Chủ nhân nhạc phim Lovely runner, Queen of tears gây bão là ai?

Thứ ba, 14/05/2024 21:00 (GMT+7)

10CM là cái tên thường xuất hiện trong các bản nhạc phim Hàn Quốc nổi tiếng như Lovely Runner, Queen of tears...

Chủ nhân nhạc phim Lovely runner, Queen of tears gây bão là ai?- Ảnh 1.

Kwon Jeong Yeol (10CM) là chủ nhân của các ca khúc nhạc phim Hàn Quốc nổi tiếng - ẢNH: INSTAGRAM 10CM

Kwon Jeong Yeol (10CM) là chủ nhân của các ca khúc Tell me it's not a dream (nhạc phim Queen of tears), Spring snow (nhạc phim Lovely runner)... Những bài nhạc phim này nhanh chóng nổi tiếng, xuất hiện trên nhiều bảng xếp hạng âm nhạc của Hàn Quốc.

Chủ nhân nhạc phim Lovely runner, Queen of tears gây bão là ai?- Ảnh 2.

Tell me it's not a dream - nhạc phim Queen of tears -xuất hiện trong bảng xếp hạng âm nhạc Hàn Quốc - ẢNH: INSTAGRAM 10CM

10CM cũng từng góp giọng trong nhiều nhạc phim nổi tiếng khác. Điển hình như But it's destiny (nhạc phim Crash landing on you), The way to lose you (nhạc phim My demon), Drawer (nhạc phim Our beloved summer)...

Chủ nhân nhạc phim Lovely runner, Queen of tears gây bão là ai?- Ảnh 3.

Anh còn là giọng ca trong ca khúc nhạc phim nổi đình đám của Crash landing on you - But it's destiny - ẢNH: SPOTIFY

Nam nghệ sĩ chinh phục người nghe bởi chất giọng đầy cảm xúc và khác biệt. Những bài hát do anh thể hiện thường có phần giai điệu ngọt ngào và nhẹ nhàng. Do đó, nhiều khán giả yêu thích bài hát của Kwon Jeong Yeol (10CM) ngay từ lần nghe đầu tiên.

10CM là tên của một nhóm nhạc gồm 2 thành viên: Kwon Jeong Yeol và Yoon Cheol Jong. Nhóm thành lập năm 2010. Hai thành viên đều có niềm đam mê với âm nhạc từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đặc biệt, cả hai quen biết nhau khi học trung học.

10CM hoạt động theo mô hình nhóm nhạc indie. Kể từ khi ra mắt, nhóm đã gây ấn tượng với người hâm mộ Hàn Quốc. Single đầu tiên của nhóm mang tên Americano. 

Cũng trong năm 2010, 10CM xuất sắc đạt giải Phát hiện của năm tại lễ trao giải MAMA 2010. Nhóm còn xuất sắc giành giải Ca khúc pop hay nhất năm tại lễ trao giải Âm nhạc Hàn Quốc 2011.

Full album của 10CM - 1.0 ra mắt năm 2011 ghi nhận hơn 30.000 nghìn lượt bán. Đây là con số kỷ lục của một nhóm nhạc indie tại thời điểm đó.

Chủ nhân nhạc phim Lovely runner, Queen of tears gây bão là ai?- Ảnh 5.

10CM sở hữu giọng hát đầy cảm xúc - ẢNH: INSTAGRAM 10CM

Vào năm 2017, thành viên Yoon Cheol Jong rời nhóm. Kể từ đó đến bây giờ, thành viên Kwon Jeong Yeol vẫn tiếp tục hoạt động dưới cái tên 10CM.

Các bài hát của Kwon Jeong Yeol ngày càng được đông đảo khán giả trong nước cũng như quốc tế đón nhận. Anh kiêm luôn vai trò nhạc sĩ, ca sĩ của nhóm.

Ngoài tài năng ca hát, Kwon Jeong Yeol còn sở hữu ngoại hình điển trai. Vì sở hữu gương mặt trẻ trung nên nhiều fan hâm mộ vẫn không tin nam nghệ sĩ đã ngoài 40 tuổi. Các bài hát nổi tiếng của 10CM: What the spring?, Stalker, Late night walk, So…, Tonight...

Trong năm 2024, Kwon Jeong Yeol tổ chức tour châu Á tại Singapore, Thái Lan, Philippines, Đài Loan…

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: