Chàng trai làm thiện nguyện bằng đam mê ảo thuật

avatar VENDY

Thứ ba, 14/11/2023 11:16 (GMT+7)

Với Trần Việt Khang (sinh viên năm 3, Trường đại học Văn Lang), theo đuổi ảo thuật không chỉ vì niềm đam mê mà còn là cách để bạn có thể giúp đỡ người khác.

Đầu tháng 11, Việt Khang đến thăm, tặng quà cho các em xương thủy tinh ở Trung tâm Kim Cương Tươi Đẹp (quận 12). 

Để có kinh phí thực hiện hoạt động này, Việt Khang cùng với một vài người bạn đã tổ chức một show ảo thuật vào cuối tháng 10 vừa qua. Tất cả lợi nhuận của show được Khang dùng để giúp đỡ những bệnh nhân xương thủy tinh tại trung tâm Kim Cương Tươi Đẹp. 

Chàng trai làm thiện nguyện bằng đam mê ảo thuật- Ảnh 1.

Buổi diễn thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ- Ảnh: NVCC

Khoảnh khắc nhìn xuống khán phòng và thấy nhiều khán giả đến ủng hộ là kỷ niệm đáng nhớ đối với Khang. Lúc ấy bạn cảm nhận được tình yêu thương của mọi người dành cho mình, cho các em nhỏ tại trung tâm.

Chàng trai làm thiện nguyện bằng đam mê ảo thuật- Ảnh 2.

Đông đảo khán giả đến ủng hộ show ảo thuật gây quỹ - Ảnh: NVCC

Việt Khang thích ảo thuật từ năm học lớp 5. Anh chàng lần mò học hỏi qua YouTube. Ban đầu bạn chỉ học các trò đơn giản với các vật dụng dễ kiếm như dây thun, ống hút, rồi ảo thuật với bài. 

Chàng trai làm thiện nguyện bằng đam mê ảo thuật- Ảnh 3.

Việt Khang biểu diễn ảo thuật trong chương trình - Ảnh: NVCC

Lần đầu tiên cầm bộ bài khiến Khang không bao giờ quên. Đây cũng là bước ngoặt để bạn phát hiện ảo thuật không chỉ là nghệ thuật biểu diễn mà nó còn có cả nghệ thuật giao tiếp và xây dựng bài diễn. 

Bên cạnh việc biểu diễn, ảo thuật gia còn phải "diễn sâu" để người xem tin là thật. Khang còn mở rộng thêm bằng việc sắm các dụng cụ ảo thuật khác.

Tính tới bây giờ Khang chơi ảo thuật được 9 năm và đang trong quá trình học hỏi thêm. 

Theo Khang, ảo thuật như một "tấm vé cầu nối", giúp bạn kết nối với những người xa lạ. 

Khang còn dùng ảo thuật là một công cụ để đem lại niềm vui, tiếng cười cho những mảnh đời khó khăn bằng việc tham gia các chương trình từ thiện ở nhiều nơi khác nhau. 

Hỏi về dự định sắp tới, Khang cho biết, bạn sẽ cùng bạn bè tổ chức nhiều show ảo thuật gây quỹ để giúp thật nhiều người khó khăn.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: