avatar NGUYỄN TÚ – PHƯƠNG VY

Thứ tư, 11/10/2023 19:27 (GMT+7)

Bạn nào năng động, thích các hoạt động Đội, phong trào thiếu nhi nhớ ghi tên vào CLB trống kèn hoặc CLB chỉ huy Đội nha!

Yêu trống, yêu kèn - làm quen tụi mình ngay!

Sau thời gian nghỉ hè, CLB Trống kèn Trường THCS Nguyễn Huệ (quận 4) chính thức quay trở lại hoạt động.

Ở một góc trường, những âm thanh, giai điệu rộn ràng vang lên từ chiếc kèn, chiếc trống, nhận được sự quan tâm của đông đảo bạn bè.

Điều này giúp các thành viên có nhiều động lực để tập luyện, chuẩn bị tốt trong các hội thi sắp tới.

Ní ơi, đây là CLB dành cho những người "Crush" Đội - Ảnh 2.

CLB Trống kèn Trường THCS Nguyễn Huệ (quận 4) miệt mài tập luyện. - Ảnh: Fanpage Trường THCS Nguyễn Huệ

Bạn biết không, CLB Trống kèn Trường THCS Nguyễn Huệ từng góp mặt trong chương trình biểu diễn trống kèn chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Kỷ niệm 60 năm Phong trào “Nghìn việc tốt” do Nhà Thiếu nhi quận 4 tổ chức vào tháng 3 năm 2023; tham gia chương trình đồng diễn trống kèn trong Lễ hội thanh niên năm 2023…

Ní ơi, đây là CLB dành cho những người "Crush" Đội - Ảnh 1.

CLB Trống kèn Trường THCS Nguyễn Huệ tại lễ khai giảng năm học 2023 - 2024 - Ảnh: Fanpage Trường THCS Nguyễn Huệ

Hiện nay, CLB đang tuyển “tân binh”. Bạn nào muốn tập liên hệ thầy tổng phụ trách Trường THCS Nguyễn Huệ ngay nhé!

Trong khi đó, CLB Trống kèn Trường THCS Nguyễn An Ninh (quận 12) vừa có buổi chào mừng thành viên mới. Đội quân năm nay không chỉ xinh trai, đẹp gái mà còn đánh trống, chơi kèn rất hay.

Ní ơi, đây là CLB dành cho những người "Crush" Đội - Ảnh 3.

CLB Trống kèn Trường THCS Nguyễn An Ninh (quận 12) - Ảnh: Fanpage Trường THCS Nguyễn An Ninh

Năm học vừa qua, tuy lần đầu bước vào sân chơi Hội thi Tiếng kèn Đội ta cấp Thành phố nhưng CLB Trống kèn Trường THCS Nguyễn An Ninh đã giành giải ba chung cuộc. Đây là động lực giúp thành viên câu lạc bộ thêm yêu thích và gắn bó với niềm đam mê trống kèn.

Mới đây, CLB Trống kèn Trường THCS Nguyễn An Ninh cũng đã góp mặt trình diễn lễ khai giảng năm học mới của Trường tiểu học Nguyễn An Khương (quận 12).

Nhiều em nhỏ lần đầu đến với trường mới, lớp mới, thấy sự tiếp đón nồng hậu từ các anh chị thì rất phấn khởi. Có em còn muốn sau này sẽ trở thành “tân binh” của Trường THCS Nguyễn An Ninh, đặc biệt là tham gia CLB Trống kèn.

Các bạn hãy theo dõi fanpage CLB Trống kèn Trường THCS Nguyễn An Ninh để xem các hoạt động sôi nổi sắp tới nhé!

Nếu là học sinh hay cựu học sinh của Trường THCS Lê Lợi (quận Tân Phú) bạn sẽ không thể nào quên đợt trại Chiêu sinh nhạc kèn Lê Lợi. Đây là sân chơi cho học sinh cả trường do Ban chỉ huy Liên Đội và CLB Nhạc kèn tổ chức dịp cuối năm.

Khi tham gia, bạn được măm măm, chơi trò chơi vận động tập thể, quẩy nhạc tưng bừng, đặc biệt là các tiết mục random Kpop dance, …

Ní ơi, đây là CLB dành cho những người "Crush" Đội - Ảnh 4.

CLB Nhạc kèn trường THCS Lê Lợi (quận Tân Phú) là thanh xuân của nhiều bạn - Ảnh: Fanpage Trường THCS Lê Lợi

Không chỉ thế, CLB này còn gây ấn tượng với các hoạt động siêu đỉnh như tiệc sinh nhật chất lượng để thành viên các thế hệ có thể cùng về “ăn cơm gia đình”, hội trại Sẵn sàng, Summer Festival,...

Còn đây là điểm hẹn của chỉ huy Đội

Ní ơi, đây là CLB dành cho những người "Crush" Đội - Ảnh 5.

Nâng cao kỹ năng khi tham gia CLB Trường THCS Lạc Hồng (quận 10) - Ảnh: Fanpage Trường THCS Lạc Hồng

Bạn nào yêu thích hoạt động xã hội, học hỏi kỹ năng thì hãy đăng ký ngay CLB Chỉ huy Đội Trường THCS Lạc Hồng (quận 10). Tham gia CLB, bạn tha hồ học kỹ năng thú vị như thắt nút dây, làm thủ công trại, sơ cấp cứu, làm việc nhóm… hoàn toàn miễn phí.

Không chỉ thế, CLB còn mời các anh chị báo cáo viên là bí thư Đoàn phường, huấn luyện viên sơ cấp cứu TP.HCM, thủ khoa Trại rèn luyện Phạm Ngọc Thạch… đến trường để hướng dẫn bạn bè kiến thức mới mẻ.

Vào sáng thứ bảy hàng tuần, CLB Kỹ năng Đội Trường THCS Nguyễn Du (quận Gò Vấp) lại rộn rã sinh hoạt. Đến đây, bạn được “nạp” thật nhiều kỹ năng như Nghi thức Đội, mật thư, thắt nút dây… Ngoài ra, các bạn còn dịp phát huy năng khiếu, sở trường của mình như làm MC, biểu diễn văn nghệ... trong các hoạt động phong trào, sinh hoạt dưới cờ...

Ní ơi, đây là CLB dành cho những người "Crush" Đội - Ảnh 6.

CLB Kỹ năng Đội Trường THCS Nguyễn Du (quận Gò Vấp) hỗ trợ trường tập huấn nghi thức Đội cho các chi đội. - Ảnh: Fanpage liên đội Trường THCS Nguyễn Du (quận Gò Vấp)

Mới đây, để chuẩn bị cho hội thi Nghi thức Đội vòng loại cấp trường diễn ra vào tháng 10-2023, CLB đã hỗ trợ ban chỉ huy liên đội, cô tổng phụ trách tập huấn nghi thức cho các chi đội.

Ngoài 30 bạn thường xuyên tham gia sinh hoạt, CLB còn có group ban chỉ huy liên đội qua các thời kỳ. Group này có nhiều anh chị trưởng thành Đội, trong đó có chị Cao Thanh Hiếu (Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM 2018), sẵn sàng hỗ trợ và chia sẻ kinh nghiệm.

Có lẽ vì thế mà học trò Trường THCS Nguyễn Du thường “ẵm” giải cao các hội thi chỉ huy Đội giỏi, Nghi thức Đội!

Chị em nhà chỉ huy Đội

Tại Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc lần thứ IV-2023 diễn ra vào tháng 8-2023, Trần Nguyễn Uyên Nghi của đoàn TP.HCM đã xuất sắc xếp đầu bảng. Lúc đó, Nghi đang là học sinh lớp 9 Trường Trung học Thực hành Sài Gòn (quận 5).

Ngoài Uyên Nghi, đoàn TP.HCM còn có bạn Hoàng Ngọc Minh Uyên (Trường THCS Lam Sơn, quận 6) và bạn Trần Nguyễn Tường Chi (Trường Thực hành Sài Gòn, quận 5) vào top 30 thí sinh xuất sắc nhất Liên hoan. Điều thú vị Uyên Nghi và Tường Chi là hai chị em, từng nhận Giải thưởng Kim Đồng khi đang học lớp 8.

Ní ơi, đây là CLB dành cho những người "Crush" Đội - Ảnh 7.

Tường Chi và Uyên Nghi tại Liên hoan chỉ huy Đội giỏi toàn quốc lần thứ IV-2023. - Ảnh: QUỐC CƯỜNG.

Hồi nhỏ, mỗi lần thấy chị ôn luyện kỹ năng để tham gia hội thi chỉ huy Đội giỏi thì chị Uyên Nghi và Tường Chi đều tranh thủ “ôn ké”. Đi đâu, hai bạn cũng mang theo nút dây để lúc rảnh lấy ra thực hành. Có lần đang sinh hoạt, một bạn bị chảy máu cam, Uyên Nghi cùng các bạn áp dụng kỹ năng sơ cấp cứu đã học, trước khi báo cho thầy cô.

Là phụ trách giỏi và có nhiều kinh nghiệm trong các hoạt động Đội, phong trào thiếu nhi, thầy Đỗ Tiến Đạt (trưởng Khoa Chính trị Phương pháp Công tác Đội, Nhà thiếu nhi quận 5, phụ trách CLB Chỉ huy Đội quận 5) chia sẻ: “Muốn các CLB chỉ huy Đội, CLB kỹ năng Đội hoạt động hiệu quả cần có những chuyên đề thiết thực, phù hợp gắn với thực tế hoạt động, phong trào đang diễn ra.

Đồng thời, để các buổi sinh hoạt thu hút các bạn, chương trình nên mời anh chị, thầy cô báo cáo viên có kinh nghiệm, chuyện trò dí dỏm và thuyết phục”.

Một buổi sinh hoạt định kỳ của CLB chỉ huy Đội quận 5 - Ảnh: CLB


Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: