NSƯT Bảo Quốc trở lại sau 2 năm, cùng “Thế hệ vàng” mang đến những trích đoạn cải lương bất hủ

Thứ sáu, 10/06/2022 06:15 (GMT+7)

Sau 2 năm ở lại Mỹ vì ảnh hưởng dịch bệnh, NSƯT Bảo Quốc sẽ trở lại với sân khấu cải lương với minishow “NSƯT Bảo Quốc - Hơn 60 năm vui buồn cùng sân khấu”.

Đêm diễn “NSƯT Bảo Quốc - Hơn 60 năm vui buồn cùng sân khấu” quy tụ hàng loạt những tên tuổi gạo cội trong làng cổ nhạc Việt Nam và cũng là những tri kỷ âm nhạc của NSƯT Bảo Quốc như: NSND Bạch Tuyết, NSND Ngọc Giàu, NSND Lệ Thuỷ, NSND Thanh Điền, NSND Minh Vương,..Bên cạnh đó là sự góp mặt của dàn nghệ sĩ cải lương trẻ như NSƯT Vũ Luân, NSƯT Tú Sương...

Sự hội ngộ của 2 thế hệ nghệ sĩ trong làng cổ nhạc Việt Nam, cùng những trích đoạn nổi tiếng lẫn các màn ca lẻ đã trở thành dấu ấn cảm xúc của đêm diễn. Đặc biệt, minishow lần này sẽ được “thổi hồn” bởi NSƯT Hữu Châu thay vì NSƯT Bảo Quốc, hứa hẹn sẽ mang đến những cảm xúc và không khí mới mẻ.

“Thật ra để mời được Hữu Châu, Ngọc Giàu hay Minh Vương không dễ. ‘Phải là Bảo Quốc mới làm’ - đó là cái tình mà tôi rất trân trọng và biết ơn. Khi mời Hữu Châu làm đạo diễn, mong muốn đầu tiên là để cho sân khấu mình trẻ hơn chứ không thể chủ quan vào tài năng hay kinh nghiệm của mình. Tôi không nghĩ Hữu Châu là cháu, mà là một người ở thế hệ sau, có những cái nhìn mới hơn, suy nghĩ khác hơn để mình không đi vào lối mòn”. - NSƯT Bảo Quốc chia sẻ.

Hơn “60 năm cuộc đời” thăng hoa dưới ánh đèn sân khấu, hành trình nghệ thuật của NSƯT Bảo Quốc trong đêm diễn tôn vinh được thể hiện qua 3 chương: Lần đầu bén duyên nghệ thuật khi trong gánh hát lừng danh Thanh Minh - NS Thanh Nga, Thành danh “Đệ nhất danh hài miền Nam” và Thế hệ Vàng của cải lương Việt Nam.

Chia sẻ về minishow riêng sau 11 năm, NSƯT Quốc Bảo luôn mong muốn thực hiện một chương trình “thuần cải lương”: Hát về cải lương và tôn vinh cải lương. Vào đầu năm 2022, đêm tôn vinh thứ 2 trong chương trình Tài Danh Đất Việt - minishow của nghệ sĩ cải lương Hồng Nga đã được diễn ra với sự tham gia của đông đảo người hâm mộ.

DUY LÊ

(Theo Mực Tím)

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: