MV AI của Đan Trường không như kỳ vọng

Thứ tư, 10/07/2024 05:48 (GMT+7)

MV áp dụng công nghệ AI - Em ơi ví dầu của Đan Trường đang nhận về nhiều lượt dislike trên YouTube.

MV AI của Đan Trường không như kỳ vọng- Ảnh 1.

Hình ảnh AI Đan Trường trong MV Em ơi ví dầu - ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH

Trên trang Facebook, nam ca sĩ Đan Trường cho biết anh là người tiên phong áp dụng công nghệ mới AI vào việc thực hiện MV. 

Anh Bo Đan Trường chia sẻ bước khó nhất trong quá trình tạo ra MV chính là việc cho AI học nhiều hình ảnh của mình để có thể tạo ra nhân vật giống nhất có thể. 

Việc kiểm soát chuyển động nhân vật AI cũng gặp nhiều trở ngại. Đây là điểm khiến cho MV gặp nhiều ý kiến trái chiều. 

Hiện tại, sản phẩm âm nhạc Em ơi ví dầu đang nhận về lượt dislike cao hơn rất nhiều lần so với lượt like trên YouTube. Người xem cho rằng hình ảnh MV do AI tạo ra không có cảm xúc và chiều sâu.

MV AI của Đan Trường không như kỳ vọng- Ảnh 2.

Người trong MV bị biến dạng khi chuyển động - ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH

Gương mặt của Đan Trường "đơ cứng", chỉ có phần khuôn miệng là chuyển động theo lời bài hát. Ngoài ra, phần tạo hình của các nhân vật khác xuất hiện trong MV bị biến dạng khi chuyển động.

Bên dưới phần bình luận, khán giả để lại nhiều góp ý cho MV như "cơ bản chất lượng các hoạt cảnh trong MV chưa tương xứng với giọng hát của anh", "MV trông vô hồn", "hình ảnh AI giả tạo, vô cảm"...

Ở nhiều phân cảnh, chất lượng về màu sắc, hình ảnh cũng còn gặp rất nhiều hạn chế về màu sắc, nét vẽ. Điều này vô tình mang lại cảm giác không thoải mái khi xem cho một số khán giả.

MV AI của Đan Trường không như kỳ vọng- Ảnh 4.

MV còn gặp rất nhiều trong việc tạo ra hình ảnh động - ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH

Cũng trong dòng trạng thái chia sẻ trên Facebook, để hoàn thành MV AI Em ơi ví dầu lần này, ê kip của nam ca sĩ đã sử dụng nhiều công cụ AI khác nhau để tạo ra hơn 600 hình ảnh.

Tuy phần hình ảnh không được như ý nhưng giọng ca của nam ca sĩ Đan Trường vẫn giữ vững phong độ sau nhiều năm. Giai điệu của ca khúc Em ơi ví dầu được nhiều khán giả yêu thích.

Hiện tại, MV Em ơi ví dầu đạt hơn 304.000 lượt xem sau 4 ngày ra mắt. MV như một món quà mà Đan Trường muốn dành tặng cho khán giả vào mùa hè 2024.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: