avatar NGUYÊN THẢO

Thứ tư, 06/09/2023 17:57 (GMT+7)

Trường đại học Quốc tế – ĐH Quốc gia TP.HCM phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM tổ chức cuộc thi Sáng kiến xây dựng xã hội bền vững.

Trong cuộc thi sáng kiến này, các đội thi sẽ tìm hiểu một vấn đề môi trường thực tế tại nơi mà các bạn đang sinh sống, học tập. Sau đó bạn đề xuất giải pháp bền vững cải thiện vấn đề trên với chủ đề "Vì một cộng đồng xanh và bền vững".

Teen dự thi theo hình thức nhóm từ 5 - 7 thành viên, gồm 3-5 học sinh THPT, 1 giáo viên với vai trò cố vấn.

Cuộc thi sáng kiến bảo vệ môi trường dành cho teen THPT - Ảnh 1.

Teen THPT tham gia cuộc thi giải pháp về môi trường. Ảnh: BTC.

Các bạn học sinh, sinh viên đăng kí tham gia cuộc thi sáng kiến này từ ngày 14-8 đến ngày 10-9. Bạn nộp bài dự thi theo mẫu vào ngày 25-9. Cuộc thi dự kiến kéo dài đến tháng 10-2023.

Cuộc thi sáng kiến bảo vệ môi trường dành cho teen THPT - Ảnh 2.

Timeline cuộc thi. Ảnh: BTC.

Ngày 17-9, các nhóm dự thi sẽ có buổi gặp gỡ trực tuyến với Ban tổ chức. Các bạn sẽ lắng nghe những chia sẻ về nội dung cuộc thi, tiêu chí đánh giá và giải đáp thắc mắc của các đội thi.

Hội đồng ban giám khảo sẽ dựa trên tiêu chí đánh giá về nhận diện phân tích vấn đề, tác động của giải pháp, phân tích sự đóng góp của giải pháp vào 17 mục tiêu phát triển bền vững.

Ban tổ chức sẽ trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba, 2 giải khuyến khích và 2 giải thưởng phụ cho top 8 dự án xuất sắc nhất vào vòng chung kết.

Chương trình là sân chơi học thuật mang đến kiến thức về 17 mục tiêu Phát triển bền vững. Đồng thời rèn luyện các kỹ năng mềm, tư duy, bản lĩnh cho các bạn học sinh THPT trên địa bàn TPHCM.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: