CV xin việc online - 4 điểm quan trọng bạn cần chú ý

Thứ tư, 06/07/2022 08:53 (GMT+7)

Các nền tảng tìm việc trực tuyến “nở rộ” đã mở ra cơ hội để ứng viên tiếp cận đến đa dạng các doanh nghiệp và vị trí công việc trong hầu hết các lĩnh vực, ngành nghề.

Lúc này CV xin việc online sẽ đóng một vai trò quan trọng ảnh hưởng đến cơ hội nhận được lời mời phỏng vấn từ nhà tuyển dụng.

Một bản CV xin việc online hiệu quả cần hội tụ 4 điểm quan trọng dưới đây, dù là bạn tải CV mẫu tiếng Việt, tiếng Anh hoặc tự mình tạo ra nếu tự tin vào khả năng.

Lựa chọn từ khóa phù hợp

Tối ưu về từ khóa là một trong những yêu cầu tương đối cần thiết đối với các ứng viên khi thiết kế CV xin việc online. Mục đích của việc này là giúp hồ sơ của bạn và yêu cầu của doanh nghiệp phù hợp nhau ở nhiều điểm nhất có thể. Để làm được điều này, bạn không những phải nghiên cứu yêu cầu cụ thể của doanh nghiệp mà còn biết cách lồng ghép những thông tin này vào CV thật khéo léo.

Nguồn dữ liệu để bạn có thể tìm kiếm và tham khảo đó là bản mô tả công việc hoặc tin tuyển dụng trên các nền tảng trực tuyến. Cũng cần lưu ý rằng không nên chỉ liệt kê hàng hoạt từ khóa một cách đơn điệu và mong rằng CV của bạn lọt vào tầm ngắm của nhà tuyển dụng. Thay vào đó, hãy chèn chúng vào các câu có ý nghĩa.

Chèn thêm các đường dẫn

Lợi thế của những CV xin việc online đó là khả năng thể hiện các đường dẫn liên kết đến tài liệu hoặc nội dung bạn muốn trình bày cho nhà tuyển dụng. Giờ đây bạn không cần phải chuẩn bị rất nhiều các tài liệu, giấy tờ kèm theo khi nộp hồ sơ mà chỉ cần hiển thị đường link ngay trên CV của mình. Tuy đây là lợi thế khá thú vị nhưng không nhiều ứng viên nắm bắt để tích hợp. Các đường dẫn có thể là các bài viết, tác phẩm thiết kế… bạn đã thực hiện.

Biết cách tận dụng hợp lý những đường dẫn sẽ là điểm quan trọng giúp CV xin việc của bạn trở nên đầy đủ và có chiều sâu hơn. Ngoài ra, nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng trong việc tiếp cận những nội dung bổ sung, không được trình bày trực tiếp trong CV.

Cập nhật thường xuyên

Sai lầm dễ thấy nhất ở các ứng viên khi mới tham gia các nền tảng tìm việc trực tuyến đó là không cập nhật CV thường xuyên. Lỗi này bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân, trong đó có thể thấy là do ứng viên không có gì mới để bổ sung, lười bổ sung, hoặc là thói quen sử dụng một CV cho rất nhiều các vị trí công việc, doanh nghiệp khác nhau.

Các doanh nghiệp luôn thực hiện điều chỉnh các thông số lọc ứng viên qua các lần tuyển dụng vì vậy bạn cũng nên giữ cho CV của mình luôn tươi mới và hợp xu hướng. Có thể là những thay đổi về kỹ năng, kinh nghiệm, hoạt động không quá đáng kể nhưng phần nào đó sẽ làm hồ sơ của bạn nâng cao cơ hội được tiếp cận. Nếu CV quá chung chung đến nỗi có thể nộp ứng tuyển vào bất kỳ công việc nào, doanh nghiệp nào thì cơ hội vượt qua hệ thống sàng lọc sẽ rất thấp, dĩ nhiên càng không tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

Đơn giản và gọn gàng

Mỗi ngày các hệ thống sàng lọc thông minh và bộ phận tuyển dụng sẽ xử lý một lượng lớn CV xin việc trực tuyến đến từ ứng viên. Chính vì điều này mà các hồ sơ cần được thiết kế và trình bày một cách đơn giản, đầy đủ. Việc lạm dụng các định dạng phông chữ, thiết kế hoặc đồ họa không liên quan đến yêu cầu sẽ cản trở quá trình sàng lọc tự động và gây khó hiểu cho người đọc.

Thực tế đã chỉ ra rằng những CV chất lượng thường được viết bằng những câu ngắn, diễn đạt rõ ràng. Hạn chế các kiểu thiết kế phức tạp, không phù hợp sẽ giúp CV xin việc online của bạn trở nên có thiện cảm hơn vì tính chuyên nghiệp và sự tinh tế.

TIẾN HUY

(theo Mực Tím)

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: