Chef ơi, lên menu! Những chiếc bánh vương mùi lễ hội

Thứ sáu, 06/01/2023 20:08 (GMT+7)

Mùa lễ hội đang đến gần, cùng vào bếp làm những chiếc bánh nhỏ xinh, thơm nức này để chiêu đãi người thân, bạn bè bạn nhé.

Bánh mì mè

+ BẠN CẦN CÓ:

- Bột bánh mì mè: 200g.

- Bơ lạt: 40g.

- Mè đen: 4g.

- Nước: 100ml.

- Trứng gà: 1 quả. (Thành phẩm: 15 bánh)

+ THỰC HIỆN:

- Cho tất cả nguyên liệu trên vào thau nhỏ. Đánh bột trộn đều cho đến khi hỗn hợp kết dẻo.

- Bắt bột ra từng bánh to - nhỏ theo ý thích, mỗi bánh từ 20g - 40g là đẹp.

- Cho bánh vào lò nướng đến khi vàng và nở đều.

Bánh Tiramisu trà xanh

+ BẠN CẦN CÓ:

- Bột cake: 140g.

- Kem sữa: 160g.

- Trứng gà: 8 quả.

- Đường: 210g (chia 2 phần: 140g và 70g).

- Bột matcha: 16g (chia 2 phần: 10g và 6g).

- Bơ lạt: 32g.

- Sữa tươi: 15ml.

- Phô mai mascapone: 250g.

- Gelatine: 3g.

- Bánh bông lan matcha: 250g.

+ THỰC HIỆN:

1. Làm bánh bông lan matcha: Cho 140g bột cake + 140g đường + 5 quả trứng gà + 6g bột matcha + 32g bơ lạt + 15ml sữa tươi vào thau nhỏ. Đánh bột trộn đều rồi cho vào khuôn nướng. Sau khi để nguội có thể cắt độ dày - mỏng và gia giảm độ ngọt tùy vị người dùng.

2. Làm hỗn hợp kem: Cho 250g phô mai mascapone + 160g kem sữa + 3 quả trứng gà + 70g đường + 10g bột matcha + 3g gelatine vào tô nhỏ. Đánh trộn đều, gia giảm độ ngọt tùy vị người dùng.

- Trang trí bánh: Sau khi cắt bánh theo sở thích thì xen kẽ 1 lớp bánh, 1 lớp kem. Để bánh đẹp hơn bạn rắc ít bột matcha lên lớp kem trên cùng.

Bánh mì nướng kiểu Pháp (FRENCH TOAST)

+ BẠN CẦN CÓ:

- Sữa tươi: 62ml.

- Trứng gà: 1 quả.

- Đường: 10g.

- Bánh mì sanwich: 1 cái.

+ THỰC HIỆN:

- Làm hỗn hợp kem: cho sữa tươi, trứng gà, đường vào đánh nhẹ, trộn đều cho tan đường.

- Bánh mì sandwich ngâm vào hỗn hợp kem đến khi bánh thấm đều và mềm bên trong. Sau đó vớt bánh ra, chiên trên chảo nóng vừa ở nhiệt độ nhỏ đến khi vàng hai mặt. Nếu bánh dày có thể nướng để chín bên trong.

MỜI BẠN THAM GIA SÂN CHƠI: CHEF ƠI, LÊN MENU

- Khoe ngay món ăn (có thể là món ăn sáng, ăn trưa, ăn tối hoặc món ăn vặt, món đãi tiệc…) của bạn với Mực Tím theo địa chỉ: honcaanngon@kqd-muctim.com hoặc chef@muctim.com.vn. Dưới mỗi bài viết nhớ ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, số điện thoại, link Facebook để Ban tổ chức liên hệ khi cần thiết.

- Những sản phẩm đẹp mắt, ngon miệng sẽ được chọn đăng trên báo Mực Tím và được trả nhuận bút theo quy định của tòa soạn.

- Lưu ý: Bài và ảnh món ăn phải do chính bạn viết và chụp, không sao chép từ các trang mạng.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: