Bếp ăn từ thiện của thầy phụ trách và bạn bè “Tiếp sức mùa dịch”

Thứ tư, 14/07/2021 11:12 (GMT+7)

Từ đầu tháng 7/2021, thầy Nguyễn Phi Long (Tổng phụ trách trường TH Lương Thế Vinh 1, TP Thủ Đức) cùng nhóm bạn góp mỗi người một ít và bắt tay nấu ăn cho lực lượng dân phòng, dân quân tự vệ và tình nguyện viên đang trực tại các điểm phong tỏa.

Bữa ăn đầu tiên do nhóm thầy phục vụ là 100 phần cháo cho tình nguyện viên trực tại các chốt phong tỏa ở Q.8. Sau khi biết chuyện, mọi người chủ động liên hệ với bếp để đóng góp. Ngoài tiền mặt, bếp còn nhận được rau củ quả, thịt cá. Thậm chí có mạnh thường còn hỗ trợ cả 50kg sườn cây cho nhóm.

Thực đơn của bếp thường xuyên thay đổi và lúc nào cũng kèm theo một chai nước thanh mát.

Để mọi người ăn đỡ ngán, bữa ăn của bếp thường xuyên thay đổi thực đơn. Lúc bún chả giò, khi nui xào, xôi mặn, cháo trắng lá dứa với trứng vịt muối - xá bấu cải chua… và không quên kèm theo một phần nước thanh mát khỏi chê như nha đam đường phèn, trà chanh, nước sâm. Nhờ được ủng hộ, đóng góp, số lượng phần ăn mỗi ngày tăng dần từ 100, 200, 300 rồi đến 460 và mở rộng Q.8 sang các điểm ở TP Thủ Đức.

Thầy Long (áo xám) đang cùng mọi người chuẩn bị bữa ăn phục vụ lực lượng phòng, chống dịch.

Mọi người cùng chung tay để thực hiện các suất ăn phục vụ lực lượng phòng, chống dịch tại các điểm phong tỏa.

Thầy Nguyễn Phi Long chia sẻ, đầu bếp chính của bếp là một người cô trong gia đình. Cô chuyên nấu đám tiệc nên việc múa chảo với cô không khó. Thầy mong sắp tới bếp sẽ có thêm nhiều nguồn lực hỗ trợ để gia đình thầy và bạn bè tiếp tục duy trì các suất ăn phục vụ lực lượng phòng, chống dịch.

NGUYỄN TÚ

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: