Vui lòng nhập Email
Email Không đúng định dạng
Vui lòng nhập Họ & Tên.
Đây được xem là bộ sưu tập tiếp nối bộ sưu tập làm từ các món bánh dân gian Nam Bộ trước đây của nhà thiết kế Nguyễn Minh Công.
Với bộ sưu tập mứt Tết này, nhà thiết kế công chúa đã dùng mứt, hạt dưa để tạo nên những thiết kế ấn tượng. Truyền tải nét đẹp ẩm thực qua thời trang là cách anh thể hiện tình yêu với những món ăn và văn hóa quê hương, dân tộc.
Bộ sưu tập thời trang làm từ mứt Tết của nhà thiết kế Nguyễn Minh Công - Ảnh: NVCC
Với thiết kế từ mứt dừa, Nguyễn Minh Công đã cùng gia đình làm loại mứt dừa hoa kỳ công. Anh tận dụng những cách hoa của mứt dừa để làm họa tiết ren cho thiết kế, điểm nhấn là phần nơ trên vai áo.
Chiếc váy làm từ mứt dừa hoa kỳ công - Ảnh: NVCC
Với gam màu vàng nâu trong suốt, lấp lánh của mứt gừng dẻo, nhà thiết kế đã tận dụng sắc độ tự nhiên và tính chất món bánh để tạo nên chiếc đầm đuôi cá.
Mứt gừng dẻo tạo thành chiếc đầm đuôi cá ấn tượng - Ảnh: NVCC
Mứt chuối ngào biến hóa thành chiếc đầm lộng lẫy. Nhà thiết kế sử dụng từng sợi mứt được cắt mỏng như những chiếc lông vũ để kết lên thân váy mullet nhiều tầng. Anh khéo léo tạo độ chuyển màu nhờ việc đính kết mè rang như những hạt đá đính từ cúp ngực xuống thân váy.
Món chuối ngào tạo thành váy mullet - Ảnh: NVCC
Những hạt dưa được Nguyễn Minh Công xếp lớp tạo nên những cánh hoa, kết thành những đóa hoa. Anh tạo nên một bộ váy vừa cổ điển và thanh lịch của những năm 1960.
Những hạt dưa được sắp đặt khéo léo - Ảnh: NVCC
Với mứt chùm ruột, anh đã sử dụng lối sắp xếp họa tiết lớn đến bé để trải dọc thân váy. Những hạt mứt trông như đính những viên hồng ngọc lên thiết kế.
Mứt chùm ruột tạo thành trang phục ấn tượng - Ảnh: NVCC
Với thiết kế mứt tắc, anh dùng cánh mứt tỉa nhiều cạnh tạo nên cánh hoa và chọn độ đậm nhạt của trái để tạo nên tổng thể chuyển màu từ xanh sang vàng như một chiếc váy dạ hội chuyển màu ombre.
Mứt tắc có sự chuyển màu đẹp mắt - Ảnh: NVCC
Nhà thiết kế Nguyễn Minh Công sinh ra ở vùng đất miền Tây Nam bộ. Anh cho biết ở quê mình, những món bánh mứt thường được làm từ những loại trái cây có sẵn nhà trồng. Những ngày trước tết cả nhà tất bật bị làm bánh mứt để đãi khách.
Ba mẹ hỗ trợ nhà thiết kế Nguyễn Minh Công làm các món mứt để anh sắp đặt đúng ý - Ảnh: NVCC
"Tết năm nay mẹ tôi rủ gia đình tái hiện lại không khí đó và thật sự rất vui và ấm cúng. Đó là lý do mà tôi thực hiện bộ sưu tập mứt Tết này để cùng gia đình giữ lại những nét đẹp văn hóa, ẩm thực của quê hương." - nhà thiết kế trẻ chia sẻ.
Tuổi Trẻ Sao
Thông tin tài khoản ngày
Tài khoản được sử dụng đến ngày | Bạn đang có 0 trong tài khoản
1 sao = 1000đ. Mua thêm sao để tham gia hoạt động tương tác trên Tuổi Trẻ như: Đổi quà lưu niệm, Tặng sao cho tác giả, Shopping
Tổng số tiền thanh toán: 0đ
Thanh toánVui lòng nhập Tên hiển thị
Vui lòng nhập Email
Email Không đúng định dạng
Vui lòng nhập Email
Email Không đúng định dạng
Mật khẩu không đúng.
Thông tin đăng nhập không đúng.
Tài khoản bị khóa, vui lòng liên hệ quản trị viên.
Có lỗi phát sinh. Vui lòng thử lại sau.
Vui lòng nhập Tên của bạn.
Vui lòng nhập Email
Email Không đúng định dạng
Mật khẩu phải có ít nhất 6 kí tự.
Xác nhận mật khẩu không khớp.
Nhập mã xác nhận
Đóng lạiVui lòng nhập thông tin và ý kiến của bạn
XVui lòng nhập Email
Email Không đúng định dạng
Vui lòng nhập Họ & Tên.
Vui lòng nhập Ý kiến của bạn.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận