Bí mật cung hoàng đạo: Khi Kim Ngưu và Bạch Dương là tri kỉ

avatar HỒNG NGỌC

Thứ sáu, 30/06/2023 17:56 (GMT+7)

Bí mật số 12 kì này mời bạn thưởng thức tình bạn đáng yêu của hai chòm sao Bạch Dương và Kim Ngưu nhé.

Kim Ngưu là người bạn siêu dễ thương nhưng bạn có nguyên tắc riêng. Đặc biệt, Kim không thích tôi gọi kèm tên cậu với biệt danh là "Ngưu". Những lúc như vậy cậu luôn chau mày một cái, ánh mắt có đôi chút dỗi hờn.

Trông đáng yêu vô cùng! Tôi cũng nghĩ cậu không thích tôi mua sen đá, vì tôi luôn nhờ cậu ấy đến giúp thu dọn đống "tàn tích" sau khi tôi bê những thùng sen đá đầy đất bụi lên sân thượng tầng ba. Làm gì có ai thích việc dọn dẹp đâu! Nhưng lúc nào tôi gọi tên Kim Ngưu, cậu ấy sẽ luôn ngoái lại nhìn tôi. Lúc nào tôi cần sự giúp đỡ, cậu ấy cũng làm hết mình.

Tri kỉ - Ảnh 1.

Hãy luôn trân trọng tri kỉ bên cạnh mình. Tranh: Thái Quyên

Là Bạch Dương tháng tư, tôi thích cái đẹp của những loài hoa, đặc biệt là sen đá - một loài cây nhỏ xinh có thể trang trí ở bất cứ đâu và có sức sống bền bỉ ngay cả khi người trồng không chăm sóc quá nhiều.

Tôi yêu thích và ham sưu tầm nhiều sen đá nhưng việc dọn dẹp đống bao bọc cây, đất dư thừa thì nan giải vô cùng.

May mắn thay, tôi lại có người bạn thân là Kim Ngưu có tính cách sạch sẽ, ngăn nắp. Đó là lí do lần nào mua sen đá tôi cũng gọi Kim qua nhà mình cùng ngắm cây, nhưng thực chất là... muốn nhờ Kim dọn đống tàn dư này cùng mình.

Đến một lần, khi tôi ôm về một lô sen đá mới, Kim lại về quê, không thể sang giúp tôi dọn dẹp được. Một mình tôi lầm lũi phân loại rác, tìm bọc bỏ vào, rồi lau từng nhúm đất rớt trên sàn... Ngay lúc đó tôi chợt nhận ra mình chưa từng quan tâm đến cảm nhận của Kim. Tôi chợt òa khóc, thấy mình là một người bạn tồi.

- Kim Ngưu này, cậu có cảm thấy ghét tớ không?

Tôi bẽn lẽn hỏi Kim Ngưu qua video call. Kim nhìn tôi với ánh mắt nghi hoặc:

- Sao tự dưng cậu hỏi vậy?

- Tại vì tớ luôn làm phiền cậu, muốn cậu làm những việc tớ không thích.

- Cậu ngốc quá, nếu không phải vì thật lòng muốn giúp thì tớ đã không đến rồi. Chúng mình là bạn thân, ai giỏi việc gì hơn thì nên hỗ trợ nhau chứ. Cậu cũng hay chỉ bài tập Toán cho tớ mà.

Ừ nhỉ, chúng tôi là tri kỉ cơ mà. Tôi tự hứa lần sau Kim sang giúp tôi dọn dẹp, tôi sẽ đãi Kim trà sữa, rồi hai đứa cùng nhau học bài. Tình bạn là cho đi, đâu phải chỉ toàn nhận, phải không nè?

Mời bạn gửi truyện do chính bạn sáng tác (chưa từng đăng ở bất kì báo nào) về email: cunghoangdao.muctim@gmail.com kèm số điện thoại, thông tin tài khoản ngân hàng nhé! Nhuận bút rủng rỉnh đang chờ bạn đó.
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: