Những chiếc template độc đáo giúp story của gen Z chất lượng hơn

Thứ hai, 10/06/2024 11:00 (GMT+7)

Các nhà sáng tạo nội dung thiết kế ra những template bằng tiếng Việt được nhiều gen Z yêu thích và thi nhau sử dụng cho story của mình.

Thảo Nhi (bên trái) và Phương Uyên (bên phải) - chủ nhân của những chiếc template độc đáo - Ảnh: NVCC

Thảo Nhi (bên trái) và Phương Uyên (bên phải) - chủ nhân của những chiếc template độc đáo - Ảnh: NVCC

Từ khi nhãn dán “Add Yours” được Instagram ra mắt, người dùng lại có thêm một cách đăng tải story mới lạ. Với tính năng này, khi một người dùng tạo ra nhãn dán đầu tiên sẽ cho phép mọi người tham gia công khai vào định dạng này. Từ giao diện đơn giản lúc ban đầu, người dùng Instagram tiếp tục sáng tạo ra những template mới bằng cách thiết kế kiểu chữ với nhiều màu sắc đi kèm theo thông điệp.

Tại Việt Nam, các nhà sáng tạo nội dung cũng nắm bắt xu hướng này và thiết kế ra những template bằng tiếng Việt được nhiều gen Z yêu thích và thi nhau sử dụng cho story của mình.

Xuất thân là một sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa (Trường đại học Kiến trúc TP.HCM), Nguyễn Vương Thảo Nhi bị thu hút bởi những thiết kế với kiểu chữ độc đáo.

Với thói quan chèn font chữ vào video, một lần, cô bạn được hỏi về cách để tạo ra những thiết kế như vậy. Nắm bắt mối quan tâm của những người bạn gen Z xung quanh mình, cô bạn bắt tay vào sáng tạo những chiếc template và chia sẻ lên Instagram.

Những chiếc template độc đáo giúp story của gen Z chất lượng hơn- Ảnh 2.

Thảo Nhi là cựu sinh viên ngành Thiết kế đồ họa, Trường đại học Kiến trúc TPHCM - Ảnh: NVCC

Mỗi chiếc template là sự kết hợp giữa nội dung, kiểu chữ và những thiết kế nhỏ kèm theo. Thảo Nhi chia sẻ bạn thường xem trend gì đang diễn ra sau đó lên ý tưởng thiết kế. Tùy thuộc vào nội dung, mà cô bạn thiết kế sao cho chiếc template trở nên sinh động nhất. Ví dụ: template về biển thì bạn sẽ vẽ thêm các hình ảnh mặt trời, sao biển, gợn sóng…

Tuy mới bắt đầu thiết kế gần đây nhưng những chiếc template của Nhi nhận được nhiều lượt đăng lại trên story. Cô bạn chia sẻ: "Mình cũng khá bất ngờ vì không nghĩ những chiếc template mình làm lại được nhiều người đón nhận, đặc biệt là các sĩ tử 2k6. Đây cũng là niềm vui và là nguồn động lực để mình tiếp tục tạo ra những sản phẩm mới."

Những chiếc template độc đáo giúp story của gen Z chất lượng hơn- Ảnh 4.

Các bạn sĩ tử gửi yêu cầu cho Nhi làm template thi tốt nghiệp để làm động lực - Ảnh: Chụp màn hình

Làm việc tại một thương hiệu chuyên về văn phòng phẩm (Stapler), Đỗ Hoàng Phương Uyên cùng các bạn trong nhóm cũng nảy ra ý tưởng tạo ra những chiếc template sau những lần lướt Instagram.

Những chiếc template độc đáo giúp story của gen Z chất lượng hơn- Ảnh 5.

Với Phương Uyên, việc vẽ các template xuất phát hoàn toàn ngẫu hứng - Ảnh: NVCC

Chỉ sau hơn 1 tháng bắt đầu, những chiếc template của Stapler đã nhận được lượng đăng lại vô cùng đông đảo. Đặc biệt, có chiếc template lan tỏa nội dung tích cực đã đạt đến con số 100 nghìn lượt sử dụng.

Những chiếc template độc đáo giúp story của gen Z chất lượng hơn- Ảnh 6.

Những chiếc template với nội dung "manifest" may mắn, học tập và tiền bạc của Stapler nhận được hàng nghìn lượt đăng lại - Ảnh: Chụp màn hình

Phương Uyên bày tỏ: “Mình cảm thấy rất bất ngờ. Thi thoảng lướt Instagram cá nhân thấy bạn nào đó sử dụng template của bọn mình là mình cảm thấy hạnh phúc lắm".

Thường xuyên sử dụng các template để chèn vào story, Ái Nhi (sinh viên trường ĐH Kinh tế TPHCM) chia sẻ: "Mình thích đăng lại bằng những template như thế này để chia sẻ những khoảnh khắc ý nghĩa hoặc khoảnh khắc đẹp của bản thân. Ngoài ra, vào những dịp đặc biệt hoặc kì thi quan trọng, mình cũng sử dụng các template như một cách thu hút năng lượng may mắn, giúp bản thân cảm thấy yên tâm hơn."

Những chiếc template độc đáo giúp story của gen Z chất lượng hơn- Ảnh 7.

Gen Z mượn template để bày tỏ tình cảm với bố, mẹ và chính bản thân - Ảnh: Chụp màn hình

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: