Buổi chào cờ ý nghĩa của teen THPT Nguyễn Trãi - Thái Bình

avatar DUY LÊ

Thứ năm, 14/09/2023 22:04 (GMT+7)

Vừa qua, gần 2.000 cán bộ giáo viên, học sinh trường THPT Nguyễn Trãi (Thái Bình) đã có buổi chào cờ ý nghĩa với lá cờ Tổ quốc rộng 54m2

Cô Nguyễn Thị Huệ (phó hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Trãi, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) chia sẻ: "Trường THPT Nguyễn Trãi rất quan tâm và chú trọng công tác giáo dục truyền thống, giáo dục tinh thần yêu nước, giáo dục kỹ năng sống và ý thức công dân cho các em học sinh. Vì vậy nhà trường đã tổ chức buổi chào cờ với rất nhiều điều đặc biệt, ý nghĩa".

Buổi chào cờ ý nghĩa của teen THPT Nguyễn Trãi - Thái Bình   - Ảnh 1.

Buổi chào cờ của học sinh và thầy cô THPT Nguyễn Trãi - Ảnh: TIỆM ẢNH CŨ.

Theo cô Huệ, điều đặc biệt đầu tiên là học sinh toàn trường xếp thành hình bản đồ Việt Nam trên khuôn viên của sân trường.

Điều đặc biệt thứ hai, lần đầu tiên trong buổi chào cờ đó có sự hiện diện của hai lá cờ Tổ quốc vừa hoàn thành sứ mệnh khẳng định chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc ở 2 điểm tiền tiêu.

Đó là lá cờ mang số hiệu 1206, rộng 54m2, do các cán bộ chiến sĩ đồn Biên phòng Lũng Cú trao tặng. Lá cờ thứ hai do cán bộ chiến sĩ đảo Trường Sa Lớn trao tặng nhà trường.

Buổi chào cờ ý nghĩa của teen THPT Nguyễn Trãi - Thái Bình   - Ảnh 2.

Bản đồ Việt Nam do các bạn học sinh xếp thành - Ảnh: TIỆM ẢNH CŨ.

Ngoài xếp hình Tổ quốc, các bạn còn xếp hình dòng chữ THPT Nguyễn Trãi, Vũ Thư 9-2023". Cô Huệ cho biết thêm việc tổ chức cho các em xếp hình bản đồ Việt Nam và dòng chữ cũng không mất quá nhiều thời gian tập luyện.

Trước đó các bạn học sinh trong câu lạc bộ vẽ của nhà trường đã dành ra một buổi để vẽ bản đồ Việt Nam dưới sân trường.

Trong buổi sáng thứ 2, nhà trường chỉ mất có 15 phút để học sinh sắp xếp, ổn định đội hình sẵn sàng cho việc thực hiện nghi thức chào cờ.

Buổi chào cờ ý nghĩa của teen THPT Nguyễn Trãi - Thái Bình   - Ảnh 3.

Lá cờ rộng 54 mét vuông tượng trưng cho 54 dân tộc ở Việt Nam Ảnh: TIỆM ẢNH CŨ.

Bạn Minh Phương (lớp 10) chia sẻ: "Mình thấy rất vinh dự và tự hào khi được tham gia vào hoạt động xếp hình bản đồ Việt Nam.

Chúng mình không mất nhiều thời gian để tập luyện, có lẽ là vì mọi người rất chú ý và lắng nghe, nên chỉ với một khoảng thời gian ngắn là bọn mình đã thành công xếp được thành bản đồ Việt Nam".

Buổi chào cờ ý nghĩa của teen THPT Nguyễn Trãi - Thái Bình   - Ảnh 5.

Không khí buổi lễ chảo cờ nhìn từ trên cao - Ảnh: TIỆM ẢNH CŨ

Buổi chào cờ ý nghĩa của teen THPT Nguyễn Trãi - Thái Bình   - Ảnh 6.

Hình ảnh buổi chào cờ được chụp bằng flycam - Ảnh: TIỆM ẢNH CŨ.

Là học sinh trực tiếp tham gia buổi chào cờ, bạn Hoàng Bách (lớp 10) cho biết sau nghi thức chào cờ, tất cả học sinh còn được tìm hiểu về sự ra đời, ý nghĩa của quốc kỳ hiện nay.

"Buổi chào cờ diễn ra khoảng 40 phút nhưng rất ý nghĩa với chúng mình. Chúng mình ai cũng cố gắng góp sức để tạo thành đội hình thật đẹp để có được nhiều hình ảnh ý nghĩa nhất" - Hoàng Bách cho biết.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên