Hàng ngàn bạn trẻ sẵn sàng với các chiến dịch tình nguyện hè

avatar DUY LÊ

Chủ nhật, 11/06/2023 18:43 (GMT+7)

Sáng 11/6, tại đường Phạm Ngọc Thạch (Quận 1), hàng ngàn chiến sĩ đã cùng tham gia ra quân các chương trình, chiến dịch tình nguyện hè năm 2023.

Hàng ngàn bạn trẻ hào hứng ra quân

Mùa hè tình nguyện năm 2023 của tuổi trẻ Thành phố sẽ được diễn ra từ ngày 11/6/2023 đến ngày 6/8/2023. Dự kiến thu hút hơn 700.000 lượt thanh niên, người dân Thành phố tham gia với địa bàn trải rộng từ TP. Hồ Chí Minh đến các tỉnh Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ, Duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên...

Hàng ngàn người trẻ "sẵn sàng" với các chiến dịch tình nguyện hè - Ảnh 1.

Hàng ngàn chiến sĩ tham gia ra quân các chiến dịch tình nguyện hè năm 2023. (Ảnh: Thành Đoàn TP.HCM)

Tại buổi lễ ra quân, hơn 4.000 bạn trẻ là chiến sĩ của các chiến dịch như Hoa Phượng Đỏ, Kỳ Nghỉ Hồng, Hành Quân Xanh, Mùa Hè Xanh, Tiếp sức mùa thi... đã hô to khẩu hiệu "sẵn sàng" trước giờ ra quân các chiến dịch.

Chiến dịch tình nguyện hè năm nay đánh dấu kỷ niệm 30 năm các chương trình, chiến dịch tình nguyện Hè của tuổi trẻ Thành phố, với khởi đầu từ Chiến dịch Ánh sáng văn hóa Hè ra đời từ năm 1994.

Hàng ngàn người trẻ "sẵn sàng" với các chiến dịch tình nguyện hè - Ảnh 2.

Nghệ sĩ tham ra lễ ra quân cùng các chiến sĩ. (Ảnh: Duy Lê)

Mỗi chiến sĩ hãy đóng góp sức trẻ, trí tuệ của mình

Tại Lễ ra quân, chị Phan Thị Thanh Phương (Bí thư Thành Đoàn TP.HCM) gửi gắm: "Mỗi bạn chiến sĩ sẽ đóng góp sức trẻ, trí tuệ và hành động tình cảm và trách nhiệm tham gia thực hiện các phần việc, công trình để hưởng ứng Cuộc vận động TP.HCM - Thành phố tôi yêu, đợt thi đua cao điểm tuổi trẻ thành phố mang tên Bác Năng động - Sáng tạo - Dám nghĩ - Biết làm".

Hãy sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất kỳ việc gì khi Tổ quốc cần vì sự phát triển bền vững của đất nước và TP.HCM thân yêu của chúng ta.
Chị Phan Thị Thanh Phương (Bí thư Thành Đoàn TP.HCM)

Nhiều hoạt động hưởng ứng sau lễ ra quân cũng đã được diễn ra đồng loạt sôi nổi tại các địa bàn cơ sở như khai mạc Lớp hướng dẫn kỹ năng tự vệ cho thiếu nhi tại quận Gò Vấp; Ngày hội tuổi thơ chủ đề "Vì đàn em thân yêu" tại trường THPT Tenlơman (Quận 1); thăm và tặng quà cho thiếu nhi tại mái ấm Ga Sài Gòn và mái ấm Ánh Sáng (Quận 3)...

Hàng ngàn người trẻ "sẵn sàng" với các chiến dịch tình nguyện hè - Ảnh 3.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng lễ ra quân. (Ảnh: Duy Lê)

Hàng ngàn người trẻ "sẵn sàng" với các chiến dịch tình nguyện hè - Ảnh 4.

Các chiến dịch tình nguyện hè 2023 chính thức được ra quân. (Ảnh: Thành Đoàn TP.HCM)

Mỗi chiến sĩ tình nguyện là một đại sứ

Một là nêu cao tinh thần trách nhiệm, tuân thủ kỷ luật, giữ sức khỏe, an toàn. Đồng thời, mỗi chiến sĩ phải luôn gìn giữ hình ảnh chiến sĩ tình nguyện của Thành phố. Mỗi bạn là một đại sứ cho tinh thần tình nguyện, giúp lan tỏa những hành động đẹp, xây đắp tình cảm, gắn bó mật thiết với nhân dân "ở dân thương - làm dân tin - đi dân nhớ".
Hai là đảm bảo thực hiện tốt quan điểm "3 chung": chung ngày cao điểm - chung chỉ tiêu - chung công trình.

Ba là cùng nhau mang những giá trị, sức lan tỏa và bài học kinh nghiệm cho phong trào tình nguyện của thanh niên thành phố, cái nôi phong trào tình nguyện cả nước. Tiếp tục đổi mới phương thức tổ chức tình nguyện hè cho giai đoạn mới.

Chị Phan Thị Thanh Phương nhắn gửi các chiến sĩ tình nguyện tại Lễ ra quân năm 2023

Bạn trẻ sẵn sàng

Ngay khi Đoàn trường Đại học Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) phát động các chương trình trong Chiến dịch tình nguyện hè 2023, Ngọc Trung (Đoàn Trường Đại học Quốc tế TP.HCM) đã đăng ký tham gia. Bạn là chiến sĩ tình nguyện của chương trình Tiếp sức mùa thi, hỗ trợ các bạn học sinh lớp 12 thi tốt nghiệp THPT.

Thông qua việc đồng hành cùng các sĩ tử trong kỳ thi quan trọng, Ngọc Trung hy vọng sẽ có nhiều kỷ niệm cho trong thời sinh viên của mình.

Ngọc Trung (thứ 2 từ trái sang) cùng các bạn trong đội hình Tiếp sức mùa thi

Tương tự Ngọc Trung, nhóm bạn học sinh đến từ Đoàn trường Trung học Thực hành Sài Gòn cũng rất phấn khích: "Tham gia tình nguyện hè, tụi mình mong muốn có thể tạo thêm những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng, kết thêm nhiều người bạn mới và có thêm những trải nghiệm, làm mới bản thân mình".

Nhóm bạn học sinh Trường Trung học Thực hành Sài Gòn

"Bây giờ mình đã rất sẵn sàng tham gia vào các chương trình trong Chiến dịch tình nguyện mùa hè năm nay", Bạn Thảo Nhi (đoàn viên quận 12) hào hứng.

Các bạn đoàn viên Quận 12

Chiến dịch tình nguyện hè 2023 hứa hẹn sẽ tạo được nhiều dấu ấn trong lòng các bạn tình nguyện viên và mang lại nhiều giá trị tốt đẹp cho cộng đồng.

THÁI THANH - VĂN NGỌC HỒNG

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: