Chef ơi, lên menu!

Thứ hai, 19/12/2022 20:53 (GMT+7)

Những chiếc bánh chuối yến mạch thơm ngon, paparoti ngọt bùi là món ăn vặt lí tưởng để bạn trổ tài chiêu đãi gia đình, bạn bè những dịp cuối tuần.

Bánh chuối yến mạch

@ BẠN CẦN CÓ:

- 120g bột yến mạch.

- 250g chuối tiêu.

- 2 quả trứng gà.

- 30 gram bơ lạt đun chảy.

- 1/2 muỗng cà phê bột nở (baking powder).

- 1/4 muỗng cà phê muối nở (baking soda).

- Vài giọt vani.

- 1 muỗng mật ong hoặc mật hoa dừa.

@ THỰC HIỆN:

- Trộn bột yến mạch với bột nở và muối nở.

- Nghiền nát chuối, thêm trứng, bơ lạt, mật hoa dừa (mật ong), vani. Trộn đều hỗn hợp trên, sau đó rây phần bột vào.

- Dùng phới dẹt fold bột (kĩ thuật trộn bột) nhanh không quá 30s.

- Đổ bột vào khuôn. Topping trang trí chuối.

- Làm nóng nồi chiên không dầu 150 độ trong 5 phút, sau đó nướng bánh 150 độ trong 40 phút.

Loan Trần (Hòa Bình)

LỜI NHẮN:

Yến mạch là loại ngũ cốc đang được các tín đồ ăn kiêng ưa chuộng. Bạn có thể chế biến được rất nhiều món với yến mạch, từ cháo yến mạch cho bữa sáng đến các món nướng, món điểm tâm cho bữa phụ. Bạn cũng có thể thêm yến mạch vào các món bánh nướng, granola và bánh mì,... Ngoài ra, yến mạch còn được dùng nhiều trong các công thức dưỡng da. Loại bột này chứa nhiều chất xơ hòa tan cùng các thành phần khoáng chất vi lượng cần thiết cho cơ thể như natri, canxi, kali, sắt, vitamin B, E…

Paparoti

@ BẠN CẦN CÓ:

- 200g bột mì số 13.

- 110 ml sữa tươi không đường.

- 35g đường.

- 4g men nở (dry instant).

- 1/2 quả trứng.

- 3g muối.

- 30g bơ nhạt.

- 20g bơ mặn.

Nguyên liệu làm lớp phủ cà phê:

- 10ml cà phê đen.

- 50g đường bột.

- 50g bột mì đa dụng.

- 40g bơ lạt.

- 1/2 quả trứng.

@ THỰC HIỆN:

- Trứng đánh tan, chia làm 2 phần: 1 phần phủ bánh, 1 phần trộn bột.

- Cho 110ml sữa + 35g đường + 4g men vào tô, sau đó khuấy sơ cho men tan bớt. Cho nửa phần trứng vào, cho thêm 200g bột mì, 3g muối, sau đó trộn đều cho bột hút hết nước rồi dùng tay nhồi. Nhồi khoảng 10p đến khi bột mềm mịn thì cho 30g bơ nhạt vào nhồi chung trong khoảng 10p.

- Bột nhồi xong vê tròn, đem ủ khoảng 60p. Nhớ bọc kín bằng màng bọc thực phẩm tránh khô bột nhé.

- Lấy bột ra khỏi tô, nhồi thêm 1 - 2p cho hết bọt khí, chia bột thành 6 - 8 phần bằng nhau, vo tròn cục bột lại, cho bột nghỉ tầm 15p, che mặt lại để bột không bị khô.

- Sau khi bột nghỉ thì lấy từng khối bột ra, nhấn dẹp khối bột, cho 3g bơ mặn vào làm nhân, gói kĩ phần đáy, miết cho bột dính chặt. Tiếp tục ủ bột lần 2 từ 30 - 40p.

- Làm phần phủ cà phê: cho cà phê, trứng, đường bột, bột mì vào đánh đều, sau đó cho 40g bơ vào đánh tiếp. Cho hỗn hợp vào túi bắt kem.

- Sau khi ủ đủ thời gian và độ nở thì bơm hỗn hợp cà phê lên bánh theo hình xoắn ốc.

- Nướng 180 độ C trong 15 - 20p.

LỜI NHẮN:

Cách nhận biết bột đạt yêu cầu: bột dẻo mịn, có độ đàn hồi tốt; bột không dính tay; có thể kéo dãn bột thành màn mỏng mà không bị rách.

Huỳnh Thị Mỹ Duyên (Châu Thành, Tiền Giang)

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: