Vui lòng nhập Email
Email Không đúng định dạng
Vui lòng nhập Họ & Tên.
* Nguyên liệu:
- Sữa tươi khong đường: 30-50ml
- Dầu ăn
- Bột mì
- Trứng gà: 5-10 quả
- Bơ
- Đường, muối
- Chanh
- Vani để tạo mùi thơm
(Các nguyên liệu có thể gia giảm tùy vào số lượng người thưởng thức bánh nha)
Cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu để hoàn thành món bánh nha
* Cách làm:
B1: Tách lòng đỏ và lòng trắng của trứng gà sau đó đựng riêng ở hai bát khác nhau
B2: Tạo bột bánh
Cho vani, dầu ăn và sữa tươi vào bát đựng sẵn lòng đỏ trứng gà. Dùng đũa hoặc phới lồng đánh đều tay cho đến khi hỗn hợp sệt lại.
Trộn bột mì và bột bắp thật đều sau đó cho vào hỗn hợp vừa có được và đảo đến khi hỗn hợp mới này mịn.
B3: Dùng máy đánh trứng hoặc dụng cụ đánh trứng bằng tay đánh bông phần lòng trắng trứng.
Khi thấy xuất hiện bọt khí thì các bạn hãy cho một ít muối và vắt 1/3 quả chanh vào sau đó tiếp tục đánh mạnh tay. Khi bọt khí biến mất thì hãy cho đường vào. Đến khi lòng trắng bông lên, có phần chóp mềm thì dừng.
Công đoạn đánh trứng rất khó và đòi hỏi bạn phải thật kiên nhẫn nha.
B4: Trộn hỗn hợp bột bánh và lòng trắng trứng gà vừa được đánh bông vào với nhau.
* Lưu ý: Các bạn không nên đổ phần lòng trắng trừng vào hỗn hợp bánh cùng một lúc. Hãy sử dụng thìa để múc từng chút lòng trắng trứng để vào hỗn hợp bột bánh và khuấy đều tay. Nếu công đoạn này không được làm cẩn thận sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của bánh.
B5: Tiến hành nướng bánh bằng nồi cơm điện
Các bạn nên chuẩn bị thêm một miếng giấy chuyên dụng để lót vào đáy nồi cơm nha. Khi lót giấy vào sẽ tránh được trường hợp bánh dính vào đáy nồi và còn giúp dễ dàng lấy bánh ra hơn nữa đó.
Đổ từ từ hỗn hợp bánh vào nồi cơm điện và làm phẳng bề mặt bánh trong nồi. Để nồi cơm ở chế độ nấu (cook) sau đó đợi để nồi cơm chuyển sang chế độ hâm nóng (warm). Lúc này các bạn chưa vội lấy bánh mà hãy đợi thêm từ 25-30 phút nữa nha.
B6: Lấy bánh ra khỏi nồi và thưởng thức thành quả
Sau khi kết thúc 30 phút thì bạn hãy dùng đũa hoặc thìa ấn nhẹ vào bề mặt bánh. Nếu bề mặt bánh cứng và không bị lõm xuống thì bạn đã thành công rồi đó. Đợi bánh nguội sau đó lấy ra khỏi nồi và bắt đầu thưởng thức nha.
B6: Lấy bánh ra khỏi nồi và thưởng thức thành quả.
Nhớ trổ tài trang trí sao cho bánh bông lan thật bắt mắt nha
PHAN VI
ẢNH: PIXABAY
Tuổi Trẻ Sao
Thông tin tài khoản ngày
Tài khoản được sử dụng đến ngày | Bạn đang có 0 trong tài khoản
1 sao = 1000đ. Mua thêm sao để tham gia hoạt động tương tác trên Tuổi Trẻ như: Đổi quà lưu niệm, Tặng sao cho tác giả, Shopping
Tổng số tiền thanh toán: 0đ
Thanh toánVui lòng nhập Tên hiển thị
Vui lòng nhập Email
Email Không đúng định dạng
Vui lòng nhập Email
Email Không đúng định dạng
Mật khẩu không đúng.
Thông tin đăng nhập không đúng.
Tài khoản bị khóa, vui lòng liên hệ quản trị viên.
Có lỗi phát sinh. Vui lòng thử lại sau.
Vui lòng nhập Tên của bạn.
Vui lòng nhập Email
Email Không đúng định dạng
Mật khẩu phải có ít nhất 6 kí tự.
Xác nhận mật khẩu không khớp.
Nhập mã xác nhận
Đóng lạiVui lòng nhập thông tin và ý kiến của bạn
XVui lòng nhập Email
Email Không đúng định dạng
Vui lòng nhập Họ & Tên.
Vui lòng nhập Ý kiến của bạn.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận