Bí mật 12 cung hoàng đạo: 5 ngôn ngữ yêu thương

Chủ nhật, 07/07/2024 15:00 (GMT+7)

Cự Giải u sầu nhìn ra cửa sổ, nơi cung hoàng đạo Kim Ngưu đang rôm rả cười nói cùng nhóm bạn về trận bóng rổ.

Bí mật 12 cung hoàng đạo: 5 ngôn ngữ yêu thương- Ảnh 1.

Minh họa do AI thực hiện

Cự Giải u sầu nhìn ra cửa sổ, nơi cung hoàng đạo Kim Ngưu đang rôm rả cười nói cùng nhóm bạn về trận bóng rổ. Giải liếc nhìn hộp kẹo sữa dưới ngăn bàn, chợt cảm thấy vị không còn ngọt như khoảnh khắc nhận được từ Kim Ngưu nữa.

Mấy ngày sau đó, đôi bạn vốn ngày ngày dính lấy nhau lại không còn đi chung, dấy lên một hồi thảo luận sôi nổi trong lớp.

- Do Cự Giải giận dỗi - Xử Nữ suy luận.

- Chắc vì sự cứng đầu của Kim Ngưu - Ma Kết tiếp lời.

- Phán đoán về chuyện tình cảm của cậu chẳng bao giờ đúng - Sư Tử bác bỏ, nhún vai - Tớ lại cho là chuyện gì đấy khác.

Giờ ra chơi, Xử Nữ được “cử” đến trò chuyện cùng Cự Giải.

- Cậu ta chẳng muốn dành nhiều thời gian với tớ như lúc mới quen... - Cự Giải than thở với Xử Nữ.

- Ai bảo? - Kim Ngưu thình lình xuất hiện, khiến hai người giật mình.

Đặt lon trà Cự Giải yêu thích lên bàn, Kim Ngưu cau mày:

- Tớ xin lỗi vì khiến cậu hiểu lầm, nhưng tớ luôn xem cậu là người quan trọng nhất. Những món quà tớ tặng, số bài tập tớ chỉ cậu làm... đều là bằng chứng rõ ràng còn gì - Kim Ngưu quả quyết.

- Thôi được, tớ hiểu rồi - Xử Nữ xen vào - Kim Ngưu thể hiện sự quan tâm thông qua hành động. Còn Cự Giải lại thích nghe lời nói và dành thời gian ở bên nhau.

- Vậy sao? Có phải cậu đọc quyển sách 5 ngôn ngữ tình yêu không? - Ma Kết đứng ngoài “hóng hớt”.

- Đúng vậy. Theo tác giả Gary Chapman, mỗi người có cách thể hiện tình cảm riêng, đó là lời nói, hành động, quà tặng, thời gian, cử chỉ. Sự khác biệt này đôi khi khiến nhiều cặp đôi hiểu lầm nhau...

Kim Ngưu ngơ ngẩn, còn Cự Giải bật cười. Sau ngày hôm đó, hai bạn thân thiết hơn xưa, bởi lẽ cả hai đã hiểu thêm về “ngôn ngữ yêu thương” của đối phương.

Khám phá ngôn ngữ yêu thương

Theo quyển sách nổi tiếng 5 ngôn ngữ tình yêu của tác giả Gary Chapman, mỗi người có nhiều cách thể hiện tình yêu thương với gia đình, bạn bè hay crush.

Đó là thời gian bên nhau, quà tặng, sự chu đáo (hành động), lời nói, cử chỉ. Biết được ngôn ngữ yêu thương của các cung hoàng đạo sẽ giúp bạn thân thiết hơn với crush đó.

Nhóm Lửa (Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã):

Nhóm này rất thích những lời nói khẳng định. Họ thích được khen tặng, động viên, khích lệ bằng lời. Ngoài ra, nhóm Lửa cũng rất thích những món quà. Quà tặng có sự độc nhất, sáng tạo, được làm riêng cho họ sẽ ghi điểm.

Nhóm Khí (Song Tử, Thiên Bình, Bảo Bình):

Nhóm này thích thời gian chất lượng. Đó là cùng nhau chia sẻ suy nghĩ hoặc tham gia những hoạt động kết nối như các trò chơi trí tuệ, thảo luận về sách. Ngoài ra, họ cũng rất thích những món quà tặng chất lượng và mang tính tri thức, ví dụ như sách, vé xem hòa nhạc...

Nhóm Đất (Kim Ngưu, Xử Nữ, Ma Kết):

Các cung nhóm Đất thích những hành động thiết thực như giúp đỡ đối phương, chở đi học... Nhóm này cũng thích khoảng thời gian bên nhau, trò chuyện trong không gian tập trung, thay vì đi xem phim hay chơi game.

Nhóm Nước (Cự Giải, Bọ Cạp, Song Ngư):

Các cung Nước rất cần lời nói khẳng định. Nếu bạn thích người thuộc nhóm này, hãy nói ra một cách thẳng thắn. Họ ghét nhất là những lời bóng gió mập mờ. Ngoài ra, các cung này cũng thích những cử chỉ quan tâm chân thành như nắm tay, vỗ về, ánh mắt đầy tình cảm...

Mời bạn gửi truyện cung hoàng đạo do chính bạn sáng tác về email: cunghoangdao.muctim@gmail.com kèm số điện thoại, số CCCD và ngày cấp, thông tin tài khoản ngân hàng nhé! Nhuận bút đang chờ bạn đó.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: