Ca sĩ mặt nạ: Nàng Tiên Hoa lộ diện, Cú hát “khét lẹt”

avatar HOÀNG LÊ

Thứ bảy, 14/10/2023 07:17 (GMT+7)

Nàng Tiên Hoa đã phải lộ diện trong tập 10 của “Ca sĩ mặt nạ”. Đó chính là ca sĩ Dương Hoàng Yến. Còn Cú Tây Bắc gây tranh cãi chút ít vì giọng ca một màu, nhiều ý kiến nghiêng về khen hay.

Dương Hoàng Yến là Nàng Tiên Hoa - Ảnh: BTC

Dương Hoàng Yến là Nàng Tiên Hoa - Ảnh: BTC

Trấn Thành, Tóc Tiên và Bích Phương đều viết đúng tên ca sĩ Dương Hoàng Yến. Điều thú vị là cái tên Dương Hoàng Yến cũng được ba cố vấn đoán là Madam Vịt (ca sĩ Khánh Linh) ở tập 3 Ca sĩ mặt nạ.

"Tiền bối mãi đẳng cấp" trong Ca sĩ mặt nạ

Cú Tây Bắc hát liên khúc Buồn làm chi em ơi & Dang dở nhận được nhiều ý kiến trái chiều, dù giọng hát không chê vào đâu được. Nhiều người nghe xúc động: "Quá tự hào về cô Cú. Đỉnh của đỉnh, đúng là tiền bối mãi đẳng cấp, thực lực không ai sánh bằng". Có người còn nhận xét: "Cú hát khét lẹt khó loại lắm".

Cú Tây Bắc trong tập 10 của Ca sĩ mặt nạ - Ảnh: BTC

Cú Tây Bắc trong tập 10 của Ca sĩ mặt nạ - Ảnh: BTC

Bích Phương có bài phát biểu khá dài: "Chỉ có một từ tuyệt vời. Cú truyền cảm hứng cho thế hệ nghệ sĩ về sau như là em. Nhìn vào tinh thần và hát bằng trái tim của Cú để cố gắng tiếp nối tình yêu âm nhạc của Cú. Em chưa bao giờ nghe giọng hát mà tràn ngập trong không gian, chạm được vào da của em luôn...".

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có ý kiến cho rằng "Cú một màu", "Mặc dù mình yêu giọng hát Cú Tây Bắc từ nhỏ đến lớn, nhưng thật sự sân khấu này hợp với những giọng trẻ thi thố với nhau hơn".

Voi Bản Đôn là mascot ra thi đầu tiên ở vòng 4. Anh "thay màu sắc" bằng việc kết hợp cùng rapper OgeNus trình diễn ca khúc My everything của Tiên Tiên.

Trường quay trở nên sôi động, mọi người nhún nhảy theo giai điệu của tiết mục này. Voi tiếp tục chiếm được cảm tình của nhiều người.

Voi Bản Đôn thay máu trong tập 10 Ca sĩ mặt nạ - Ảnh: BTC

Voi Bản Đôn thay máu trong tập 10 Ca sĩ mặt nạ - Ảnh: BTC

Tóc Tiên nhận xét: "Em có thể giấu được tất cả mọi thứ nhưng có một thứ em không thể giấu được, đó chính là lửa nghề của em". Nghe lời nhận xét này, Voi Bản Đôn cũng khẳng định thêm: "Voi luôn hát bằng cả trái tim và tinh thần của mình".

Nàng Tiên Hoa trình bày ca khúc Trước khi em tồn tại khiến Trấn Thành bảo: "Hôm nay Nàng Tiên Hoa có bài hát rất là sung". Myra - cố vấn khách mời tập 10 - thì nói: "Khi chị Hoa bước ra em thấy có nguồn năng lượng toát ra, thăng hoa sân khấu".

Sau tiết mục trình diễn của ba mascot, Cú Tây Bắc có số điểm khán giả bình chọn cao nhất, với 38,38% lượt. Voi Bản Đôn và Nàng Tiên Hoa bước vào vòng Battle để chọn ra mascot tiếp tục đi vào vòng trong. Cuối cùng Voi Bản Đôn có số điểm bình chọn cao hơn nên có mặt tại top 6. Nàng Tiên Hoa phải cởi mặt nạ lộ diện.

Dương Hoàng Yến đi thi để được cống hiến

Trấn Thành từng tiết lộ đã nhận ra chất giọng siêu đặc trưng của Dương Hoàng Yến ngay từ vài nốt nhạc đầu tiên. Chia sẻ này khiến Dương Hoàng Yến xúc động. Cô nói: "Em rất vui vì bất cứ nghệ sĩ nào cũng muốn có cho mình dấu ấn riêng, màu sắc riêng cho nên mỗi khi giọng hát của em được nhận ra thì em vui vô cùng".

Tiết mục trình diễn của  Nàng Tiên Hoa  trong tập 10 Ca sĩ mặt nạ - Ảnh: BTC

Tiết mục trình diễn của Nàng Tiên Hoa trong tập 10 Ca sĩ mặt nạ - Ảnh: BTC

Với nhiều người, Dương Hoàng Yến không phải là cái tên xa lạ. Cô sinh năm 1991, gia đình không ai theo nghệ thuật nhưng tạo điều kiện cho cô phát triển năng khiếu ca hát từ thuở nhỏ.

Năm 17 tuổi, dù chưa học hành bài bản nhưng cô đoạt giải triển vọng cuộc thi Sao Mai điểm hẹn năm 2008. Sau đó, cô tốt nghiệp thủ khoa thanh nhạc Trường cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội với số điểm cao nhất và được giữ lại làm giảng viên tại trường.

Nàng Tiên Hoa và Voi Bản Đôn hồi hộp chờ kết quả - Ảnh: BTC

Nàng Tiên Hoa và Voi Bản Đôn hồi hộp chờ kết quả - Ảnh: BTC

Hoàng Yến từng lọt Top 3 Giọng hát Việt mùa hai; đoạt giải Ca sĩ thể hiện hiệu quả trong live show Bài hát Việt tháng 4-2014, quán quân Cặp đôi hoàn hảo mùa thứ 3 cùng nhà thiết kế Hà Duy; á quân Sao đại chiến mùa đầu tiên cùng nhạc sĩ Dương Cầm; quán quân Trời sinh một cặp mùa 4 cùng MC Thu Hoài...

Mới đây khán giả cũng không quên cô bộ đội nhỏ nhắn có nụ cười xinh trong Sao nhập ngũ và tham gia khách mời trong La cà hát ca.

Dương Hoàng Yến chia sẻ sau lộ diện: "Chương trình đã mời từ mùa 1 nhưng em chưa có cơ hội phù hợp để tham gia, Nhưng đến mùa 2, em ao ước được cống hiến dưới một lớp mặt nạ và mọi người nhận ra em. Đó là điều hạnh phúc".

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: