Độc đáo bộ sưu tập váy len bánh kem của cô bạn gen Z

avatar PHẠM PHÚC BẢO TRÂN

Thứ năm, 14/03/2024 20:59 (GMT+7)

Bộ sưu tập váy len của bạn Lê Thị Nga (sinh năm 2001, sinh viên Trường đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM) được lấy cảm hứng từ những chiếc bánh kem ngọt ngào.

Bộ sưu tập váy len Cream cake sweet là đồ án thiết kế của bạn Lê Thị Nga, sinh viên khoa Thời trang và du lịch Trường đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM.

Bình thường, Nga hay dùng len để làm các sản phẩm như móc hoa, túi xách, móc khóa… Thêm nữa, len cũng là xu hướng của năm nay, thế nên Nga quyết định đưa chất liệu này vào bộ sưu tập của mình. Cô bạn cũng muốn những sản phẩm handmade được biết đến nhiều hơn.

Độc đáo bộ sưu tập váy len bánh kem của cô bạn gen Z- Ảnh 1.

Trang phục và phụ kiện đều được làm thủ công bằng len - Ảnh: NVCC.

Để tạo nên sản phẩm hoàn chỉnh, Nga dành 3 tháng cho các khâu lên ý tưởng, thực hiện.

Các bước thực hiện bao gồm móc phần áo, tạo form cho cánh, các tầng váy. Sau đó bạn gắn các mảnh len và phụ kiện đã móc vào.

Độc đáo bộ sưu tập váy len bánh kem của cô bạn gen Z- Ảnh 3.

Ý tưởng thiết kế của bộ sưu tập Cream Cake Sweet - Ảnh: NVCC.

Độc đáo bộ sưu tập váy len bánh kem của cô bạn gen Z- Ảnh 4.

Quá trình thực hiện tỉ mỉ và kỳ công - Ảnh: NVCC.

Độc đáo bộ sưu tập váy len bánh kem của cô bạn gen Z- Ảnh 5.

Phần tầng váy mất nhiều thời gian nhất - Ảnh: NVCC.

Thực hiện bộ trang phục hoàn toàn bằng len, Nga gặp vô vàn khó khăn. Do có quá nhiều chi tiết, thời gian thực hiện chỉ 20 ngày nên ngày nào cô bạn cũng móc len cật lực.

Thêm nữa, do chưa thành thạo kỹ thuật nên Nga gặp khó khăn khi dựng form, phải thử nhiều phương án. Khi bắt tay vào làm, bạn cũng phải chỉnh sửa, thay đổi rất nhiều. Khi chụp hình, trang phục mới hoàn thành 80%, chỉ còn 4 ngày để hoàn thiện khiến cô nàng vô cùng áp lực.

Độc đáo bộ sưu tập váy len bánh kem của cô bạn gen Z- Ảnh 6.

Bộ trang phục hoàn thiện - Ảnh: NVCC.

Cuối cùng đồ án cũng hoàn thành và giúp cô bạn gặt hái được kết quả tốt. Nga tâm sự: "Thật ra thành quả gặt hái được sau đồ án là mình đã vượt qua được rào cản của bản thân. Mình đã dám cố gắng theo đuổi đến cùng, không ngại thay đổi phương án khi cần thiết. Nhìn ngắm lại dự án sau những cố gắng, mình cảm thấy khá hài lòng".

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: