Album CITOPIA của Phùng Khánh Linh được The Japan Times ngợi khen

Thứ bảy, 17/12/2022 18:04 (GMT+7)

Mới đây, tờ Nhật Báo nổi tiếng The Japan Times dành hàng loạt sự ngợi khen cho âm nhạc của Phùng Khánh Linh ở album CITOPIA.

Thông tin này lập tức gây chú ý mạnh mẽ không chỉ trong cộng đồng người hâm mộ Phùng Khánh Linh, nó còn lan tỏa và trở thành niềm tự hào từ người mộ điệu dành cho nữ chủ nhân đĩa nhạc City Pop duy nhất của Vbiz – Phùng Khánh Linh.

Nói về Citopia, tác giả Patrick St. Michel viết: “CITOPIA có một cấu trúc âm nhạc uyển chuyển giữa Funk và Disco ở những bài hát sôi động cùng với những bản ghi với tiết tấu chậm rãi, mộng mơ ảo diệu như tác phẩm Midnight Pretenders của Tomoko Aran. Giọng hát của Linh như sự giao thoa trong sự lạc quan vui vẻ tối thứ Sáu và những nỗi buồn man mác những sáng Thứ Hai”.

“Đối với tất cả tín đồ yêu quý văn hóa cũng như những thanh âm hoài niệm, "CITOPIA" thực sự là một là một tác phẩm đào sâu hơn về ý tưởng (concept album) chứ không chỉ đơn giản chỉ là sản phẩm tái tạo lại một xu hướng âm nhạc”.

Bên cạnh đó, City Pop và thời trang Y2K xuyên suốt của CITOPIA được The Japan Times đánh giá cao. Họ gọi đây là “hơn cả sự hồi sinh” và “gu thẩm mỹ được nâng lên một tầm mới”.

Cụ thể, những dấu ấn của thập niên cũ như tòa nhà chọc trời, đèn neon, các hình vẽ anime chuyển động,… cùng với thời trang Y2K đã tạo nên một phiên bản hoàn mỹ hơn cho một concept album như CITOPIA.

Hiện Phùng Khánh Linh đang là nữ nghệ sĩ trẻ nhận được nhiều sự quan tâm và yêu thích. Âm nhạc của cô luôn gây bất ngờ và được đánh giá với những sáng tác… ngày một lên tay.

KHANG NGỌC

(Theo Mực Tím)

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: