Độc đáo bộ sưu tập làm từ mứt Tết của nhà thiết kế Nguyễn Minh Công

Thứ hai, 12/02/2024 07:34 (GMT+7)

Quây quần bên gia đình ngày Tết Giáp Thìn 2024, nhà thiết kế Nguyễn Minh Công nảy ra ý tưởng thực hiện bộ sưu tập từ món bánh mứt quen thuộc.

Đây được xem là bộ sưu tập tiếp nối bộ sưu tập làm từ các món bánh dân gian Nam Bộ trước đây của nhà thiết kế Nguyễn Minh Công.

Với bộ sưu tập mứt Tết này, nhà thiết kế công chúa đã dùng mứt, hạt dưa để tạo nên những thiết kế ấn tượng. Truyền tải nét đẹp ẩm thực qua thời trang là cách anh thể hiện tình yêu với những món ăn và văn hóa quê hương, dân tộc.

Độc đáo bộ sưu tập làm từ mứt Tết của nhà thiết kế Nguyễn Minh Công - Ảnh 1.

Bộ sưu tập thời trang làm từ mứt Tết của nhà thiết kế Nguyễn Minh Công - Ảnh: NVCC

Với thiết kế từ mứt dừa, Nguyễn Minh Công đã cùng gia đình làm loại mứt dừa hoa kỳ công. Anh tận dụng những cách hoa của mứt dừa để làm họa tiết ren cho thiết kế, điểm nhấn là phần nơ trên vai áo.

Độc đáo bộ sưu tập làm từ mứt Tết của nhà thiết kế Nguyễn Minh Công - Ảnh 2.

Chiếc váy làm từ mứt dừa hoa kỳ công - Ảnh: NVCC

Với gam màu vàng nâu trong suốt, lấp lánh của mứt gừng dẻo, nhà thiết kế đã tận dụng sắc độ tự nhiên và tính chất món bánh để tạo nên chiếc đầm đuôi cá.

Độc đáo bộ sưu tập làm từ mứt Tết của nhà thiết kế Nguyễn Minh Công - Ảnh 4.

Mứt gừng dẻo tạo thành chiếc đầm đuôi cá ấn tượng - Ảnh: NVCC

Mứt chuối ngào biến hóa thành chiếc đầm lộng lẫy. Nhà thiết kế sử dụng từng sợi mứt được cắt mỏng như những chiếc lông vũ để kết lên thân váy mullet nhiều tầng. Anh khéo léo tạo độ chuyển màu nhờ việc đính kết mè rang như những hạt đá đính từ cúp ngực xuống thân váy.

Độc đáo bộ sưu tập làm từ mứt Tết của nhà thiết kế Nguyễn Minh Công - Ảnh 5.

Món chuối ngào tạo thành váy mullet - Ảnh: NVCC

Những hạt dưa được Nguyễn Minh Công xếp lớp tạo nên những cánh hoa, kết thành những đóa hoa. Anh tạo nên một bộ váy vừa cổ điển và thanh lịch của những năm 1960.

Độc đáo bộ sưu tập làm từ mứt Tết của nhà thiết kế Nguyễn Minh Công - Ảnh 6.

Những hạt dưa được sắp đặt khéo léo - Ảnh: NVCC

Với mứt chùm ruột, anh đã sử dụng lối sắp xếp họa tiết lớn đến bé để trải dọc thân váy. Những hạt mứt trông như đính những viên hồng ngọc lên thiết kế.

Độc đáo bộ sưu tập làm từ mứt Tết của nhà thiết kế Nguyễn Minh Công - Ảnh 7.

Mứt chùm ruột tạo thành trang phục ấn tượng - Ảnh: NVCC

Với thiết kế mứt tắc, anh dùng cánh mứt tỉa nhiều cạnh tạo nên cánh hoa và chọn độ đậm nhạt của trái để tạo nên tổng thể chuyển màu từ xanh sang vàng như một chiếc váy dạ hội chuyển màu ombre.

Độc đáo bộ sưu tập làm từ mứt Tết của nhà thiết kế Nguyễn Minh Công - Ảnh 8.

Mứt tắc có sự chuyển màu đẹp mắt - Ảnh: NVCC

Nhà thiết kế Nguyễn Minh Công sinh ra ở vùng đất miền Tây Nam bộ. Anh cho biết ở quê mình, những món bánh mứt thường được làm từ những loại trái cây có sẵn nhà trồng. Những ngày trước tết cả nhà tất bật bị làm bánh mứt để đãi khách.

Độc đáo bộ sưu tập làm từ mứt Tết của nhà thiết kế Nguyễn Minh Công - Ảnh 9.

Ba mẹ hỗ trợ nhà thiết kế Nguyễn Minh Công làm các món mứt để anh sắp đặt đúng ý - Ảnh: NVCC

"Tết năm nay mẹ tôi rủ gia đình tái hiện lại không khí đó và thật sự rất vui và ấm cúng. Đó là lý do mà tôi thực hiện bộ sưu tập mứt Tết này để cùng gia đình giữ lại những nét đẹp văn hóa, ẩm thực của quê hương." - nhà thiết kế trẻ chia sẻ.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: