Giải nhiệt ngày hè với siro mận

Thứ hai, 14/06/2021 08:21 (GMT+7)

Với vị chua thanh, màu đỏ tím nịnh mắt, những li siro mận Hà Nội là món nước không thể bỏ qua trong những ngày hè oi ả.

Nguyên liệu:

- 400 gram mận Hà Nội chín

- 200 gram đường phèn/ đường cát trắng

- 1 muỗng canh muối

- 100ml nước

Cách làm:

Bước 1:

Rửa sạch mận và cho vào ngâm trong nước muối trong khoảng 15 phút. Sau khi vớt ra khỏi nước muối, để mận thật ráo nước trong rổ hoặc dùng khăn giấy lau thật khô từng trái mận. Cắt lấy phần thịt xung quanh, bỏ hạt mận.

Bước 2:

Cho từng lớp mận xen kẽ với các lớp đường vào hũ thuỷ tinh hoặc tô sứ.

Bước 3:

Cho hũ đựng mận và đường vào tủ lạnh ngâm trong ít nhất 8 tiếng. Sau khi đường đã tan gần hết, cho hỗn hợp vào nồi và đun trên lửa lớn trong 5 phút cùng với 100ml nước.

Bước 4:

Để hỗn hợp siro mận nguội và thưởng thức với đá hoặc tiếp tục bảo quản trong tủ lạnh.

Thành phẩm siro mận Hà Nội

ĐOAN DUNG

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: