Điểm chuẩn xét tuyển sớm của Học viện Ngoại giao

avatar KIM UYÊN

Thứ ba, 20/06/2023 16:43 (GMT+7)

Học viện Ngoại giao vừa công bố điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển sớm bằng học bạ.

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Ảnh: Như Hùng

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Ảnh: Như Hùng

Theo công bố của Học viện Ngoại giao, điểm chuẩn xét tuyển sớm bằng học bạ với các tổ hợp xét tuyển A01, D01, D07 là 26,25 điểm (ngành Hoa Kỳ học) và cao nhất là 29 điểm (ngành Truyền thông quốc tế).

Theo lưu ý của Học viện Ngoại giao, điểm chuẩn đối với tổ hợp môn A00, D03, D04, D06 của mỗi ngành thấp hơn tổ hợp môn A01, D01, D07 của ngành đó là 01 điểm.

Điểm chuẩn đối với tổ hợp môn C00 của mỗi ngành cao hơn tổ hợp môn A01, D01, D07 của ngành đó là 01 điểm.

Điểm chuẩn xét tuyển sớm của Học viện Ngoại giao - Ảnh 1.

Điểm chuẩn xét tuyển sớm của Học viện Ngoại giao - Ảnh 2.

Điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển sớm.

Thí sinh được xác định trúng tuyển chính thức khi tốt nghiệp THPT, đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Học viện Ngoại giao và được Bộ Giáo dục và Đào tạo xác định trúng tuyển trên hệ thống xét tuyển chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tất cả thí sinh đăng ký xét tuyển vào Học viện cần thực hiện đăng ký xét tuyển trên hệ thống Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo hoặc Cổng dịch vụ công quốc gia theo kế hoạch chung và hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Áp dụng hệ số khi tính điểm xét tuyển

Học viện Ngoại giao cũng công bố cách tính điểm xét tuyển sớm. Trong đó, có áp dụng hệ số 0,88 đối với tất cả các thí sinh.

Cụ thể, đối với các ngành Quan hệ quốc tế, Kinh tế quốc tế, Luật quốc tế, Kinh doanh quốc tế, Truyền thông quốc tế, Châu Á - Thái Bình Dương học và Luật thương mại quốc tế:

Điểm xét tuyển = [Tổng của điểm trung bình cộng kết quả học tập của 03 môn thuộc tổ hợp xét tuyển, điểm ưu tiên quy đổi của Bộ GD&ĐT nếu có, điểm khuyến khích của Học viện] x 0,88

Đối với ngành Ngôn ngữ Anh: Điểm xét tuyển = [(Tổng của điểm trung bình cộng kết quả học tập của môn tiếng Anh x2 và kết quả học tập của 02 môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển) x 3/4, điểm ưu tiên quy đổi của Bộ GD&ĐT nếu có, điểm khuyến khích của Học viện] x 0,88

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: