Linh vật rồng ở Lao Bảo (Quảng Trị) thu hút nhiều người đến check in

Thứ ba, 30/01/2024 20:54 (GMT+7)

Công viên thị trấn Lao Bảo (Quảng Trị) là địa điểm check in hot nhất lúc này bởi sự xuất hiện của linh vật rồng do nghệ nhân Đinh Văn Tâm chế tác.

Linh vật rồng do nghệ nhân Đinh Văn Tâm đã được di chuyển đến công viên thị trấn Lao Bảo trưa ngày 28-1. Khi biết tin, nhiều người đã đến chiêm ngưỡng, chụp hình cùng với linh vật rồng Quảng Trị uy nghi.

Linh vật rồng thu hút hàng trăm người đến check in

Được biết, đây là linh vật rồng thứ 2 của tỉnh Quảng Trị, được anh Đinh Văn Tâm thực hiện trong 3 tháng. Từng gây sốt với Hổ oai phong, Hoa hậu mèo và cặp rồng ở chùa Vân An, linh vật rồng đặt tại thị trấn Lao Bảo nhận được mưa lời khen từ người dân cả nước.

Linh vật rồng Quảng Trị được đặt tại thị trấn phố núi Lao Bảo - Ảnh: PHƯƠNG TUYỀN

Linh vật rồng Quảng Trị được đặt tại thị trấn phố núi Lao Bảo - Ảnh: PHƯƠNG TUYỀN

Linh vật rồng Quảng Trị vẫn đang được lắp ráp và trang trí thêm các tiểu cảnh xung quanh. Đứng giữa núi rừng, linh vật rồng Quảng Trị oai phong, hoành tráng, thu hút nhiều người đến chụp hình, đăng tải lên mạng xã hội.

Hàng trăm người kéo đén check - in với rồng Quảng Trị - Ảnh: HUY VÕ

Hàng trăm người kéo đén check in với rồng Quảng Trị - Ảnh: HUY VÕ

"Nghe tin linh vật rồng này đã được chuyển lên Lao Bảo, gia đình mình chạy xe từ thành phố lên để chiêm ngưỡng. 

Linh vật rồng nhìn từ bên ngoài còn đồ sộ, uy nghi hơn trên ảnh gấp nhiều lần. Mình tranh thủ check in sớm vì sợ ngày Tết nơi đây sẽ chật kín người", chia sẻ của bạn Võ Thụy Nguyên (Quảng Trị).

Anh Tâm (thứ 3 từ trái sang) và những người trong nhóm chế tác linh vật rồng Quảng Trị - Ảnh: VĂN TÂM

Anh Tâm (thứ 3 từ trái sang) và những người trong nhóm chế tác linh vật rồng Quảng Trị - Ảnh: VĂN TÂM

Ngôi vị nào cho rồng Quảng Trị dịp Tết 2024?

Trên đường đua linh vật năm nay, rồng Quảng Trị đặt ở thị trấn Lao Bảo được dự đoán là đối thủ đáng gờm nhất. Từ lúc xuất hiện cho đến nay, bức tượng khổng lồ này không ngừng thu về hàng chục nghìn lượt like, bình luận trên mạng xã hội.

Bạn Trần Anh Quân sống ở Quảng Trị chia sẻ: "Mình vô cùng tự hào về linh vật rồng của quê hương. Dù chưa đến Tết nhưng có rất nhiều bạn háo hức đến đây check in. Ý tưởng rồng bay đáp xuống núi đá của anh Tâm quả thật rất tuyệt vời".

Không chỉ người dân địa phương mà có nhiều bạn nữ ở nước bạn Lào cũng check in với linh vật rồng Quảng Trị. Điều đó cho thấy sức hút của rồng Quảng Trị ngày càng lớn. Nơi đây dự đoán sẽ là điểm đến nhộn nhịp bậc nhất dịp Tết Nguyên đán năm nay.

Các cô gái Lào sang check - in với lin vật rồng Quảng Trị - Ảnh: Yuis Ppk

Các cô gái Lào sang check in với lin vật rồng Quảng Trị - Ảnh: Yuis Ppk

Theo chia sẻ của nghệ nhân Đinh Văn Tâm, nhóm thợ đã sử dụng nhựa để làm vảy rồng, thân rồng là các thanh sắt được bao quanh bằng lưới, bụng rồng làm bằng thạch cao. Các bộ phận khác được làm thủ công bằng tay cực kì tỉ mỉ, sau đó sơn màu và hoàn thiện linh vật.

Linh vật rồng này nặng khoảng 500kg, cao 4.5m, phần thân uốn lượn dài 7m. Liệu rồng Quảng Trị sẽ có dành được ngôi vị nào trong đường đua linh vật năm nay?

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: