Giao lưu trực tuyến: Lưu ý gì khi đăng ký tuyển sinh lớp 1, lớp 6, lớp 10 ở TP.HCM?

Thứ ba, 07/05/2024 09:25 (GMT+7)

Tuyển sinh vào lớp 1, lớp 6, lớp 10 ở TP.HCM năm nay có nhiều điểm mới, phụ huynh lưu ý gì để chọn được chỗ học như mong muốn cho con?

Giáo viên chủ nhiệm lớp 9TC Trường THCS Sương Nguyệt Anh Q.8, TP.HCM đang hướng dẫn học sinh cách đăng ký trực tuyến tuyển sinh lớp 10 sáng 6-5 - Ảnh: NHƯ HÙNG

Giáo viên chủ nhiệm lớp 9TC Trường THCS Sương Nguyệt Anh Q.8, TP.HCM đang hướng dẫn học sinh cách đăng ký trực tuyến tuyển sinh lớp 10 sáng 6-5 - Ảnh: NHƯ HÙNG

Năm học 2024-2025, TP.HCM sẽ tuyển sinh đầu cấp lớp 1, lớp 6, lớp 10 hoàn toàn theo hình thức trực tuyến. 

Theo đó tất cả quận, huyện và TP Thủ Đức đều tuyển sinh lớp 1, lớp 6 thống nhất theo trang tuyển sinh của Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM. Việc đăng ký nguyện vọng tuyển sinh lớp 10 cũng được thực hiện hoàn toàn theo hình thức trực tuyến.

Khi nào thì phụ huynh, học sinh được đăng ký? Lỡ đăng ký sai có được đăng ký lại không? Làm sao biết mình đã đăng ký thành công? Nhiều người cùng đăng ký, liệu trang web có bị quá tải? Nếu quá tải thì phụ huynh liên hệ nơi nào?

Nhà ở quận 3 nhưng muốn đăng ký con học ở quận 1 để gần nhà ông bà có được không? Hoặc có được đăng ký học gần chỗ làm của ba/mẹ? Hồ sơ như thế nào?

Nếu con không muốn học trường công lập thì có cần đăng ký nguyện vọng trên trang của sở không? Muốn tìm hiểu học phí trường tư, trường quốc tế vào đâu xem?...

Để giải đáp những băn khoăn của phụ huynh, học sinh trước kỳ tuyển sinh quan trọng, Báo Tuổi Trẻ tổ chức buổi giao lưu trực tuyến "Lưu ý gì về tuyển sinh lớp 1, lớp 6, lớp 10 ở TP.HCM?", với sự tham gia của các vị khách mời:

- Ông Lê Hoài Nam, phó giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM.

- Ông Nguyễn Võ Đăng Khoa, phó trưởng Phòng Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM.

- Ông Phan Văn Quang, trưởng Phòng Giáo dục và đào tạo quận Tân Bình.

- Ông Nguyễn Thái Vĩnh Nguyên, trưởng Phòng Giáo dục và đào tạo TP Thủ Đức.

- TS Mai Đức Thắng - Hiệu trưởng Trường Tiểu học - THCS - THPT Hoàng Gia (Royal School).

- Bà Đỗ Thị Thanh Hiền - Giám đốc hệ thống chương trình quốc tế bậc tiểu học, Trường Tiểu học - THCS & THPT quốc tế Á Châu.

- Ông Cao Quảng Tư - Giám đốc hệ thống tuyển sinh bậc trung học, Trường Tiểu học - THCS & THPT quốc tế Á Châu.

Ngay từ bây giờ, phụ huynh có thắc mắc, băn khoăn, có thể gửi đến các khách mời ở đây. Câu trả lời sẽ được cập nhật trên tuoitre.vn từ 9-11h ngày 9-5, mời phụ huynh và các bạn học sinh đón xem!

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: