước cổng trường để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm:

1. Lần đầu ăn, hãy lựa chọn ngồi gần khu vực gần nhà bếp của quán để quan sát hoạt động của quán có đảm bảo các yếu tố sơ lược về an toàn vệ sinh thực phẩm hay không.

2. Đối với những hàng quán bán đồ ăn liên quan đến chiên rán, hãy quan sát màu sắc của chảo dầu. Nếu dầu có màu nâu đậm, độ sệt cao thì tốt nhất không nên ăn.

3. Đối với các quán ăn vỉa hè, hãy quan sát các vật dụng như: bao tay, chậu nước rửa... để xem xét mức độ an toàn vệ sinh thực phẩm của món ăn.

4. Quan sát các nguyên liệu được dùng để chế biến.

5. Nên chọn những hàng quán có tên, địa chỉ và số điện thoại rõ ràng.

Theo ThS. Lê Thị Hương

(giảng viên ngành Công nghệ Thực phẩm, Trường đại học Công nghệ TP.HCM - HUTECH)


Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: