Chef ơi, lên menu! Nào mình cùng nướng

Thứ ba, 03/01/2023 21:30 (GMT+7)

Sử dụng nồi chiên không dầu, những món nướng này hạn chế dầu mỡ mà vẫn thơm ngon, đậm vị.

NGAN CHÁY TỎI

@ BẠN CẦN CÓ:

- Ngan (hay vịt xiêm): nửa con.

- Gia vị ướp thịt: tỏi, gừng, ớt, tiêu, rượu trắng, nước tương, dầu hào, muối.

- Tỏi: loại to.

- Rau sống các loại.

- Bún.

- Gia vị pha nước chấm: tỏi, ớt, tương ớt, nước mắm, đường, chanh.

@ THỰC HIỆN:

- Ngan rửa sạch, khử hôi với rượu trắng cùng vài lát gừng.

- Ướp thịt với: 2 muỗng tỏi băm, 2 muỗng gừng băm, 1 muỗng ớt, 1 muỗng tiêu, 1 muỗng rượu trắng, 1 muỗng đường, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng muối, 2 muỗng dầu hào.

- Cho phần thịt đã ướp vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 60 phút để thịt ngấm gia vị.

- Tỏi thái lát, chiên vàng giòn, vớt ra để riêng. Phần dầu chiên tỏi giữ lại.

- Cho thịt ngan vào nồi chiên không dầu, phết một lớp dầu tỏi chiên vào thịt, nướng ở 200 độ trong 10 phút rồi lật thịt nướng thêm 5 phút nữa là được.

- Pha nước chấm: 4 muỗng nước lọc, 3 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, 1 quả chanh, 1 muỗng tương ớt, 2 muỗng tỏi băm, 1 muỗng ớt băm.

- Xếp thịt ngan ra đĩa, rắc tỏi đã chiên giòn lên trên, ăn kèm bún và rau sống.

BÚN THỊT NƯỚNG

@ BẠN CẦN CÓ:

- Thịt nạc vai: 500 gram.

- Gia vị ướp thịt: hành khô, dầu hào, nước mắm, muối, dầu ăn, dầu điều, nước hàng, bột ngọt, tiêu, mè.

- Bún.

- Rau sống các loại, cà rốt, dưa chuột, giá.

- Nước mắm chua ngọt: tỏi, ớt, đường, nước mắm, chanh…

@ THỰC HIỆN:

- Thịt chọn loại nào cũng được nhưng mình khuyên nên chọn thịt nạc vai vì phần này mềm, có cả nạc lẫn mỡ ăn không bị khô. Thịt mua về rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn.

- Ướp thịt với 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng dầu hào, nửa muỗng muối, 2 muỗi nước hàng, 1 muỗng dầu ăn, 2 muỗng hành khô băm nhỏ, 1 muỗng tiêu + mè rang. Để thịt ngấm gia vị trong khoảng 3 - 4 tiếng hoặc để qua đêm càng ngon.

- Cho vào nồi chiên không dầu nướng ở 180 độ trong khoảng 20 phút. Mặt đầu nướng trong khoảng 15 phút thì dừng, lật thịt nướng thêm 5 phút nữa là được.

CHẢ SỤN BỌC SẢ NƯỚNG

@ BẠN CẦN CÓ:

- Sụn ba chỉ: 500 gram.

- Gia vị: tiêu, muối, hành khô.

- Mỡ heo.

- Sả.

@ THỰC HIỆN

- Phần thịt sụn băm nhỏ. Chịu khó băm, vì sẽ ngon hơn xay.

- Ướp thịt với 1 muỗng tiêu, 1 muỗng muối, 2 muỗng hành khô băm nhỏ và chút mỡ heo cho đỡ khô. Mình thích dùng mỡ heo vì ngon hơn nhiều so với dầu ăn.

- Ướp thịt trong 2 - 3 tiếng hoặc để qua đêm sẽ càng ngon. Sau đó, lấy thịt bọc vào cây sả.

- Nướng thịt trong nồi chiên không dầu ở 180 độ trong 20 phút cho cả hai mặt.

- Công thức nước mắm chua ngọt: 2 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 1 quả chanh, 4 muỗng nước lọc. Sau khi pha xong cho tỏi, ớt vào cuối cùng.

TikToker: Julyh99

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: