Bùi Lan Hương sáng tác nhạc phim “Giấc mơ của mẹ” từ câu chuyện của riêng mình

Thứ tư, 10/08/2022 15:50 (GMT+7)

Tối ngày 09/08, MV Giấc mơ mẹ do Bùi Lan Hương sáng tác và thể hiện chính thức ra mắt. Đây cũng đồng thời là bản nhạc chủ đề của bộ phim Giấc mơ của mẹ.

Mở đầu MV, Bùi Lan Hương xuất hiện với vẻ ngoài dịu dàng trong bộ áo dài trắng tinh khôi. Như ý nghĩa tiêu đề “Giấc Mơ Mẹ”, nữ ca sĩ thay mặt hàng triệu người con gửi lời tri ân đến mẹ nhân ngày Vu Lan bằng chất giọng ma mị và đầy nội lực. MV là những giai điệu trầm bổng về “Giấc mơ của mẹ” qua giọng hát da diết chân phương của Bùi Lan Hương, xen kẽ là những shot hình sâu lắng đặc tả gương mặt và đôi mắt các bà mẹ.

Chia sẻ về lý do hợp tác với Bùi Lan Hương, Giám đốc sáng tạo Nguyễn Quang Dũng cho biết: “Chất của Bùi Lan Hương có sự sâu lắng, từng trải nhưng lại rất bay bổng, nó hợp với bộ phim ‘Giấc mơ của mẹ’. Hơn nữa, chúng tôi mời Bùi Lan Hương làm một bài chủ đề về Mẹ vì tôi có theo dõi và nhận thấy Hương rất hợp trong việc làm nhạc phim”.

Ngoài ra, Nguyễn Quang Dũng còn dành thêm nhiều lời khen cho nữ ca sĩ: “Hương làm việc nghiêm túc, đúng hẹn, bám sát ý tưởng mà bộ phim cần, điều này rất quan trọng trong nhạc phim, nó khác việc sáng tác mang chất riêng tư của cá nhân. Nên nhạc phim cần người chuyên nghiệp, có nghề. Lợi thế của Hương là cô sáng tác, hát trình diễn cũng như tham gia vào sản xuất âm nhạc.”

Bùi Lan Hương hé lộ: “Thành thật mà nói, đây là ca khúc đầu tiên Hương viết về mẹ. Hương cảm thấy vô cùng tâm đắc, mỗi một câu trong bài hát đều là sự chắt chiu, vì mình muốn viết được nhiều hơn nữa nhưng phải gom lại trong một vài câu hát để thể hiện tình cảm. Đương nhiên mình rất yêu quý mẹ, dựa trên những điều mẹ đã làm và hy sinh cho mình và gia đình thì mình mới viết nên ca khúc này”. Bùi Lan Hương hy vọng mọi người đều có những cảm giác đó khi nhớ về mẹ qua ca khúc Giấc mơ mẹ.

MV Giấc Mơ Mẹ được ra mắt vào lễ Vu Lan, qua dịp này Bùi Lan Hương cũng bày tỏ tình cảm đến mẹ: “Hương muốn nói là mình rất yêu mẹ. Mong mẹ sống thật lâu, thật khỏe mạnh để tận hưởng cuộc sống và để mình có thể báo hiếu cho mẹ”. Ngoài ra, nữ ca sĩ cũng mong mọi người không ngại ngần thể hiện tình cảm, có thể trong lòng thương yêu mà ngại không nói ra nhưng qua ca khúc Giấc Mơ Mẹ mọi người có thể nói “con yêu mẹ, con cảm ơn mẹ”.

MV Giấc mơ mẹ trên kênh YouTube VieON vào lúc 17h tối nay và đón xem tập 17 được phát sóng miễn phí lúc 20h trên VieON, kênh truyền hình Vie Channel – HTV2 và 21h kênh Vie GIẢITRÍ.

KHANG NGỌC

(Theo Mực Tím)

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: