Dế Choắt mang đàn bầu vào bản rap trong “Em rơi từ đâu xuống đây"

Thứ năm, 28/01/2021 20:52 (GMT+7)

2020 có lẽ là một năm rực rỡ đối với Dế Choắt bởi không chỉ giành vị trí Quán quân của “Rap Việt” mà anh còn liên tiếp ghi tên trong những hạng mục giải thưởng lớn.

Sau “Rap Việt", thay vì tận dụng sức nóng để xuất hiện liên tục trên các phương tiện truyền thông, Dế Choắt quyết định cho phép mình chuyến “nghỉ dưỡng” để sạc lại năng lượng, hoàn tất các chuyến đi thiện nguyện của mình.

Và “Em rơi từ đâu xuống đây" chính là sản phẩm đầu tiên đánh dấu cột mốc mới của Dế Choắt sau “Rap Việt”. Nói về lí do vì sao chọn ca khúc này, chàng rapper gốc Sóc Trăng cho biết: “Đầu tiên,“Em rơi từ đâu xuống đây" là một câu nằm trong bài hát mà Dế thích nhất. Tiếp đến, đây là sản phẩm Dế rất tâm đắc và ấp ủ vì nó mang đến một năng lượng rất tích cực. Ca khúc thể hiện câu chuyện của một cậu bé giống như Dế, luôn cố gắng theo đuổi đam mê của mình và may mắn đã chạm đến những chiến thắng”.

Dế Choắt còn nói thêm, qua “Em rơi từ đâu xuống đây”, anh muốn mang đến niềm vui, năng lượng lạc quan đến cho mọi người. Đó cũng là lời chia sẻ, động viên mà anh muốn gửi đến những người cũng đang trên đường chạy đến đam mê như Dế Choắt.

Đây cũng là sản phẩm đầu tiên Dế kết hợp với nghệ nhân chơi đàn bầu. Lúcđầu, nghệ nhân này không nhận lời do chưa hiểu nhạc Rap và nhạc cụ dân tộc sẽ tạo ra một bản giao thoa như thế nào. Và Dế cố gắng thuyết phục họ thu âm tiếng đàn trên bài “Em rơi từ đâu xuống đây”. Lúc đó, người nghệ nhân này đã khiến Dế rất xúc động khi nói: “Tôi ước gì, trong tương lai, bạn có thể kết hợp nhạc cụ dân tộc nhiều hơn, giới thiệu những sức hút của nó đến với càng nhiều người hơn như nhạc xẩm, quan họ…”

Đi cùng với âm nhạc bắt tai, những câu rap khơi gợi tinh thần lạc quan, “Em rơi từ đâu xuống đây" nhiều hơn một bản nhạc nghe và ngẫm. Đó là những lát cắt đáng nhớ trong chính hành trình thiện nguyện của Dế Choắt cùng những người bạn của mình. Các thước phim được đổ màu trắng - đen để làm bật lên tính chân thật nhưng vẫn giữ được sự chỉn chu và thu hút. MV được thực hiện một cách ngẫu hứng và không nằm trong kế hoạch ban đầu của Dế.

Và sau “Em rơi từ đâu xuống đây”, Dế Choắt cho biết thời gian tới anh sẽ tập trung nhiều hơn vào âm nhạc để nhanh chóng gửi những sáng tác tâm đắt đến với khán giả. Đồng thời, Dế Choắt còn không quên nhắn gửi: “Khi quay trở lại, mình hi vọng các bạn sẽ thấy âm nhạc Dế Choắt mang nhiều màu sắc bất ngờ cùng những câu chuyện bất ngờ”.

KHANG NGỌC

(Theo Mực Tím)

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: