Chuyện nhà Tí 3 - Còn Tết của Minh Dự có thông điệp chữa lành

Thứ sáu, 02/02/2024 22:33 (GMT+7)

Chuyện Nhà Tí 3 - Còn Tết do diễn viên Minh Dự sản xuất là một “gia vị lạ” cho đường đua webdrama Tết giáp Thìn 2024.

Tối 1-2, Minh Dự có buổi giới thiệu phim ngắn Chuyện Nhà Tí 3 - Còn Tết. Phim có sự tham gia diễn xuất của NSND Kim Xuân, Quang Tuấn, Puka, Hải Nam, Jun Vũ, Trần Nghĩa, Gia Bảo

Qua 3 mùa, Chuyện nhà Tí năm nay vẫn xoay quanh câu chuyện về gia đình nhân vật Tí. Phim cũng mang đến những "lăng kính" khác biệt về ngày Tết cổ truyền.

Chuyện nhà Tí 3 - Còn Tết của Minh Dự có thông điệp chữa lành- Ảnh 1.

Diễn viên Minh Dự và "bà nội" của mình trong phim - NSUT Kim Xuân - Ảnh: NVCC

Trong phần phim này, các nhân vật bị đặt vào tình huống tiến thoái lưỡng nan, buộc phải bán đi căn nhà "tổ" trước thềm năm mới. Song song đó, bà nội của Tí (NSND Kim Xuân thủ vai) vì quá sốc nên bệnh trở nặng.

Bằng những quan sát và trải nghiệm cá nhân, Minh Dự "nhìn" mùa Tết năm nay dưới nhiều lăng kính từ khủng hoảng kinh tế, những mất mát trong gia đình, các hiện tượng xã hội nổi bật. 

"Nhưng suy cho cùng mình cảm thấy Tết phải là người thân, còn người thân là còn Tết" – Minh Dự cho biết.

Chuyện nhà Tí 3 - Còn Tết của Minh Dự có thông điệp chữa lành- Ảnh 3.

Puka dành tình cảm quý mến cho cậu em Minh Dự - Ảnh: NVCC

Là một trong những tuyến nhân vật chính xuyên suốt phim, Minh Dự một lần nữa thể hiện khả năng biến hoá và diễn xuất đa dạng. Nam diễn viên vẫn giữ vững "phong độ" bởi những mảng miếng súc tích nhưng duyên dáng.

Đặc biệt, anh chàng còn linh hoạt thể hiện cả 2 hình tượng gắn liền với tên tuổi: thằng Tí và Bảy Súc trong cùng một tình huống. Điều này khiến các "fan cứng" của web-drama Gia đình cục súc thích thú.

Chuyện nhà Tí 3 - Còn Tết của Minh Dự có thông điệp chữa lành- Ảnh 4.

Đồng nghiệp thân thiết đến chúc mừng nam diễn viên - Ảnh: NVCC

Bên cạnh thế mạnh hài hước, diễn xuất của Minh Dự cũng lấy nước mắt người xem. Nam diễn viên thành công tái hiện hình tượng một người cháu trai hiểu chuyện, lễ phép, đồng thời là một người trẻ hiện đại, có chính kiến riêng.

Minh Dự cho hay, anh đã tạm ngừng dự định viết sách trong năm nay để dành toàn bộ sức lực cho việc chỉnh sửa, hoàn thiện kịch bản.

"Trước ngày quay một tuần, có đêm Dự giật mình thức tới 3-4 giờ sáng, còn nhắn tin cho quản lý vì muốn… đừng quay nữa. Nhưng mình vẫn làm. Mình không thể nào bỏ qua những điều ý nghĩa được, điều đó thúc giục mình" - Minh Dự trải lòng.

Chuyện nhà Tí 3 - Còn Tết của Minh Dự có thông điệp chữa lành- Ảnh 5.

Minh Dự và Tiểu Vy từng hợp tác trong dự án Đảo độc đắc- Tử mẫu thiên linh cái - Ảnh: NVCC

Minh Dự bày tỏ sự biết ơn trước tình cảm của tất cả các nghệ sĩ. Nam diễn viên tiết lộ, "Khi mời kịch bản, không ai yêu cầu Dự phải gửi kịch bản hay hỏi vai tôi hay không, có hài hước không. Mình dặn mọi người nhớ chừa lịch 3 ngày để quay phim. Dự khá bất ngờ khi không ai báo bận ngày nào".

Với dung lượng ngày càng mở rộng của Chuyện Nhà Tí năm nay, Minh Dự mong muốn thực hiện một dự án phim ngắn chứ không còn là web drama. 

Trong tương lai, Dự cũng ấp ủ hy vọng được thử làm một bộ phim có thời lượng bằng với điện ảnh để xem chất lượng cũng như khả năng truyền tải của mình như thế nào.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: