Những cây thông độc lạ mùa Giáng sinh khiến bạn không thể rời mắt

Thứ bảy, 23/12/2023 21:24 (GMT+7)

Cây thông gấu bông, nón lá, vỏ sò, bắp ngô… là những cây thông được săn đón trong mùa Noel năm nay. Không chỉ có kích thước lớn, các cây thông này còn chứa đựng rất nhiều thông điệp ý nghĩa.

Cây thông gấu bông

MC Thanh Thanh Huyền check-in cùng cây thông gấu Teddy - Ảnh: GEM CENTER

MC Thanh Thanh Huyền check-in cùng cây thông gấu Teddy - Ảnh: GEM CENTER

Tại Gem Center (quận 1, TP.HCM), hàng trăm vị khách đến check-in cùng cây thông gấu Teddy khổng lồ. Cây thông có chiều cao khoảng 10m, treo hàng trăm con gấu bông đủ kích thước ở ngay lối vào quán.

Bên cạnh đó, quán còn đặt thêm hàng trăm cây thông đủ kích cỡ ở khắp lối đi. Không chỉ chụp ảnh cùng cây thông Noel gấu bông, khách chơi trò gắp thú bông huyền thoại ở những chiếc máy được đặt tại đây.

Được biết, để check-in cùng cây thông lạ mắt này, nhiều khách phải chờ đợi gần 1 tiếng. Thế nhưng, hội mê gấu bông vẫn không bỏ cuộc để xí một vé quay về thế giới tuổi thơ. Có thời điểm, quán phải giới hạn khoảng 100 người được vào quán để tránh trường hợp quá đông.

Khách tham quan cũng hạn chế dùng đèn flash để không ảnh hưởng đến mọi người khi chụp ảnh.

Cây thông từ 4.200 nón lá

Cây thông được kết từ nón lá thu hút hàng nghìn lượt khách đến check-in - Ảnh: GIÁO PHẬN XUÂN LỘC

Cây thông được kết từ nón lá thu hút hàng nghìn lượt khách đến check-in - Ảnh: GIÁO PHẬN XUÂN LỘC

Nhà thờ Hà Phát (Đồng Nai) là địa điểm thu hút đông đảo người dân địa phương ghé đến chụp ảnh trong dịp Noel năm nay.

Cây thông có chiều cao khủng: 47m, có tới 5 tầng được làm từ 4.200 chiếc nón lá, khi lên đèn sáng rực một vùng trời.

Cây thông còn được bà con giáo dân trang trí trong suốt hai tháng với số lượng lớn quả châu, dây quấn kim tuyến, đèn LED.

Không chỉ độc đáo, cây thông nón lá tại Đồng Nai còn rất thuần Việt, tạo thành hình ảnh sống động trong đêm Giáng sinh.

Cây thông vỏ lon

Cây thông vỏ lon độc đáo đến từ Đồng Nai - Ảnh: NGƯỜI ĐỒNG NAI

Cây thông vỏ lon độc đáo đến từ Đồng Nai - Ảnh: NGƯỜI ĐỒNG NAI

Cây thông cao gần 30m của nhà thờ Minh Hòa (Đồng Nai) cũng là một điểm đến được du khách yêu thích trong dịp Noel. Cây thông 5 tầng được phủ kín bằng vỏ lon, bên trên có hình bản đồ Việt Nam được giáo dân góp sức thực hiện hơn 1 tháng.

Được biết, cây thông được ra đời với thông điệp bảo vệ môi trường. Đây cũng là năm thứ 2 nhà thờ thực hiện cây thông vỏ lon cho mọi người tham quan, chụp ảnh.

Cây thông vỏ sò

Cây thông vỏ sò tại một khách sạn nghỉ dưỡng ở Hà Tĩnh - Ảnh: HOA TIÊN

Cây thông vỏ sò tại một khách sạn nghỉ dưỡng ở Hà Tĩnh - Ảnh: HOA TIÊN

Đây là cây thông được xem độc nhất vô nhị tại Hà Tĩnh, xuất hiện trong khuôn viên của một khách sạn nghỉ dưỡng tại đây.

Cây cao 8m, được kết dính từ 100.000 vỏ sò biển. Ban quản lý cho biết trong quá trình dọn dẹp bãi biển, các công nhân đã thu được hàng trăm nghìn vỏ sò. Họ bèn nảy ra ý tưởng tạo nên cây thông độc đáo với chủ đề biển và bảo vệ môi trường biển.

Sau 1 tháng làm việc liên tục để gắn kết vỏ sò, trang trí thêm bóng đèn, bóng nháy, cây thông độc đáo này đã ra đời. Không chỉ góp phần bảo vệ môi trường mà cây thông còn tạo không gian check-in độc lạ tại địa phương.

Cây thông bắp ngô

Giới trẻ check-in với cây thông bắp ngô - Ảnh: HUYỀN BAE

Giới trẻ check-in với cây thông bắp ngô - Ảnh: HUYỀN BAE

Cây thông "thuần nông" tại Hola Park (Hà Nội) khiến cư dân mạng mê tít. Cây được làm từ 3.200 trái bắp nhìn rất ngon mắt.

Nhiều bình luận chia sẻ lần đầu tiên bắp ngô có trên cây thông Noel, khiến ai đi ngang cũng đều thèm ăn bắp nướng đến lạ.

Có trang thì đồn đoán sếp giao quả đề tài trang trí Noel nhưng phải quen thuộc, dân dã nên nhân viên mới nảy ra ý tưởng trang trí bằng ruộng ngô liền tay. Cây thông nhà làm này không chỉ ấn tượng mà còn trông rất nịnh mắt!

Cây thông hạc giấy - cây thông tre

Cây thông hạc giấy đẹp mắt tại Hà Nội - Ảnh: NGON GARDEN

Cây thông hạc giấy đẹp mắt tại Hà Nội - Ảnh: NGON GARDEN

Một nhà hàng tại Hà Nội đã dùng 1.000 cánh chim hạc để kết thành một cây thông hạc khổng lồ như một lời nguyện cầu tốt lành cho thế giới.

Cây thông được lấy ý tưởng từ câu chuyện tại Nhật Bản: "Có cậu bé nọ không may mắc bệnh hiểm nghèo. Bệnh tật làm cơ thể cậu đau đớn, trái tim rất đau khổ. Một ngày nọ, có người nói rằng nếu gập đủ 1.000 cánh chim hạc, phép màu sẽ đến, điều nguyện ước sẽ trở thành hiện thực".

Xúc động với câu chuyện này, toàn thể nhân viên đã cùng nhau xếp hạc, để trao gửi những lời ước nguyện cho mọi người trong ngày lễ Giáng Sinh ấm áp.

Cây thông tre ấm áp hồn Việt - Ảnh: NGON

Cây thông tre ấm áp hồn Việt - Ảnh: NGON

Trong khi đó, nhà hàng khác tại Hà Nội đã dùng cây tre xếp chồng lớp thành cây thông Giáng sinh đậm màu đất Việt. Dù đi xa thế nào, bụi tre nơi lối rẽ vẫn xào xạc gió đưa về. Dù đi xa đến đâu, ta đều hướng về hai chữ Việt Nam.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: