Làm quen quán quân Én học đường tỉnh Gia Lai

Thứ hai, 01/07/2024 10:00 (GMT+7)

Đào Bích Ngân (Trường THCS-THPT Y Đôn) đã xuất sắc đạt giải Én vàng Cuộc thi tài năng Dẫn chương trình Én học đường tỉnh Gia Lai năm 2024.

Làm quen quán quân Én học đường tỉnh Gia Lai- Ảnh 1.

Đào Bích Ngân (Trường THCS-THPT Y Đôn) - Én vàng Cuộc thi tài năng Dẫn chương trình "Én học đường” trong học sinh, sinh viên tỉnh Gia Lai năm 2024 - Ảnh: NVCC

Từng hoài nghi khả năng dẫn chương trình của mình

Đào Bích Ngân (Trường THCS-THPT Y Đôn) sinh ra và lớn lên ở huyện Đắk Pơ - cách trung tâm thành phố Pleiku (Gia Lai) hơn 70 km. Suốt những năm cấp 1, cấp 2, cô bạn thử sức ở nhiều cuộc thi thuyết trình, kể chuyện nhưng không đạt giải cao. Lúc đó, Ngân từng hoài nghi khả năng của chính mình.

Lên lớp 9, Ngân thử sức lần nữa ở cuộc thi giới thiệu sách cấp trường. Bạn chọn cuốn "Nhật ký Đặng Thùy Trâm" để kể và đạt giải nhì chung cuộc.

Dù chỉ là giải thưởng nhỏ nhưng với Ngân, nó có ý nghĩa rất lớn. Từ cột mốc này, cô bạn dần tự tin hơn. Đây cũng chính là bệ phóng đưa Ngân đến với cuộc thi Én học đường tỉnh Gia Lai năm 2024.

Sau cuộc thi cấp trường, Ngân chăm chỉ xem các chương trình truyền hình để học hỏi cách biên tập, cách dẫn và xử lý tình huống. Cứ thế, niềm đam mê dẫn chương trình trong bạn lớn dần lên.

Mỗi khi có thời gian rảnh, Ngân lại tìm xem các video dẫn chương trình của những MC nổi tiếng. Bạn cẩn trọng ghi lại từng bài học nhỏ, từ cách luyện giọng, lấy hơi đến cách đi đứng, tạo thành cẩm nang của chính mình.

Làm quen quán quân Én học đường tỉnh Gia Lai- Ảnh 2.
Làm quen quán quân Én học đường tỉnh Gia Lai- Ảnh 3.

Bích Ngân sở hữu vẻ ngoài xinh xắn. Cô bạn yêu thích phong cách nữ tính nhẹ nhàng - Ảnh: NVCC

Khán giả của Ngân là bà ngoại, ba mẹ, người thân và bạn bè. Mỗi khi xây dựng được một chương trình, quay được một đoạn clip, Ngân đều nhờ họ xem qua và góp ý. 

Trong khoảng thời gian Ngân tham gia Én học đường 2024, gia đình và bạn bè luôn sẵn sàng đồng hành. "Ngoại đã chia sẻ đoạn video dự thi vòng loại của mình. Sau đó ngoại gọi điện thoại cho từng người thân trong gia đình, kêu gọi mọi người ủng hộ mình" - Ngân xúc động kể.

Sau mỗi vòng thi, Ngân luôn nhận được những tin nhắn động viên vô cùng dễ thương từ mọi người. Có những bạn tuy không học cùng trường nhưng vẫn hết lòng ủng hộ Ngân. Với bạn, đây là phần thưởng lớn nhất.

Làm quen quán quân Én học đường tỉnh Gia Lai- Ảnh 4.

Bích Ngân thực hiện thử thách vòng thi cuối cùng - Ảnh: NVCC

Nữ sinh Trường THCS-THPT Y Đôn biết trân trọng những cơ hội mình có

Ngân bộc bạch: "Hầu hết chương trình lớn đều được tổ chức ở trung tâm tỉnh, mình ít có cơ hội tham gia. Ban đầu mình cũng thấy buồn, sợ không có cơ hội phát triển như các bạn".

Trước ngày thi chung khảo, Ngân ngồi xem hết video dự thi của các bạn, cảm thấy có chút lo lắng. Nhiều bạn đã có cơ hội cọ xát sân khấu lớn, được học hành, tập luyện bài bản.

Nhưng sau cuộc thi, Ngân nhận ra ai cũng có cơ hội, quan trọng là chúng ta phải biết nắm bắt, trân quý mỗi khi cơ hội tìm đến.

Lớn hơn cả giải quán quân, Ngân tự hào vì mình đã chiến thắng bản thân, đã dám tin tưởng chính mình. Ngân cũng đã mạnh dạn kết nối với những anh chị MC chuyên nghiệp để học hỏi, tham khảo ý kiến khi cần.

Làm quen quán quân Én học đường tỉnh Gia Lai- Ảnh 6.

Bích Ngân và hai thành viên ban giám khảo: anh Đỗ Đức Thanh (phó bí thư Tỉnh Đoàn, chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Gia Lai) và MC Xuân Quỳnh (quán quân Cuộc thi Tìm kiếm tài năng MC của VTV - Cầu Vồng năm 2013) - Ảnh: NVCC

Hành trình chiến thắng của nữ sinh Trường THCS-THPT Y Đôn

Vòng chung khảo "Én học đường" tỉnh Gia Lai năm 2024, Bích Ngân và 16 thí sinh khác trải qua 3 vòng thi.

Ở vòng đầu tiên, các bạn dẫn chương trình theo chủ đề tự chọn. Sau vòng thi này, 10 thí sinh được chọn bước tiếp. Các bạn trả lời câu hỏi tình huống do ban giám khảo đặt ra dựa trên từng chủ đề đã đăng ký trong tiết mục dự thi trước đó. Mỗi thí sinh có 3 phút suy nghĩ và trình bày câu trả lời.

Với phần thể hiện xuất sắc, Võ Xuân Yến (Trường THPT chuyên Hùng Vương), Nguyễn Mai Linh (Trường THPT Chi Lăng) và Đào Bích Ngân (Trường THCS-THPT Y Đôn) là 3 thí sinh được chọn vào vòng cuối.

Ở vòng này, thí sinh phải tự chuẩn bị nội dung. Ngoài ra, thí sinh phải xử lý tình huống bất ngờ do ban giám khảo đặt ra.

Làm quen quán quân Én học đường tỉnh Gia Lai- Ảnh 7.

Giây phút đăng quang quán quân Én học đường 2024 của Bích Ngân - Ảnh: NVCC

Cuộc thi tài năng Dẫn chương trình Én học đường trong học sinh, sinh viên được Tỉnh Đoàn Gia Lai phát động từ tháng 3-2024. Qua 2 vòng sơ khảo và bình chọn diễn ra từ 11-3 - 19-4, 17 thí sinh xuất sắc nhất đã góp mặt tại vòng chung khảo.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: