Đen “nấu ăn cho em”, chia sẻ hành trình lên vùng cao đong đầy nụ cười

Thứ bảy, 13/05/2023 15:39 (GMT+7)

10 giờ sáng ngày 13/5, Đen phát hành sản phẩm Nấu ăn cho em. Đây cũng là sáng tác mới nhất được Đen bất ngờ dành tặng khán giả trước thềm liveshow “Show của Đen”.

Nấu ăn cho em sở hữu giai điệu du dương, trong sáng, với sự góp giọng của ca sĩ trẻ PiaLinh (Hương Linh) kết hợp cùng giọng rap trầm ấm của Đen. Từ hình ảnh đến lời ca trong ca khúc hướng về hành trình đặc biệt - Đen và những người bạn lên vùng cao thăm các em nhỏ tại hai điểm trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Sá Tổng (Mường Chà, Điện Biên).

Hai ngôi trường này, Đen và fan đã chung tay xây một điểm trường và góp bữa ăn trưa cho các em có sức đi học tại điểm trường còn lại. Trong những ngày chuẩn bị cho chuyến đi này, khi bàn bạc cùng ê-kíp nên mang theo quà gì, nấu món ăn gì, Đen đã nảy ra ý tưởng viết Nấu Ăn Cho Em.

“Tôi nghĩ nếu mình viết được một bài nhạc rồi sau đó lấy doanh thu để lo cho các em một cách đều đặn thì tốt biết mấy. Thật may là khi lên thăm các em và trở về, tôi lại càng có đầy đủ cảm xúc hơn để hoàn thành bài nhạc” - Đen chia sẻ.

Đen tiết lộ về giọng ca nữ: “Tôi và em PiaLinh (Hương Linh) chưa gặp nhau bao giờ. Một người bạn gửi demo giới thiệu và khi nghe vài câu đầu tôi đã biết ngay đây sẽ là giọng ca mà bài hát này cần. Tới giờ hai anh em vẫn chưa biết mặt nhau”.

Trong MV Nấu Ăn Cho Em, Đen đã đem theo những “đặc sản” từ nơi mình sinh sống - quê hương Quảng Ninh lên miền núi xa xôi cho các em như tôm, chả mực, mắm tép chưng thịt. Cùng với các thầy cô giáo, nam rapper tự tay nấu cơm, chuẩn bị các phần ăn và chơi đùa cùng các em. MV tập hợp những khoảnh khắc chân thực, tự nhiên nhất từ chính chuyến đi của Đen, bởi ban đầu, ê-kíp không có kế hoạch quay MV.

Cuối MV Nấu Ăn Cho Em, Đen cho biết sẽ dành tặng doanh thu từ lượt nghe và xem của bài hát này từ nay về sau cho xây trường và nuôi em. Đen chia sẻ thêm về quyết định đóng góp cho dự án từ trước đến nay: “Từ những ngày thơ bé lớn lên trong điều kiện học hành khó khăn, thiếu cái ăn cái mặc nên tôi hiểu nó đáng sợ thế nào. Sau khi tham khảo dự án Nuôi Em của anh Hoàng Hoa Trung, nhận thấy đây là dự án thiết thực và minh bạch, tôi mới quyết định cùng Đồng Âm chung tay giúp một số trẻ em thuận lợi hơn trên con đường đến trường”.

Sản phẩm âm nhạc Nấu Ăn Cho Em đã chính thức phát hành trên kênh YouTube và các nền tảng nhạc số từ 10h00 ngày 13/5/2023.

KHANG NGỌC

Ảnh: NSCC

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: