Hồ Quỳnh Hương ở ẩn nhưng vẫn theo sát đời sống nhạc Việt

avatar YÊN NGỌC

Thứ sáu, 22/03/2024 19:38 (GMT+7)

Tối 22-3, ca sĩ Hồ Quỳnh Hương tung MV Cứ để cho em, đánh dấu sự trở lại làng nhạc Việt sau hơn 10 năm vắng bóng.

Trở lại sau 10 năm, Hồ Quỳnh Hương không giấu được sự xúc động. Chia sẻ về lý do "im hơi lặng tiếng", nữ ca sĩ cho biết, sau thời gian hoạt động nghệ thuật chăm chỉ, cô muốn dừng lại để nghỉ ngơi. Thời gian này, cô dành thời gian cho bản thân, tận hưởng cuộc sống.

"Theo thời gian, tôi dần quen với cuộc sống an nhiên, tĩnh tại. Mọi người thúc giục tôi đi hát trở lại nhưng tôi…lười. Đặc biệt, khi chuyển hướng kinh doanh, tâm hồn tôi cũng không còn bay bổng như trước.

Một ngày, tôi chợt nhận ra: "Trời cho mình giọng hát, nếu mình không hát phục vụ những khán giả yêu mến mình, liệu có lỗi hay không?". Cùng lúc đó, chị gái, bạn bè...cũng bảo tôi đi hát đi. Như một tín hiệu vũ trụ, thế là tôi trở lại" – nữ ca sĩ trải lòng.

Hồ Quỳnh Hương – Tôi ở ẩn nhưng vẫn cập nhật đời sống nhạc Việt- Ảnh 1.

Trái với những đồn đoán, Hồ Quỳnh Hương chỉ hát trong MV Cứ để cho em - Ảnh: NVCC

Nữ ca sĩ cũng cho biết, dù rời xa showbiz khá lâu nhưng cô vẫn cập nhật tình hình nhạc Việt. Cô thường đi xem các show ca nhạc, nghe các ca sĩ trẻ hát. Cảm giác làm khán giả, "thẩm định" giọng hát người khác khiến cô thích thú.

Nhờ cập nhật, Hồ Quỳnh Hương biết đến khả năng sáng tác của nhạc sĩ – ca sĩ Vũ Cát Tường. Nữ ca sĩ hẹn đàn em trò chuyện, và ca khúc Cứ để cho em ra đời.

Hồ Quỳnh Hương – Tôi ở ẩn nhưng vẫn cập nhật đời sống nhạc Việt- Ảnh 3.

Tạo hình của Hồ Quỳnh Hương và H'Hen Niê trong MV- Ảnh: NVCC

Riêng Vũ Cát Tường cho biết, trước giờ cô chỉ viết nhạc cho mình hát, hiếm khi đưa cho ca sĩ khác. Thế nhưng, ca sĩ Hồ Quỳnh Hương là một ngoại lệ. Khi nghe đàn chị trở lại, cô rất mừng.

"Với Tường, giọng hát của chị Hồ Quỳnh Hương là giọng hát đẹp nhất, cảm xúc nhất. Khi còn là sinh viên, Tường hát nhiều ca khúc của chị, trong đó nhiều nhất là bài Bức thư tình thứ hai" – Vũ Cát Tường cho biết.

Hồ Quỳnh Hương – Tôi ở ẩn nhưng vẫn cập nhật đời sống nhạc Việt- Ảnh 4.

Cứ để cho em là sản phẩm trở lại chính thức của Hồ Quỳnh Hương sau 10 năm - Ảnh: NVCC

Ngoài Vũ Cát Tường, dự án lần này còn có sự góp mặt của Hoa hậu H'Hen Niê. Nàng hậu đảm nhận vai nữ chính trong MV. Trong MV, cô vào vai cô gái mạnh mẽ, bươn chải kiếm sống và chờ đợi tình yêu sẽ đến.

Thể hiện nhân vật có tâm lý phức tạp, H'Hen Niê  lo lắng nhất là diễn xuất. Ở phân đoạn cuối, nàng hậu gặp khó khăn khi thể hiện cảm xúc của nhân vật. Nhờ đàn chị Hồ Quỳnh Hương truyền cảm hứng, H'Hen Niê đã nhập vai trọn vẹn.

Hồ Quỳnh Hương – Tôi ở ẩn nhưng vẫn cập nhật đời sống nhạc Việt- Ảnh 5.

Nữ ca sĩ vẫn cập nhật tình hình nhạc Việt dù ở ẩn - Ảnh: NVCC

Khi được hỏi sau 10 năm trở lại, tâm thế của Hồ Quỳnh Hương thế nào. Nữ ca sĩ cho biết, cô muốn khán giả xem mình là người đồng hành, tri kỷ chia sẻ tâm tình qua âm nhạc chứ không kỳ vọng vào các thành tích về lượt nghe của sản phẩm mới.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: