Gần 1.000 học sinh hào hứng tham gia Ngày hội Em yêu Sử Việt

Thứ sáu, 15/12/2023 18:35 (GMT+7)

Ngày 15-12, tại Trường tiểu học Lê Đức Thọ (quận Gò Vấp, TP.HCM), gần 1.000 học sinh hào hứng tham gia Ngày hội Em yêu Sử Việt.

Ngày hội Em yêu Sử Việt do Phòng Giáo dục Tiểu học, Sở Giáo dục - Đào tạo TP.HCM tổ chức với nhiều sân chơi, hoạt động sôi nổi, thu hút đông đảo học sinh tham gia, cổ vũ.

Theo thầy Nguyễn Văn Hiếu (giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo TP.HCM), những hoạt động ngoại khóa như Ngày hội Em yêu Sử Việt là dịp để các em học sinh tìm hiểu về tiền nhân, những anh hùng liệt sĩ, bồi dưỡng lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm của người công dân tương lai trong việc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.

Gần 1.000 học sinh hào hứng tham gia Ngày hội Em yêu Sử Việt- Ảnh 1.

Thầy Nguyễn Văn Hiếu (giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM) phát biểu tại Ngày hội Em yêu Sử Việt - Ảnh: TRỌNG ANH

"Tham dự ngày hội "Em yêu Sử Việt" với các trạm trò chơi, kiến thức lịch sử sẽ ngấm dần một cách tự nhiên, các em không phải nhớ một cách máy móc các số liệu mà có thể hệ thống hóa lịch sử xây dựng và phát triển đất nước theo dòng thời gian. 

Đó là cách thay đổi để các em thêm yêu thích môn Lịch sử, hào hứng học tập hơn và dần yêu nước từ những bài học rất đơn giản" – thầy Nguyễn Văn Hiếu cho biết.

Dưới đây là không khí Ngày hội Em yêu Sử Việt được Mực Tím Online ghi nhận.

Gần 1.000 học sinh hào hứng tham gia Ngày hội Em yêu Sử Việt- Ảnh 2.

Ngay từ sáng sớm, sân Trường Tiểu học Lê Đức Thọ đã nhộn nhịp sắc màu khi gần 1.000 học sinh từ các trường tiểu học trên địa bàn Thành phố về tham gia Ngày hội Em yêu Sử Việt - Ảnh: TRỌNG ANH.

Gần 1.000 học sinh hào hứng tham gia Ngày hội Em yêu Sử Việt- Ảnh 3.
Gần 1.000 học sinh hào hứng tham gia Ngày hội Em yêu Sử Việt- Ảnh 4.

Rộn rã với tiết mục khai mạc "Trống khai hội" – Đội trống hội học sinh Trường tiểu học Nguyễn Thái Học (quận 1), ca múa Đất Việt tiếng vọng ngàn đời – Hào khí Việt Nam của Trường tiểu học Chính Nghĩa, quận 5) - - Ảnh: TRỌNG ANH.

Ngay sau khi khai mạc, các em bước vào vòng thi múa dân vũ với chủ đề "Tự hào Tổ quốc Việt Nam".

Đại diện cụm 3 với tiết mục Hào khí Việt Nam đã đem đến màu sắc sống động thể hiện dòng lịch sử từ thời Vua Hùng, bà Trưng, bà Triệu đến thời Đinh, Lý, Trần, Lê, con dân trăm họ đã cùng chung tay dốc sức giữ gìn bờ cõi, giang sơn.

Gần 1.000 học sinh hào hứng tham gia Ngày hội Em yêu Sử Việt- Ảnh 5.

Tiết mục Hào khí Việt Nam của cụm 3 - Ảnh: TRỌNG ANH.

Được biết, thầy Vũ Hoàng Sơn (giáo viên Trường tiểu học Bình Hòa, quận Bình Thạnh) – người phụ trách dàn dựng tiết mục, đã có những buổi dạy về lịch sử, để các bạn nhỏ hiểu về quá trình dựng nước, giữ nước, từ đó thấm nhuần tình yêu nước và thể hiện có hồn phần múa hát về đất nước mình.

Gần 1.000 học sinh hào hứng tham gia Ngày hội Em yêu Sử Việt- Ảnh 6.
Gần 1.000 học sinh hào hứng tham gia Ngày hội Em yêu Sử Việt- Ảnh 7.

Tiết mục Dòng máu Lạc Hồng của Cụm 2 - Ảnh: TRỌNG ANH.

Gần 1.000 học sinh hào hứng tham gia Ngày hội Em yêu Sử Việt- Ảnh 8.

Đại diện Cụm 4 trình diễn tiết mục Đến với con người Việt Nam tôi - Ảnh: TRỌNG ANH.

Diễn ra ngay sau hoạt động thi múa dân vũ là sân chơi Theo dòng lịch sử tái hiện lại quá trình xây dựng và bảo vệ đất nước. Các em sẽ chinh phục các trạm tương ứng với các thời kỳ lịch sử gồm "Thời kỳ dựng nước", "Các triều đại trong lịch sử Việt Nam", "Các cuộc kháng chiến chống xâm lược" và "Xây dựng đất nước".

Ở mỗi trạm, có các bảng thông tin, hình ảnh, hiện vật trang trí tương ứng với chủ đề từng trạm. Không chỉ tham quan, các em còn được tham gia những trò chơi đố vui, tìm hiểu về lịch sử nước nhà.

Thú vị hơn, các em còn nhận được những chiếc sticker xinh xắn khi qua trạm để dán vào phiếu thông hành "Nhà sử học tương lai" và đổi những phần quá hấp dẫn.

Gần 1.000 học sinh hào hứng tham gia Ngày hội Em yêu Sử Việt- Ảnh 9.
Gần 1.000 học sinh hào hứng tham gia Ngày hội Em yêu Sử Việt- Ảnh 10.

Khu vực trang trí Theo dòng lịch sử - Ảnh: TRỌNG ANH.

Trong khi đó, khu vực sân chơi vận động "Xuôi dòng Sử Việt" cũng diễn ra sôi nổi, hấp dẫn. Các bạn tham gia trò chơi "Bành voi nữ tướng", "Sấm vang bạch Đằng", "Bước chân tây Sơn", Tiến về Sài Gòn", "Khoảnh khắc lịch sử" để tìm hiểu lịch sử nước nhà.

Gần 1.000 học sinh hào hứng tham gia Ngày hội Em yêu Sử Việt- Ảnh 11.
Gần 1.000 học sinh hào hứng tham gia Ngày hội Em yêu Sử Việt- Ảnh 12.
Gần 1.000 học sinh hào hứng tham gia Ngày hội Em yêu Sử Việt- Ảnh 13.

Sân chơi vận động Xuôi dòng lịch sử - Ảnh: TRỌNG ANH.

Sân chơi với hình thức rung chuông vàng "Em yêu Sử Việt" cũng thu hút đông đảo thầy cô và bạn nhỏ. Sau 10 câu hỏi đầu tiên, các em sẽ được thầy cô giải cứu để tiếp tục tham gia phần kiến thức đố vui lịch sử này.

Gần 1.000 học sinh hào hứng tham gia Ngày hội Em yêu Sử Việt- Ảnh 14.

Sân chơi Rung chuông vàng - Ảnh: TRỌNG ANH.

Gần 1.000 học sinh hào hứng tham gia Ngày hội Em yêu Sử Việt- Ảnh 15.

Thầy Lưu Phương Thanh Bình (chuyên viên Phòng Giáo dục Tiểu học – Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM) tặng quà chúc mừng em Trương Gia Minh (lớp 4/2 Trường TH Nhị Xuân, huyện Hóc Môn), thí sinh đầu tiên đoạt giải phần thi rung chuông vàng - Ảnh: TRỌNG ANH.

Sau khi tham gia các trò chơi, các bạn được vào rạp chiếu phim mini với chủ đề "Tự hào Sử Việt" để tìm hiểu về các phim lịch sử, phim hoạt hình về lịch sử Việt Nam do Hãng phim Trẻ thực hiện, kèm theo hoạt động đố vui, tìm hiểu nội dung phim và nhận những phần quà rất dễ thương từ ban tổ chức.

Gần 1.000 học sinh hào hứng tham gia Ngày hội Em yêu Sử Việt- Ảnh 16.

Thầy Nguyễn Bảo Quốc (phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM) và cô Lâm Hồng Lãm Thúy (trưởng Phòng Giáo dục Tiểu học – Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM) trao giải Trang trí trại ấn tượng "Theo dòng lịch sử" - Ảnh: TRỌNG ANH

Gần 1.000 học sinh hào hứng tham gia Ngày hội Em yêu Sử Việt- Ảnh 17.

Thầy Nguyễn Minh Thiên Hoàng (phó trưởng Phòng Giáo dục Tiểu học – Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, mặc áo dài), thầy Lưu Thiên Đức (ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Giáo dục TPHCM, bìa phải) và cô Trịnh Cam Ly (chuyên viên Phòng Giáo dục Tiểu học – Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, bìa trái) cùng trao giải Múa dân vũ "Tự hào Tổ quốc Việt Nam".

Kết quả Ngày hội Em yêu Sử Việt

Nội dung Trang trí trại ấn tượng "Theo dòng lịch sử"

Giải nhất: Cụm 2

Giải nhì: Cụm 3

Giải ba: Cụm 1 và Cụm 4

Nội dung Múa dân vũ "Tự hào Tổ quốc Việt Nam":

Giải nhất: Cụm 2 và Cụm 4

Giải nhì: Cụm 1 và Cụm 3

Nội dung Sân chơi vận động "Xuôi dòng Sử Việt":

Giải nhất: Cụm 4

Giải nhì: Cụm 1

Giải ba: Cụm 2 và Cụm 3

Ngoài ra, Cụm 4 còn đoạt giải cổ động xuất sắc.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: