Hành trình Em yêu Tổ quốc Việt Nam: 36 giờ trải nghiệm thú vị trên tàu lửa

avatar THANH TÂM

Thứ tư, 19/07/2023 09:12 (GMT+7)

Workshop handmade, giao lưu văn nghệ, giải mật thư toạ độ… là những hoạt động thú vị trong suốt 36 giờ trên tàu lửa của các đại biểu Hành trình Em yêu Tổ quốc Việt Nam

Xuất phát từ ga Sài Gòn, các đại biểu thiếu nhi trong Hành trình Em yêu Tổ Quốc Việt Nam được ngắm trọn vẹn cảnh đẹp đất nước và trải nghiệm nhịp sống đầy thú vị trên chuyến tàu lửa mang số hiệu SE4.

Trải nghiệm thú vị trong 36 giờ trên tàu lửa Bắc Nam - Ảnh 1.

Chơi trò chơi tập thể trên tàu thật vui! Ảnh: THANH HIỆP

Trải nghiệm thú vị trong 36 giờ trên tàu lửa Bắc Nam - Ảnh 2.

Trên tàu nhưng vẫn không quên tập thể dục buổi sáng. Ảnh: THANH HIỆP

Bạn Lâm Tỷ San (lớp 7, Trường THCS Chu Văn An, quận 11) chia sẻ đến bây giờ cô bạn vẫn chưa tin được là mình đã tham gia một hành trình tuyệt vời như thế. Lần đầu tiên cô bạn thức dậy và đánh răng lúc 3 giờ sáng, lần đầu ngắm bình minh và lần đầu xa gia đình để tham gia một hành trình dài.

"Bình minh lên, mình được ngắm xung quanh và nhận ra vẻ đẹp tuyệt vời của thắng cảnh Việt Nam qua khung cửa sổ. Cánh đồng lúa bát ngát xanh với những chú chim tung cánh bay lượn trên bầu trời. Thấp thoáng bóng dáng của cô chú nông dân chăm chỉ ra đồng buổi sớm. Chuyến tàu đã cho mình những kỉ niệm vô cùng khó quên" – San nói.

Trên chuyến tàu lửa Bắc - Nam, Hành trình Em yêu Tổ Quốc Việt Nam lúc nào cũng rộn ràng tiếng cười! Ảnh: THANH HIỆP

"Baby Shark" - tiết mục độc đáo đến từ các thành viên của Chi 2.

Cứ đến những địa điểm mới, loa phát thanh trên tàu sẽ giới thiệu lịch sử hình thành, nền văn hóa đặc trưng của địa phương để du khách có thể hiểu thêm về vùng đất của mình đi qua.

Ấn tượng nhất là chặng đường từ Huế vào Đà Nẵng, đoàn tàu giảm tốc độ chầm chậm để qua đèo Hải Vân. Ngọn đèo nổi tiếng với phong cảnh tuyệt đẹp.

Tàu vừa chạy khỏi đường hầm thông qua núi, những ánh mắt nhìn qua khung cửa sổ để tận hưởng chiếc "view" cực chill. Khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ với một bên là núi Bạch Mã, một bên là cảnh biển hoang sơ xanh ngắt với bờ cát trắng trải dài.

Bạn Nguyễn Ngọc Ngân (lớp 7, Trường Trung học Thực hành Sài Gòn, quận 5) chia sẻ: "Thời gian trên tàu thật đáng nhớ. Chúng mình đã cùng nhau thực hiện thử thách hay ho như làm clip tiktok, trả lời 1000 câu hỏi vì sao… vì thế tàu lâu thế nào cũng không thấy chán. Sau mỗi thử thách, chúng mình đã biết thêm thông tin về ga Sài Gòn, lịch sử tuyến đường sắt Bắc Nam và có thêm kĩ năng thiết thực như quay dựng video clip ngắn. Ngoài ra, mình còn có thể kết nối, chia sẻ hoạt động Đội và giao lưu với các bạn. Trong suốt hành trình đó, mình còn được ngắm nhìn phong cảnh tuyệt đẹp và càng thêm yêu mảnh đất hình chữ S thân thương".

Trải nghiệm thú vị trong 36 giờ trên tàu lửa Bắc Nam - Ảnh 7.

Thực hành workshop thắt dây làm chuồn chuồn. Ảnh: THANH HIỆP

Trổ tài... khéo tay Ảnh: THANH HIỆP

Để hành trình thêm ấn tượng, nhiều buổi học workshop như làm chuồn chuồn, đan vòng tay, làm móc khóa do chính các đại biểu trực tiếp "training" cho các thành viên trong đoàn. Những sản phẩm sau khi làm xong sẽ được làm quà tặng cho những bạn mới gặp trong suốt chặng đường hành trình diễn ra.

Hành trình vun đắp tình yêu quê hương, đất nước

Hành trình Em yêu Tổ quốc Việt Nam năm 2023 diễn ra từ ngày 17-7-2023 đến ngày 24-7-2023. Hành trình là dịp vun đắp tình yêu quê hương, đất nước cho đội viên, thiếu nhi TP.

Trong 8 ngày diễn ra hành trình, đoàn sẽ tham quan nhiều địa danh nổi tiếng, di tích lịch sử tại Hà Nội và Nghệ An.

Trong chuyến hành trình này, đoàn cũng sẽ trao tặng công trình măng non "Nhà tình bạn" cho đội viên khó khăn tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Trong chương trình Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam tại tỉnh Nghệ An, đoàn sẽ tặng 40 suất học bổng, trao tặng 2 Tủ sách Măng non cho liên đội khó khăn.


Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: