Vui lòng nhập Email
Email Không đúng định dạng
Vui lòng nhập Họ & Tên.
Phiên bản cải tiến "vạn người mê"
Kem sữa là một phần không thể thiếu của Macchiato. Không chỉ được biết đến như một thuật ngữ dùng để gọi tên một loại cà phê của Ý, cái tên Macchiato còn được sử dụng phổ biến để chỉ những loại thức uống có lớp bọt sữa bên trên. Dù đã du nhập vào Việt Nam cùng thời điểm với Cappuccino hay Latte từ lâu nhưng chỉ đến khi được các thương hiệu trà sữa cải tiến và đưa vào menu thì Macchiato mới được nhiều bạn biết đến bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa trà và lớp kem sữa gây nghiện dễ khiến các tín đồ của trà sữa phải mê mẩn và đắm chìm trong vị ngon ngây ngất đó.
“Để tạo được lớp kem sánh mịn tuyệt đối và đảm bảo độ quyện đặc của kem không bị phần trà pha lẫn khi cho vào ly, nguyên liệu cần được định lượng và đánh bong đều tay theo công thức và tỉ lệ nhất định với whipping cream, topping cream và bột nền vanilla. Có như vậy, hương vị của lớp kem mới mới được vẹn nguyên” - Minh Hoàng (nhân viên pha chế tại Mochio Tea) bật mí công thức chế biến khiến vạn teen mê.
Sau một thời “gây sóng gió” trên thị trường trà sữa Việt Nam, kem mặn và kem phô mai (cheese foam) ra đời nhằm mục đích đổi mới và đáp ứng khẩu vị cảu teen. Vẫn giữ nguyên vị thơm béo nguyên thuỷ, kem mặn được thêm chút vị mặn và kem phô mai được tăng cường độ béo của phô mai. Khi kết hợp với trà đen hoặc trà Ô long, chỉ cần húp một ngụm vị béo, mặn của lớp kem sánh mịn sẽ quyện cùng vị chát nhẹ của trà đã tạo nên thứ cảm giác đê mê khó tả nơi đầu lưỡi.
Làm ra trà kem sữa “chuẩn” đã khó, trải nghiệm thứ trà gây nghiện này đúng cách cũng chẳng hề đơn giản đâu nhé bạn. Có đến 3 sự lựa chọn cho bạn nè:
Húp trọn vị ngon của trà sữa kiểu teen
Với trải nghiệm đầu tiên, teen cần rạch 1 đường 3 cm ở cạnh viền ly, nghiêng góc 45 độ và làm một hớp. Trà thơm mát sẽ chảy vào ngập lưỡi, “chở” theo lớp cheese foam mềm mịn. Trải nghiệm đúng cách sẽ vẽ nên lớp ria bằng kem đốn tim tuyệt đối đấy nhé!
Trải nghiệm thứ 2 - đẩy ống hút từ trên xuống: Xuyên qua lớp cheese foam tới trà và tới topping dạng cứng, bạn đang có 1 ngụm 3 thành phần rồi, nhắm mắt lại và cảm nhận từ tư để tận hưởng nha.
Trải nghiệm thứ 3 - úp ngược ly trà sữa và đảo ngược lại để thấy lớp kem sữa dần hòa quyện cùng trà tươi. Sự hòa trộn hoàn hảo như một công thức đã định sẵn cho những bạn thích sự giản đơn. Thú vị chưa!!!
Hiện nay, các món nước cheese foam hoặc kem mặn đã không còn “độc thân” nữa mà còn được kết hợp với bánh ngọt và bánh mặn. Các thương hiệu lớn cũng dần có âm mưu hồi sinh lại dòng topping dạng cứng độc và lạ như trân châu nhân đậu đỏ frog crash của R&B hay topping dừa vàng, khoai dẻo của Mochio tea. Đặc biệt hơn, các loại topping quen thuộc còn được nâng tầm khi kết hợp với các loại đồ ăn, điển hình với sự độc và lạ như bánh Pearl Chocolate hay Samyang Cheese.
Tặng các bạn độc giả 100 li Mochio Tea đồng giá 15k và hàng trăm phần quà miễn phí khác cho độc giả Mực tím khi nhập mã booking MUCTIM tại đây
Tuổi Trẻ Sao
Thông tin tài khoản ngày
Tài khoản được sử dụng đến ngày | Bạn đang có 0 trong tài khoản
1 sao = 1000đ. Mua thêm sao để tham gia hoạt động tương tác trên Tuổi Trẻ như: Đổi quà lưu niệm, Tặng sao cho tác giả, Shopping
Tổng số tiền thanh toán: 0đ
Thanh toánVui lòng nhập Tên hiển thị
Vui lòng nhập Email
Email Không đúng định dạng
Vui lòng nhập mã xác nhận.
Vui lòng nhập Email
Email Không đúng định dạng
Mật khẩu không đúng.
Thông tin đăng nhập không đúng.
Tài khoản bị khóa, vui lòng liên hệ quản trị viên.
Có lỗi phát sinh. Vui lòng thử lại sau.
Vui lòng nhập Tên của bạn.
Vui lòng nhập Email
Email Không đúng định dạng
Mật khẩu phải có ít nhất 6 kí tự.
Xác nhận mật khẩu không khớp.
Nhập mã xác nhận
Đóng lạiVui lòng nhập thông tin và ý kiến của bạn
XVui lòng nhập Email
Email Không đúng định dạng
Vui lòng nhập Họ & Tên.
Vui lòng nhập Ý kiến của bạn.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận