avatar AN TÚ

Thứ tư, 12/07/2023 19:30 (GMT+7)

Nhiều teen truyền tai nhau rằng: "Đi xe buýt nhiều dễ tìm được nửa kia". Sự thật có đúng như vậy không?

Để không buồn chán trong cả chặng đường dài trên xe buýt, nhiều teen thường làm quen bạn ngồi cùng để trò chuyện. Tuy nhiên trong một số trường hợp, bạn dễ gây hiểu lầm.

Những lầm tưởng khi đi xe buýt

Bạn Lưu Ánh Ngọc (quận 12) cho biết do là người hướng ngoại nên khi lên xe buýt, bạn thường bắt chuyện với người xung quanh. Lần đó, bạn bắt chuyện với một bạn nam. Thế nhưng, thay vì trả lời bạn ấy lại im lặng và tỏ vẻ khó chịu. Lúc đó Ngọc mới hiểu ra là bạn ấy sợ bị lừa đảo, hoặc muốn được yên lặng.

Còn cô bạn Ánh Dương (huyện Hóc Môn) thì lại gặp một chuyện "trời ơi". Bạn được một bạn nam khá điển trai lại bắt chuyện. Sau hôm đó, bạn trai liên tục rủ Dương đi cà phê. Tưởng gặp được "định mệnh". Ai ngờ khi đến nơi Dương mới biết bạn ấy mời mình uống nước chỉ để... dụ mua hàng. Sau lần đó Dương không dám nói chuyện cùng ai trên xe buýt nữa.

Kết thân nhờ... đi xe buýt - Ảnh 1.

Hẹn hò ở trạm xe buýt - Ảnh minh họa: An An

Đi xe buýt nhiều có dễ tìm bạn?

Đôi bạn Hà Hoàng Anh (quận 12) và Hồ Thị Bích Ngọc (quận Gò Vấp) là minh chứng cho việc tìm "nửa kia" trên xe buýt. Ngọc kể do nhà xa nên suốt những năm cấp ba, bạn luôn gắn liền với xe buýt. Như mọi ngày, sau khi đưa tiền, Ngọc chọn vị trí gần cửa sổ để ngắm đường phố.

- Mình ngồi ở đây được không? - Một bạn nam có dáng người cao cao, mặc bộ quần áo cùng trường hỏi.

- Bạn cứ ngồi đi - Ngọc nhẹ nhàng đáp.

Sau đó, cậu bạn bắt đầu hỏi thăm các vấn đề liên quan đến trường lớp, bài tập... Đôi bạn ríu rít suốt quãng đường đến trường bởi nói chuyện rất hợp. Vì Ngọc chưa giỏi Toán còn Hoàng Anh lại yếu môn tiếng Anh nên sau giờ học, cả hai hẹn cùng làm bài, kể chuyện trường lớp.

Khi xấp vé xe buýt ngày một dày lên cũng là lúc tình cảm cả hai dần phát triển. Cũng nhờ chuyến xe buýt ấy mà cả hai thân thiết tới giờ.

Còn cậu bạn Trần Hoàng An (huyện Hóc Môn) đã cưa đổ crush nhờ chăm đi xe buýt. Bạn kể rằng mình crush cô bạn lớp bên nhưng không biết làm sao bắt chuyện.

Thấy "ấy ơi" đón xe buýt, thế là bạn bỏ "ngựa sắt" ở nhà, chấp nhận đi bộ xa để ngày ngày lên xe buýt cùng người ta. Tuy nhiên, mỗi khi thấy người ấy, tay chân bạn bủn rủn nên bạn không dám lại bắt chuyện.

"Lần đó chắc đi vội nên bạn ấy quên mang theo tiền lẻ, thế là mình trả giúp. Sau lần đó, mình được "nửa kia" rủ đi dạo quanh thành phố bằng xe buýt, nhà thờ Đức Bà, hồ Con Rùa... Từ đó hai đứa có thêm nhiều điểm chung để nói chuyện" - An tâm sự.

Bí kíp "mở đầu câu chuyện" trên xe buýt!

Chúng mình cùng lắng nghe gợi ý của cô Nguyễn Thị Trà My (GV trường THPT Trần Văn Giàu, quận Bình Thạnh) để biết cách bắt chuyện trên xe buýt sao cho "mượt" nhé!

- Dựa vào những đặc điểm của đối phương để bắt chuyện. Chẳng hạn quan sát xem bạn mang bảng hiệu trường gì rồi nhẹ nhàng hỏi chuyện tìm điểm chung, ví dụ như: "Bạn học trường A à? Mình cũng có người bạn học trường này!".

- Nếu thấy người ta không hào hứng, bạn hãy dừng lại ngay. Có thể bạn ấy đang cần không gian riêng tư, tránh để bị hiểu nhầm là kẻ xấu.


Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: