Hướng dẫn làm story kể chuyện một ngày của bạn

Chủ nhật, 07/07/2024 21:16 (GMT+7)

Nhiều bạn trẻ sử dụng Story trên mạng xã hội như một quyển nhật ký online ghi lại những khoảnh khắc thú vị trong một ngày.

Hướng dẫn làm story kể chuyện một ngày của bạn- Ảnh 1.

Nhiều khoảnh khắc thường ngày được Phạm Thiên Trang chia sẻ trên Story - Ảnh: NVCC

Dễ dàng lưu giữ kỷ niệm trên Story

Story Instagram hay Facebook cho phép người dùng sử dụng video và hình ảnh để liên kết với nhau tạo thành một câu chuyện. Chúng ta hoàn toàn có thể tự biên tập cho câu chuyện của mình, có thể đăng liên tục hình ảnh trong ngày. Sau 24 giờ, ảnh lẫn video sẽ tự biến mất khỏi câu chuyện mà không cần thực hiện thao tác xóa.

Cách chia sẻ Story trên ứng dụng rất đơn giản. Ví dụ với ứng dụng Instagram, sau khi đăng nhập vào tài khoản, tại giao diện màn hình chính, bạn biểu tượng dấu cộng (+) ở góc trái màn hình để vào phần story. Chọn video hoặc hình ảnh bạn muốn đăng, nhấn Tiếp (dấu mũi tên). Cuối cùng nhấn nút Chia sẻ để đăng.

Nếu không có sẵn hình ảnh hay video muốn đăng, bạn có thể vào phần Tin (dấu cộng) nhấn giữ nút tròn tại màn hình để quay video hoặc nhấn một lần để chụp hình. Sau đó bấm dấu mũi tên và chia sẻ.

Thường xuyên chia sẻ cuộc sống trên Story Instagram, Phạm Thiên Trang (23 tuổi - TP.HCM) chia sẻ: “Mình cảm thấy thoải mái với việc chia sẻ cuộc sống thường nhật và sở thích cá nhân ở Story Instagram vì nó riêng tư. Mình được chọn lọc nội dung đăng tải, người mình muốn theo dõi và cho phép những tài khoản theo dõi mình.

Những Story kể chuyện mỗi ngày của mình được nhiều bạn bè xem thả yêu thích và để lại bình luận. Đồng thời, mình còn thích Story Instagram ở điểm dễ dàng xem lại những story cũ và lưu lại làm kỷ niệm”.

Hướng dẫn làm story kể chuyện một ngày của bạn- Ảnh 3.

Thiên Trang dễ dàng xem lại “nhật ký” Story của mình - Ảnh: NVCC

Sử dụng Story kể chuyện một ngày của bạn

Đăng Story chia sẻ nhiều khoảnh khắc đẹp là thói quen đối với nhiều bạn trẻ. Nhưng với cách dùng Story kể chuyện một ngày, Story sẽ thu hút nhiều người xem hơn.

Với từng thời gian trong ngày, bạn chỉ mất vài phút để chụp một tấm hình hoặc video sau đó đăng tải cùng lúc lên Story. Cách đơn giản nhất để Story trở thành nơi kể chuyện mỗi ngày, đó chính là đăng tải mọi hoạt động bạn muốn công khai ngay khi bạn đang ở trong hoạt động đó như check-in quán cà phê sáng, chụp ảnh bữa ăn, chụp ảnh cuốn sách bạn đang đọc…

Thay vì chỉ đăng Story khi thích, cách đăng Story kể chuyện một ngày này tạo ra sự hấp dẫn đối với người xem, giúp người đăng lưu giữ kỷ niệm chi tiết và chân thực nhất. Nhiều bạn trẻ ưu ái sử dụng như nhật ký vì sự nhanh chóng, tiện lợi mà lại thể hiện được phong cách riêng.

Những hình ảnh và video được đăng tải sẽ nối tiếp nhau tạo thành một câu chuyện. Người xem chỉ cần bấm vào, những hình ảnh, video đã thể hiện rõ nội dung, bên cạnh đó còn biết được thời gian chủ tài khoản đăng tải lên ứng dụng ở góc trái trên cùng màn hình. Việc Story không giới hạn số lượt đăng giúp người dùng dễ dàng thể hiện câu chuyện của mình bất cứ khi nào bạn muốn.

Không những thế người dùng có thể lựa chọn chỉ đăng caption chữ viết như một quyển nhật ký thực thụ mà không cần kèm bất kỳ hình ảnh nào.

Hướng dẫn làm story kể chuyện một ngày của bạn- Ảnh 4.

Story đơn giản bằng chữ viết - Ảnh: Chụp màn hình

Nhiều hiệu ứng có sẵn giúp câu chuyện một ngày của bạn trở nên thú vị

Thu Hà (20 tuổi - TP.HCM) chia sẻ: “Thay vì chỉ đăng Story về những hình ảnh đẹp của bạn thân, mình lựa chọn đăng Story để lưu giữ từng khoảng thời gian trong ngày. Mình thấy rất thú vị khi xem lại sau một thời gian dài, mình biết được ngày hôm đó mình đã làm gì. Ngoài ra việc đăng Story cũng giúp mình có những hình ảnh đẹp với bạn bè”.

Ngoài ra, Story trên Instagram hay Facebook còn tự động lưu lại, người dùng có thể vào kho lưu trữ trên ứng dụng để xem. Bạn có thể tùy chỉnh ai có quyền xem Story của bạn. Để gắn thẻ ai đó vào câu chuyện của mình, khi thêm chữ vào Story, chỉ cần gõ @tên người dùng trên Instagram.

Để phần Story không trở nên tẻ nhạt, người dùng có thể sử dụng nhiều tiện ích tại phần đăng Tin. Ví dụ như chèn thêm chữ, sử dụng filter, thêm tập gif, thêm màu nền, thêm nhạc…

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: