Vui lòng nhập Email
Email Không đúng định dạng
Vui lòng nhập Họ & Tên.
Nguyên liệu
500g lòng già, lòng non
2 củ nghệ tươi
100g hẹ lá
Muối, chanh
Dầu ăn
Gia vị : hạt nêm, đường, tiêu, nước mắm
Chế biến
Bước 1: Vệ sinh lòng với muối và chanh; nhồi bóp cho hết nhớt, rửa qua nước lạnh, sau đó lộn trái ruột ra tiếp tục nhồi muối, chanh và rửa nước. Sau khi rửa sạch, cho lòng vào luộc khoảng 3 phút rồi vớt ra tô nước lạnh ngâm 5 phút cho trắng, vớt ra để ráo, rồi cắt khúc nhỏ và ướp gia vị.
Bước 2: Cho tí muối vào cối cùng với nghệ giã nhuyễn cho nhỏ. Hẹ tươi cắt khúc vừa ăn.
Bước 3: Cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo, dầu sôi cho nghệ vào xào, rồi nêm ít hạt nêm, đường, nước mắm theo từng khẩu vị. Sau đó cho lòng vào chảo xào cho thấm nghệ và gia vị. Nếm thấy lòng vừa ăn, thì cho hẹ lá vào, đảo đều rồi tắt bếp.
Món lòng heo xào nghệ sẽ được ăn kèm với bánh tráng nướng.
Bài, ảnh: TRÀ MY
Tuổi Trẻ Sao
Thông tin tài khoản ngày
Tài khoản được sử dụng đến ngày | Bạn đang có 0 trong tài khoản
1 sao = 1000đ. Mua thêm sao để tham gia hoạt động tương tác trên Tuổi Trẻ như: Đổi quà lưu niệm, Tặng sao cho tác giả, Shopping
Tổng số tiền thanh toán: 0đ
Thanh toánVui lòng nhập Tên hiển thị
Vui lòng nhập Email
Email Không đúng định dạng
Vui lòng nhập mã xác nhận.
Vui lòng nhập Email
Email Không đúng định dạng
Mật khẩu không đúng.
Thông tin đăng nhập không đúng.
Tài khoản bị khóa, vui lòng liên hệ quản trị viên.
Có lỗi phát sinh. Vui lòng thử lại sau.
Vui lòng nhập Tên của bạn.
Vui lòng nhập Email
Email Không đúng định dạng
Mật khẩu phải có ít nhất 6 kí tự.
Xác nhận mật khẩu không khớp.
Nhập mã xác nhận
Đóng lạiVui lòng nhập thông tin và ý kiến của bạn
XVui lòng nhập Email
Email Không đúng định dạng
Vui lòng nhập Họ & Tên.
Vui lòng nhập Ý kiến của bạn.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận