Một ngày làm phát thanh viên của học trò Nhà Bè

avatar TÚ ANH

Thứ sáu, 06/10/2023 17:42 (GMT+7)

20 đội viên tiêu biểu của Hội đồng Đội huyện Nhà Bè đã có chuyến trải nghiệm Nghề phát thanh viên radio vô cùng thú vị tại Đài tiếng nói nhân dân TP.HCM

Tại trụ sở Đài tiếng nói nhân dân TP.HCM – VOH (quận1), các bạn đội viên huyện Nhà Bè được nghe các cô chú, anh chị phát thanh viên giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của đài. Đây là đơn vị báo nói duy nhất của TP.HCM trong hàng chục năm qua.

Các bạn còn được tham quan bảo tàng VOH - nơi trưng bày những trang thiết bị phát thanh lâu đời. Đó là những chiếc máy thu thanh, ghi âm, máy thu vô tuyến dùng đèn cổ xưa...có tuổi đời hàng chục năm. 

Không những vậy, các bạn còn được giới thiệu những nhạc cụ dân tộc độc đáo đang lưu trữ tại đây.

Các bạn học snh tập làm phát thanh viên radio. - Ảnh: TÚ ANH

Các bạn học sinh tập làm phát thanh viên radio - Ảnh: TÚ ANH

Các bạn học sinh dâng hương tại đải tưởng niệm tại VOH. - Ảnh: TÚ ANH

Dâng hương tại Đài tưởng niệm trong khuôn viên đài VOH - Ảnh: TÚ ANH

Đặc biệt, các bạn nhỏ còn được trải nghiệm 1 buổi làm phát thanh viên. Khi bước vào phòng thu âm, tiếp cận những công cụ phát thanh hiện đại, các bạn rất thích thú.

Bảo tàng nhạc cụ tại đài VOH.- Ảnh: TÚ ANH

Bảo tàng nhạc cụ tại đài VOH- Ảnh: TÚ ANH

Khi trải nghiệm, nhiều bạn biết được nhiều thông tin về máy móc, về những người làm công tác kỹ thuật đảm bảo sự vận hành thông suốt của sóng phát thanh. Ngoài ra, các bạn cũng lần đầu được biết mặt những cô chú phát thanh viên có chất giọng trầm ấm mà mình từng ngưỡng mộ khi nghe đài.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: