Cô bạn gen Z làm 3 MV nhạc Xuân bằng nhạc cụ dân tộc

Thứ năm, 01/02/2024 10:30 (GMT+7)

Hana Phạm gây ấn tượng khi ra mắt cùng lúc 3 MV nhạc Xuân, biểu diễn độc tấu và song tấu đàn tranh với đàn tỳ bà mừng Tết Giáp Thìn 2024.

Trước series nhạc Xuân này, cô bạn gen Z Hana Phạm cũng đã được đầu tư một số MV nhạc dân tộc như Hồn quê, mashup Lý cây đa, Trống cơm, Lý ngựa ô… Cùng làm quen với cô bạn này nhé!

Cô bạn gen Z làm 3 MV nhạc Xuân bằng nhạc cụ dân tộc- Ảnh 1.

Ảnh: NVCC

Chào Hana. Vì sao bạn lại có ý tưởng làm MV nhạc xuân biểu diễn nhạc dân tộc bằng đàn tranh và đàn tỳ bà vậy ha?

Thời điểm năm mới, mình muốn thực hiện các MV mang màu sắc rộn rã của mùa xuân để khán giả có những giây phút rộn ràng khi Tết đến. Việc mình biểu diễn cùng lúc hai nhạc cụ là đàn tranh và đàn tỳ bà thì đây là một ý tưởng mới chưa ai làm.

Trong loạt MV này, mình muốn thử nghiệm khả năng vừa biểu diễn chính, vừa tự đệm cho nhạc nền. Qua đó, mình muốn giới thiệu với mọi người khả năng thể hiện cùng lúc nhiều nhạc cụ của mình.

Nhiều bạn gen Z thường chọn nhạc trẻ hợp thời đại để đi theo trend nhưng sao Hana lại chọn nhạc dân tộc làm hướng đi cho mình?

Có lẽ cái duyên trong âm nhạc dân tộc đã chọn mình! Mình được gia đình cho tiếp xúc âm nhạc cổ điển phương Tây từ nhỏ với nhạc cụ piano.

Lớn hơn một chút, mình được theo ba đến Nhạc Viện TP.HCM xem biểu diễn hòa nhạc dân tộc, mình thích lắm. Chính ba là người đã mua đàn, mời cô giáo dạy thử cho mình, rồi từ đó mình mê nhạc cụ dân tộc, theo đuổi âm nhạc dân tộc đến giờ.

Theo bạn, cái khó nhất khi hòa âm nhạc dân tộc theo hướng world music là gì?

Với âm nhạc mang nhịp điệu thời đại, phong cách mới như world music thì tính tiết tấu rất quan trọng. Để kết hợp giữa những giai điệu của nhạc dân tộc với âm nhạc hiện đại, mình phải nghe được cường độ âm nhạc để ngón đàn phải nhanh, đúng với tính chất của âm nhạc.

Quan trọng nhất là vẫn giữ được âm hưởng, thể hiện được cái chất, cái hồn của âm nhạc dân tộc, không bị biến dạng, mất cân xứng.

Kế hoạch sắp tới của Hana?

Mình vẫn còn đi học nên phải tập trung học thật tốt. Buổi tối và cuối tuần mình học các môn đàn mình yêu thích. Tương lai mình sẽ thi vào Nhạc Viện TP.HCM để học và trau dồi thêm kiến thức chuyên môn.

LÀM QUEN NHA!

* Họ tên: Phạm Ngọc Hân.

* Sở thích: âm nhạc, hội họa, vẽ tranh.

* Một số thành tích đã đạt được:

- 9 năm liền là học sinh giỏi và xuất sắc.

- Đạt giải nhất trong các cuộc thi Văn nghệ cấp trường năm 2022, 2023 về biểu diễn đàn

tranh, giải nhất về vẽ tranh toàn trường năm 2022.

* Ước mơ: trở thành nghệ sĩ biểu diễn nhạc cụ dân tộc chuyên nghiệp bao gồm đàn tranh, đàn tỳ bà và các loại nhạc cụ dân tộc khác.


Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: