Mách bạn cách làm chuối chiên ngon tại nhà đến Nguyễn Xuân Son cũng mê

Thứ năm, 02/01/2025 16:29 (GMT+7)

Gần đây, hình ảnh cầu thủ Nguyễn Xuân Son của đội tuyển Việt Nam xuất hiện tại một hàng bán chuối chiên ở Nam Định đã gây bão mạng xã hội.

Mách bạn cách làm chuối chiên ngon tại nhà đến Nguyễn Xuân Son cũng mê- Ảnh 1.

Hình ảnh cầu thủ Xuân Son mua bánh chuối chiên tại Nam Định khiến nhiều người hâm mộ thích thú - Ảnh: CHỤP MÀN HÌNH

Bánh chuối chiên đốn tim cầu thủ Nguyễn Xuân Son

Cầu thủ Nguyễn Xuân Son - tiền đạo nhập tịch gốc Brazil của đội tuyển bóng đá Việt Nam - không chỉ ghi dấu ấn trên sân cỏ mà còn được người hâm mộ quan tâm, chú ý ở những khoảnh khắc đời thường.

Đặc biệt gần đây, việc chàng cầu thủ đi xe máy, cùng vợ con thường xuyên xuất hiện tại một quầy bán bánh chuối chiên tại TP Nam Định (tỉnh Nam Định) khiến người hâm mộ thích thú.

Mách bạn cách làm chuối chiên ngon tại nhà đến Nguyễn Xuân Son cũng mê- Ảnh 2.
Mách bạn cách làm chuối chiên ngon tại nhà đến Nguyễn Xuân Son cũng mê- Ảnh 3.

Đôi khi nam cầu thủ đi mua bánh chuối chiên một mình, có lúc thì đi cùng gia đình - Ảnh: CHỤP MÀN HÌNH

Bên dưới bài đăng Xuân Son đứng đợi mua chuối chiên cùng gia đình, cư dân mạng hài hước nhận xét anh "chuẩn người Việt Nam". 

Một người dùng khác tranh thủ mách nước: "Việt Nam còn nhiều món ngon lắm, anh nhớ khám phá nhé!". Thậm chí, có người còn nhận định vui: "Hóa ra bí kíp đá hay của Xuân Son là đây!",…

Những hình ảnh và thông tin này nhanh chóng lan truyền mạnh mẽ khắp mạng xã hội, khiến nhiều người tò mò: Điều gì ở món bánh chuối chiên lại hấp dẫn tiền đạo 27 tuổi đến vậy?

Bánh chuối chiên: món ăn vặt quốc dân của người Việt 

Nếu bạn chưa từng thử qua chuối chiên - món ăn đường phố nổi danh của Việt Nam - thì có lẽ bạn đang bỏ lỡ một phần "huyền thoại ẩm thực" khiến nhiều người mê mẩn, trong đó có cầu thủ Xuân Son.

Bánh chuối chiên được biết đến là món ăn vặt phổ biến, gắn liền với tuổi thơ của nhiều người Việt.

Miếng chuối được ép dẹt, nhúng qua lớp bột rồi chiên vàng giòn tạo nên món bánh hấp dẫn với vị ngọt tự nhiên hòa quyện cùng lớp vỏ giòn rụm lôi cuốn.

Mách bạn cách làm chuối chiên ngon tại nhà đến Nguyễn Xuân Son cũng mê- Ảnh 5.
Mách bạn cách làm chuối chiên ngon tại nhà đến Nguyễn Xuân Son cũng mê- Ảnh 6.

Bánh chuối chiên vốn được biết đến là món ăn vặt phổ biến, gắn liền với tuổi thơ của nhiều người Việt - Ảnh: CHỤP MÀN HÌNH

Sự kết hợp hoàn hảo giữa hương vị thanh ngọt của chuối chín và độ giòn tan của lớp bột khiến món ăn này không chỉ "đốn tim" thực khách Việt, mà còn chinh phục cả những tín đồ ẩm thực quốc tế yêu thích nét độc đáo của ẩm thực đường phố.

Tại các quầy bán bánh chuối chiên ven đường, món ăn được chế biến ngay tại chỗ để đảm bảo lớp vỏ bánh được chiên vàng ươm, giòn rụm, không ngấy và luôn giữ được hương vị tươi mới, thơm ngon.

Bạn Dương Vân Anh (học sinh lớp 12 ở TP Gò Công, Tiền Giang) là một "fan cứng" của món bánh chuối chiên. Vân Anh cho biết bánh chuối chiên là món ăn gắn bó với cô bạn từ thuở nhỏ.

"Hồi bé, mỗi lần đón mình đi học về, mẹ hay ghé quầy bánh chuối chiên mua vài cái mang về.  Bánh lúc nào cũng còn nóng hổi, thơm phức, cắn vào là cảm nhận được ngay vị chuối ngọt mềm bên trong. 

Đến giờ, mỗi khi đi ngang qua quầy bánh, mình thường khó kiềm lòng, thế nào cũng phải mua vài cái", bạn kể.

Còn anh Nguyễn Mạnh Cường (sinh năm 1999, nhân viên văn phòng tại quận Tân Bình, TP.HCM) bày tỏ sự phấn khởi trước sở thích độc lạ của thần tượng.

Anh Cường chia sẻ: "Tôi hâm mộ Xuân Son vì phong cách chơi bóng máu lửa và những bàn thắng đầy cảm xúc anh mang về cho tuyển nước nhà. 

Gần đây, tôi khá bất ngờ khi biết thần tượng thích bánh chuối chiên - món ăn bình dị mà hầu như người Việt nào cũng từng thưởng thức qua. Có lẽ điều này làm anh ấy trở nên gần gũi hơn với người hâm mộ Việt Nam, kể cả tôi".

Mách bạn cách làm bánh chuối chiên tại nhà đến cầu thủ Nguyễn Xuân Son cũng mê

Nếu bạn có ý định thử làm món bánh chuối chiên tại nhà, dưới đây là công thức đơn giản:

Nguyên liệu:

- Chuối sứ chín: 5-6 quả

- Bột gạo: 200g

- Bột mì: 100g

- Đường: 50g

- Nước cốt dừa: 200ml

- Một chút muối

- Dầu ăn

Cách làm:

1. Pha bột: trộn bột gạo, bột mì, đường, nước cốt dừa và muối với nhau. Thêm nước từ từ để hỗn hợp bột sánh mịn.

2. Sơ chế chuối: lột vỏ, ép chuối hơi dẹt.

3. Chiên bánh: nhúng chuối vào hỗn hợp bột, sau đó chiên trong dầu nóng đến khi bánh chuyển sang màu vàng ươm.

Lưu ý, nên chiên ở nhiệt độ khoảng 160 - 170°C, dầu quá nóng sẽ làm bánh cháy bên ngoài nhưng chưa chín bên trong. Bạn cũng có thể chiên bánh hai lần: lần thứ nhất để định hình bánh, sau đó nhúng lại bột rồi chiên lần hai để vỏ giòn rụm.

4. Thưởng thức: bánh chuối chiên ngon nhất khi còn nóng, bạn có thể ăn kèm với một chút tương ớt hoặc sữa đặc tùy khẩu vị.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: