Hàng ngàn thí sinh tại TP.HCM tham gia kỳ thi khảo sát lớp 6 Trường Trần Đại Nghĩa

Thứ năm, 04/07/2024 08:17 (GMT+7)

Sáng 4-7, đông đảo phụ huynh và thí sinh đã có mặt tại 6 điểm thi khảo sát lớp 6 Trường Trần Đại Nghĩa.

Hàng ngàn thí sinh tại TP.HCM tham gia kỳ thi khảo sát lớp 6 Trường Trần Đại Nghĩa- Ảnh 1.

Tại điểm Trường THCS-THPT Trần Đại Nghĩa (quận 1, TP.HCM), từ 6h30 sáng đã có nhiều phụ huynh đưa con tới điểm thi - Ảnh: HIỀN ĐẶNG

Tại điểm Trường THCS- THPT Trần Đại Nghĩa (quận 1, TP.HCM), từ 6h30 sáng đã có nhiều phụ huynh đưa con tới điểm thi. Các thí sinh được vào phòng thi sau khi xuất trình phiếu dự thi, toàn bộ phụ huynh đều không được vào trường.

Đến hơn 7h, tại điểm trường này ghi nhận có 2 thí sinh nhầm điểm thi và đã được nhà trường hỗ trợ cập nhật lại điểm thi đúng. 

Hai thí sinh đã được phụ huynh chở đến điểm trường thi ghi trên phiếu dự thi ngay thời điểm được phát hiện.

Hàng ngàn thí sinh tại TP.HCM tham gia kỳ thi khảo sát lớp 6 Trường Trần Đại Nghĩa- Ảnh 2.

Điểm Trường THCS Trần Văn Ơn (161B Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, quận 1) đông kín phụ huynh đưa con đến dự thi - Ảnh: HC

Còn ở điểm Trường THCS Trần Văn Ơn (161B Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, quận 1), phụ huynh và học sinh cũng tập trung rất đông. 

Sau khi các thí sinh đã vào phòng thi, nhiều phụ huynh cũng ra về. Bên cạnh đó, tại các điểm trường nhiều phụ huynh vẫn đứng đợi đến lúc con thi xong.

Anh Nghĩa (phụ huynh ở quận 7, thi tại điểm Trường THCS-THPT Trần Đại Nghĩa) cho biết 2 bố con anh đã xuất phát từ 5h30 sáng phần vì đường xa, phần vì sợ gặp sự cố ngoài ý muốn như kẹt xe, có vấn đề về xe cộ… nên anh đưa con đi sớm để không lỡ kì thi này.

Vì nhà xa và mong muốn đợi trước trường để động viên tinh thần của con, chị N.T.H (phụ huynh tại quận Tân Phú) chờ đợi trong lo lắng trước kỳ thi.

 "Vốn đã định hướng cho con vào Trường Trần Đại Nghĩa từ những năm lớp 3, lớp 4 và con cũng đã cố gắng rất nhiều để tham gia kỳ thi này. Nhưng khi đọc thông tin về số lượng thí sinh và chỉ tiêu của trường năm nay, tôi có chút lo lắng.

Tuy nhiên, sáng nay con rất vui vẻ và hăng hái chuẩn bị cặp sách đi thi, tôi vẫn động viên con cứ cố gắng hết mình và sẽ luôn bên con trong kỳ thi này. Nếu không đậu con vẫn có thể theo học trường THCS khác ở quận và bố mẹ vẫn ủng hộ điều đó".

Hàng ngàn thí sinh tại TP.HCM tham gia kỳ thi khảo sát lớp 6 Trường Trần Đại Nghĩa- Ảnh 3.

Chị Phương Anh đưa con đến dự thi tại điểm thi rường THCS – THPT Trần Đại Nghĩa - Ảnh: HIỀN ĐẶNG

Chị Phương Anh (phụ huynh tại quận 7) cho biết điểm thi cả 3 môn toán, văn, Anh khi thi học kỳ của con đều là 10, vì vậy, con rất tự tin trong kỳ thi này. Ngoài việc cho con có cơ hội thử sức với các kỳ thi, chị cũng mong muốn con sẽ được học tại Trường THCS - THPT Trần Đại Nghĩa để có môi trường tốt phát huy hơn nữa những thế mạnh của con.

Theo số liệu của Trường THCS – THPT Trần Đại Nghĩa, số học sinh đăng ký dự khảo sát lớp 6 trường năm nay là gần 4.300 em, trong khi chỉ tiêu tuyển sinh của trường là 350 học sinh. Như vậy tỉ lệ chọi là 1/12,2 học sinh.

Với bài khảo sát, thí sinh thi các năng lực về ngôn ngữ (tiếng Anh, tiếng Việt - làm văn); toán học và tư duy logic; khoa học tự nhiên, khoa học xã hội(Lịch sử - Địa lý), vận dụng, giải quyết vấn đề thực tiễn.

Hình thức: Gồm phần trắc nghiệm và phần tự luận.

Phần trắc nghiệm: Thí sinh làm bài khảo sát 20 câu trắc nghiệm bằng tiếng Anh về sự hiểu biết khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và vận dụng, giải quyết vấn đề thực tiễn trong thời gian 30 phút.

Phần tự luận: Thí sinh làm bài khảo sát trong thời gian 60 phút, gồm: Khảo sát năng lực tiếng Anh: nghe hiểu, đọc hiểu, viết. Thí sinh làm bài bằng tiếng Anh.

Khảo sát năng lực toán học và tư duy logic, khảo sát năng lực đọc hiểu và làm văn. Thí sinh làm bài bằng tiếng Việt.

Thời gian làm bài khảo sát là 90 phút.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: