Cách làm đậu hũ chiên giòn xốt mắm ngọt

Thứ bảy, 29/06/2024 07:35 (GMT+7)

Đậu hũ chiên giòn rụm kết hợp cùng sự đậm đà, ngọt ngọt của xốt nước mắm làm cho món ăn càng trở nên lôi cuốn hơn.

Cách chế biến món đậu hũ chiên giòn - Clip: VIẾT THỊNH

Mời bạn vào bếp làm món đậu hũ chiên giòn cho buổi trưa ngon miệng nhé!

Chuẩn bị gì đây?

• 3 miếng đậu hũ

• 10ml nước mắm

• 20ml nước lọc

Cách làm đậu hũ chiên giòn xốt mắm ngọt- Ảnh 1.

Ảnh: VIẾT THỊNH

• 30g đường

• Hành phi, tỏi phi (nếu thích)

• Cơm trắng.

Đeo tạp dề và bắt tay làm món đậu hũ chiên giòn thôi!

Bước 1:

Cách làm đậu hũ chiên giòn xốt mắm ngọt- Ảnh 2.

Ảnh: VIẾT THỊNH

Cắt đậu hũ thành lát vừa ăn, sau đó chiên ngập với dầu cho giòn đều các mặt.

Bước 2:

Cách làm đậu hũ chiên giòn xốt mắm ngọt- Ảnh 3.

Ảnh: VIẾT THỊNH

Pha xốt nước mắm ngọt với 10ml nước mắm, 20ml nước lọc và 30g đường trắng, khuấy đều rồi đổ hỗn hợp vào chảo với lửa vừa.

Bước 3:

Cách làm đậu hũ chiên giòn xốt mắm ngọt- Ảnh 4.

Ảnh: VIẾT THỊNH

Sau khi xốt mắm ngọt sên lại, cho đậu hũ chiên giòn vào đảo đều và thưởng thức.

Tuyệt chiêu cho bạn: Bạn có thể thêm một ít hành phi hoặc tỏi phi để tăng hương vị cho món ăn. Món này ăn kèm với cơm nhé.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: