Câu lạc bộ Đom đóm đêm mang Trung thu đến 500 bạn nhỏ khó khăn Bình Phước

avatar VĂN HÀO

Thứ tư, 27/09/2023 15:53 (GMT+7)

Sau 3 tháng gây quỹ, câu lạc bộ Tình nguyện Đom đóm đêm (TP.HCM) sẽ mang Trung thu đến các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước.

3 tháng nỗ lực gây quỹ

Dự án mang Trung thu đến các em nhỏ khó khăn của Câu lạc bộ Tình nguyện Đom đóm đêm có tên Đêm hái sao mơ. Chương trình sẽ diễn ra tại thôn Đắk Son 2, xã Phú Văn, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước từ ngày 29-9 đến 1-10 tới đây.

Để có kinh phí thực hiện, các thành viên Câu lạc bộ đã tổ chức nhiều chương trình gây quỹ trong ba tháng ròng. Các hình thức gây quỹ đa dạng từ bán đồ ăn, phụ kiện, quần áo, sách vở đến làm cộng tác viên các sự kiện. Kinh phí cho dự án nhóm ước tính khoảng 100 triệu đồng.

Ngày đến Bình Phước tiền trạm, Minh Thư và các thành viên Câu lạc bộ nhớ nhất là hoàn cảnh của bé Minh Phương. Cậu bé 9 tuổi này mồ côi cha. Hai anh em bạn sống cùng mẹ đang bị bệnh tim.

"Để có tiền nuôi hai anh em, mẹ bạn đi làm theo mùa: mùa điều đi lượm điều, mùa tiêu đi hái tiêu. Hết mùa điều, tiêu, mẹ Phương lại đi cạo mủ cao su. Mẹ đi làm cả ngày nên hai anh em Phương ở nhà một mình, tự chăm sóc nhau" - Minh Thư kể

Và gia đình Minh Phương sẽ là một trong 500 hoàn cảnh nhận được sự giúp đỡ từ Câu lạc bộ Tình nguyện Đom Đóm Đêm trong mùa Trung thu này.

CLB Tình nguyện Đom đóm đêm nỗ lực mang trung thu đến những bạn nhỏ khó khăn - Ảnh: NVCC

CLB Tình nguyện Đom đóm đêm nỗ lực mang Trung thu đến những bạn nhỏ khó khăn - Ảnh: NVCC

Mùa Trung thu ý nghĩa của Đom đóm đêm

Dự án Đêm hái sao mơ gồm ba hoạt động chính. Hoạt động Hái vì tinh tú là lớp workshop làm lồng đèn, bánh dẻo và múa rối, kết hợp để lồng ghép văn hóa truyền thống dành cho trẻ em.

Hoạt động Thắp ánh sao đêm với chương trình văn nghệ trao học bổng. Hoạt động Đón sao ban mai là dịp để các em tham gia trò chơi dân gian, đố vui.

Ban tổ chức cũng thực hiện công trình thanh niên lắp đèn đường, tặng ghế đá và sơn sửa khu vui chơi tại địa phương.

Đạo cụ trong dự án cũng là điểm nhấn đầy tâm huyết của Câu lạc bộ. Tất cả đều là sản phẩm tái chế từ ly nhựa, ống hút, bìa các tông, vải vụn...

Minh Thư chia sẻ: “Chúng mình cũng vận động quyên góp được nhiều vật dụng như quần áo, sách, cặp... để làm quà tặng. Mục tiêu của tụi mình là vừa giúp đỡ các bạn nhỏ, vừa kéo dài vòng đời của sản phẩm đã qua sử dụng”.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: