Anh công an hướng dẫn phòng cháy “tấu hài” gây bão mạng

avatar MINH HÒA

Thứ bảy, 16/09/2023 23:21 (GMT+7)

Video anh công an tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng phòng cháy chữa cháy 'tấu hài' đang lan truyền trên mạng xã hội, nhiều người xem cười ngả nghiêng.

Cán bộ công an hướng dẫn kỹ năng phòng cháy chữa cháy 'pha trò' gây bão mạng

Ngày 16-9, mạng xã hội lan truyền đoạn video ghi lại cảnh anh công an cầm loa hướng dẫn người dân kỹ năng phòng cháy chữa cháy và cách thoát nạn khi xảy ra cháy. Đáng chú ý, anh vừa cung cấp kiến thức phòng cháy chữa cháy, vừa pha trò khiến người xem thích thú, cười ngả nghiêng.

Trong một đoạn video, anh công an nói: "Tôi chỉ lưu ý là không sử dụng nước để chữa cháy do xăng dầu. Vì xăng dầu nhẹ hơn nước, mình tạt nước làm cháy lan. Cái thứ hai là dầu mỡ đang chiên trên bếp, nếu mà mình tạt nước vô là ngày mai đi xăm một cặp chân mày 15 triệu đó, nhớ không?".

Ở một đoạn khác, anh chia sẻ: "Lính cứu hỏa chứ không phải lính tháng 7 mà điện cái hiện, điện cái hiện. Lực lượng tại chỗ cực kỳ quan trọng. Có cháy hay không do các anh chị quyết định, cháy lớn hay cháy nhỏ là do các anh chị quyết định".

Video thu hút rất nhiều lượt chia sẻ và bình luận của cộng đồng mạng. Nhiều ý kiến cho rằng cán bộ công an tuyên truyền kiến thức phòng cháy chữa cháy mà "quăng miếng cười" như anh sẽ hiệu quả hơn.

Được biết anh công an trong video là thiếu tá Đỗ Tấn Tài, hiện đang công tác tại Đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an quận 5 (TP.HCM). Video được quay trong buổi diễn tập phòng cháy chữa cháy tại một tòa nhà cao tầng ở quận 5.

Trong video, thiếu tá Tài cũng kêu gọi mọi người hãy tìm hiểu về các biện pháp phòng cháy chữa cháy, tích lũy các kỹ năng thoát nạn để ứng dụng khi cần thiết.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: