Canada đổi chuẩn IELTS với du học sinh nhiều quốc gia

avatar TRỌNG NHÂN

Thứ bảy, 12/08/2023 20:42 (GMT+7)

Chuẩn IELTS mới của Canada được dự báo sẽ mở rộng cửa hơn cho du học sinh ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Canada đổi chuẩn IELTS với du học sinh nhiều quốc gia - Ảnh 1.

Canada đã áp dụng yêu cầu mới về IELTS cho sinh viên quốc tế - Ảnh: GETTY IMAGES

Chương trình du học diện miễn chứng minh tài chính cho sinh viên (SDS) được Canada áp dụng cho 14 quốc gia, bao gồm Việt Nam. Trước đây, các ứng viên muốn tham gia SDS cần thỏa mãn yêu cầu IELTS 6.0 và không kỹ năng nào dưới 6.0.

Tuy nhiên mới đây, Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) chính thức áp dụng thay đổi về chuẩn ngoại ngữ cho chương trình SDS. Yêu cầu mới có hiệu lực từ ngày 10-8.

Theo đó, IRCC sẽ không còn xét đến điểm thành phần nghe, nói, đọc, viết trong bài thi IELTS. Chỉ cần tổng điểm IELTS (Academic) đạt 6.0 là đủ điều kiện đăng ký chương trình SDS.

Thay đổi không chỉ áp dụng cho những thí sinh sẽ thi IELTS (Academic) trong thời gian tới, mà còn có hiệu lực cho những bạn đã thi IELTS và chứng chỉ còn thời hạn sử dụng trong 2 năm.

Cụ thể, những thí sinh đã thi IELTS (Academic) trong 2 năm trở lại đây, đạt tổng điểm 6.0 nhưng có một vài điểm thành phần dưới 6.0 vẫn có thể nộp đơn xin học theo chương trình SDS từ ngày 10-8.

Theo thống kê, Canada đã đón hơn 800.000 sinh viên quốc tế vào năm 2022. Con số này tăng gần 1/3 so với năm trước đó.

Theo các chuyên gia, những thay đổi của IRCC về IELTS của chương trình SDS sẽ mang đến cơ hội lớn hơn cho những bạn trẻ có mong muốn du học Canada, trong đó có Việt Nam.

Ông Warwick Freeland - giám đốc điều hành bộ phận IELTS của IDP Education - cho biết những thay đổi này sẽ có ý nghĩa rất lớn đối với những thí sinh thi IELTS sắp tới, cũng như những thí sinh trước đây không đạt điểm yêu cầu ở mỗi kỹ năng.

"Các thí sinh thi IELTS Academic tại Việt Nam sẽ có thể dự thi với sự tự tin cao hơn, mỗi điểm mạnh của họ sẽ được phản ánh trong phần điểm tổng thể của bài thi", ông Freeland cho biết.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: