Những câu lạc bộ Gen Z

Thứ tư, 21/09/2022 22:33 (GMT+7)

Ngoài CLB truyền thống như Hóa học, Vật lí, Sinh học,... “tân binh” trường THPT Trần Khai Nguyên (Q.5) còn tha hồ được trải nghiệm nhiều CLB hay ho lắm đó.

Ban tổ chức đang giới thiệu về CLB của mình cho “tân binh” 2k7

CLB ONG THỌ

Là câu lạc bộ (CLB) “lớn tuổi” nhất trường do thầy Quan Quốc Minh thành lập vào năm 2010, các bạn đã tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa như gom ve chai, sách vở cũ bán lấy tiền mua cơm cho những người vô gia cư.

Cô bạn Trần Lê Thiên Kim (cựu thành viên CLB) tâm sự: “Trước đây, mình từng mua sắm rất hoang phí mặc dù có nhiều món mình chưa cần dùng đến. Nhưng sau khi tham gia các buổi tình nguyện của CLB, mình đã biết cách tiết kiệm tiền, giữ lại những vỏ chai, giấy tập để đóng góp cho nhóm”.

RẤT LÀ XANH - TKN ENVIRONMENTAL CLUB

Gian hàng “cưng muốn xỉu” do teen tự tay chuẩn bị

Những teen yêu môi trường chắc hẳn sẽ không thể bỏ qua CLB Rất là Xanh - TKN Environmental Club. Tuy mới thành lập nhưng nhóm đã có hai hoạt động lớn mang tên The Plastique Event và The Toy Story.

Cô bạn Nguyễn Ái Vy (thành viên CLB) chia sẻ: “Mình nhớ lần đó thu gom gấu bông của học sinh không dùng tới, chúng mình đã phải kiểm tra từng con một và may vá lại cẩn thận. Lúc đó mình cảm thấy rất mệt nhưng nghĩ đến việc nhìn thấy gương mặt tràn đầy niềm vui của các em nhỏ khi nhận được món quà này, mình lại càng có động lực”.

Sắp tới, CLB cũng sẽ tổ chức thêm nhiều hoạt động liên quan đến việc tái chế rác thải nhựa, rác thải sinh hoạt... để tuyên truyền, giúp teen có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường.

CLB MĨ THUẬT

Teen tự tin giao lưu trong ngày hội chào đón “tân binh”

Nếu bạn có niềm đam mê nghệ thuật, hội họa cũng như yêu thích cái đẹp thì CLB Mĩ thuật sẽ là nơi lí tưởng. Dù chỉ mới thành lập được 2 năm nhưng CLB đã thu hút gần 40 thành viên. Đến đây, bạn có thể thỏa sức thể hiện tài năng hội họa, sáng tạo các nhân vật của riêng mình, tự tay thiết kế sticker, sưu tầm các thẻ bo góc, móc khóa...

Đặc biệt không chỉ vẽ, các thành viên còn có thể cosplay và hóa thân vào các nhân vật anime yêu thích, chia sẻ nơi thuê đồ, mua đồ uy tín giá rẻ dành cho học sinh. Không chỉ chơi mà các bạn còn được học hỏi kiến thức mĩ thuật để thi vào các trường đại học về nghệ thuật.

Bạn Lương Mỹ Linh (lớp 12A15) chia sẻ: “Nhờ có CLB, mình được thỏa sức sáng tạo, học hỏi rất nhiều kiến thức và biết thêm được nhiều mẹo, kĩ năng vẽ từ các anh chị đi trước”.

CLB TÂM LÍ

Các anh chị chia sẻ kinh nghiệm cho các “tân binh”

Nếu bạn có bất cứ vấn đề hay khó khăn nào liên quan đến tâm lí, học tập, giao tiếp, định hướng nghề nghiệp thì CLB này là nơi có thể giúp đỡ bạn vượt qua. Tham gia CLB sẽ giúp các bạn rèn luyện kĩ năng giao tiếp, chữa lành vết thương lòng và biết thêm nhiều kiến thức thú vị về tâm lí học.Nếu bạn ngại chia sẻ câu chuyện của mình thì có thể gặp riêng cô Linh (giáo viên dẫn dắt CLB) để tâm sự, mọi thông tin của bạn sẽ hoàn toàn được bí mật.

Bạn Nguyễn Nhật Nhã Vi (ban chủ nhiệm CLB) chia sẻ: “Hồi xưa mình nhút nhát lắm, nhưng từ lúc vào CLB mình đã biết tự bắt chuyện với các bạn mới, rủ rê các bạn tham gia hoạt động thiện nguyện nữa. Mình cũng không còn đánh giá hay phán xét ai qua một hành động hay một câu chuyện nữa, vì mình hiểu có lẽ đằng sau hành động chưa đẹp của bạn nào đó đôi khi là một sự tổn thương rất lớn”.

Bài, ảnh: PHƯƠNG TÚ

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: