Cặp song sinh cùng đoạt giải nhất học sinh giỏi quốc gia

Thứ hai, 29/01/2024 20:57 (GMT+7)

Từng có điểm kém trong các kỳ thi, nhưng anh em song sinh Nguyễn Lê Bảo Long và Nguyễn Lê Thành Công, học sinh Trường THPT chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa, đã kiên trì học tập, ôn luyện để đoạt giải nhất môn sinh trong kỳ thi học sinh giỏi THPT quốc gia.

Cặp song sinh Nguyễn Lê Thành Công (trái) và Nguyễn Lê Bảo Long chụp ảnh cùng mẹ - Ảnh người thân nhân vật cung cấp

Cặp song sinh Nguyễn Lê Thành Công (trái) và Nguyễn Lê Bảo Long chụp ảnh cùng mẹ - Ảnh người thân nhân vật cung cấp

Theo thông tin từ Trường THPT chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa), đoàn học sinh của tỉnh tham gia kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2023-2024 có 84 học sinh đoạt giải/90 học sinh dự thi.

Trong số 9 học sinh đoạt giải nhất có trường hợp rất đặc biệt, đó là cặp anh em song sinh Nguyễn Lê Bảo Long và Nguyễn Lê Thành Công, cùng giải nhất môn sinh học.

Em Nguyễn Lê Bảo Long - Ảnh người thân nhân vật cung cấp

Em Nguyễn Lê Bảo Long - Ảnh người thân nhân vật cung cấp

Trò chuyện với Tuổi Trẻ Online, Nguyễn Lê Bảo Long và Nguyễn Lê Thành Công (trú tại TP Thanh Hóa) không giấu được niềm vui về thành tích này.

Bước vào Trường THPT chuyên Lam Sơn, Nguyễn Lê Bảo Long (lớp 12H) học lớp chuyên hóa với quyết tâm đạt điểm cao nhất của môn học này trong các kỳ thi, thực hiện ước mơ trở thành bác sĩ.

Nhưng thời gian học ở trường, Bảo Long lại chuyển sang yêu thích môn sinh bởi tính logic và thú vị của môn học này. Những lúc rảnh rỗi, Bảo Long thường lấy các bộ sách môn sinh học của em trai đọc, nghiên cứu và rồi say mê môn sinh hơn.

Còn Nguyễn Lê Thành Công (lớp 12S) có niềm đam mê với môn sinh học từ cấp 2, dành nhiều thời gian để nghiên cứu, khám phá môn học này.

Kết quả đỗ vào lớp 10 chuyên sinh của Trường THPT chuyên Lam Sơn cách đây gần 3 năm và bây giờ đoạt giải nhất quốc gia môn sinh là phần thưởng xứng đáng dành cho cậu học trò Thành Công luôn chăm chỉ, kiên nhẫn, chịu được áp lực học tập, thi cử.

Em Nguyễn Lê Thành Công - Ảnh người thân nhân vật cung cấp

Em Nguyễn Lê Thành Công - Ảnh người thân nhân vật cung cấp

Chia sẻ về chuyện học hành, Nguyễn Lê Bảo Long và Nguyễn Lê Thành Công không ngần ngại nói về những lần bị điểm kém: "Hai anh em cũng từng bị điểm kém, nhưng tụi em không xấu hổ, mà nỗ lực, kiên nhẫn, chăm chỉ nhằm đạt kết quả điểm tốt hơn trong quá trình học tập.

Dù học trường chuyên, rồi có thời gian ôn luyện trong đội tuyển thi học sinh giỏi quốc gia của trường, nhưng hai anh em luôn dành thời gian cho việc tìm tòi, nâng cao kiến thức trên mạng Internet. Có chút thời gian rảnh rỗi nào, hai em lại rủ nhau đi bộ, chơi game giải trí cho đầu óc thư giãn".

Cô giáo Lê Thị Thủy - Trường THPT chuyên Lam Sơn, giáo viên trực tiếp hướng dẫn cặp song sinh Bảo Long, Thành Công - cho biết: "Hai em có tố chất thông minh, đến với môn sinh học bằng niềm đam mê, kiên trì học tập để từng bước đạt được kết quả tốt.

Trước kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2023-2024, Bảo Long và Thành Công đã tham gia thi giao lưu và luôn đạt điểm cao".

Theo người thân của Nguyễn Lê Bảo Long và Nguyễn Lê Thành Công, sau kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, hai anh em song sinh đang chuẩn bị cho các kỳ thi sắp tới, để thực hiện ước mơ trở thành bác sĩ trong tương lai.

Nguyễn Lê Thành Công và Nguyễn Lê Bảo Long (từ trái qua) ước mơ trở thành bác sĩ - Ảnh người thân nhân vật cung cấp

Nguyễn Lê Thành Công và Nguyễn Lê Bảo Long (từ trái qua) ước mơ trở thành bác sĩ - Ảnh người thân nhân vật cung cấp

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: