Phim hoạt hình của Ghibli chiến thắng tại BAFTA

Thứ ba, 20/02/2024 21:19 (GMT+7)

The boy and the heron (Thiếu niên và chim diệc) - phim hoạt hình mới của Ghibli giành giải thưởng phim hoạt hình xuất sắc nhất tại BAFTA.

Ngày 19-2, lễ trao giải thường niên của Viện Hàn lâm Điện ảnh và Truyền hình Anh (BAFTA) lần thứ 77 đã diễn ra. Danh sách đề cử của BAFTA quy tụ những bộ phim xuất sắc ra mắt trong thời gian gần đây, trong đó có phim hoạt hình.

Tại hạng mục phim hoạt hình xuất sắc nhất, danh sách đề cử bao gồm những cái tên "đáng gờm". Các tác phẩm đó là: The boy and the heron (Thiếu niên và chim diệc), Chicken Run: dawn of the nugget (Phi đội gà bay: Âm mưu gà nugget), Elemental (Xứ sở các nguyên tố) và Spider - Man: Across the spider - verse (Người nhện: Du hành vũ trụ nhện).

The boy and the heron (Thiếu niên và chim diệc) là phim hoạt hình châu Á duy nhất xuất hiện trong đề cử. Bộ phim đã tạo nên lịch sử tại lễ trao giải danh giá này. Đây cũng là phim Nhật Bản đầu tiên chiến thắng tại hạng mục phim hoạt hình xuất sắc nhất của BAFTA.

Phim hoạt hình của Ghibli chiến thắng tại BAFTA- Ảnh 1.

The Boy And The Heron trở thành phim Nhật Bản đầu tiên chiến thắng tại hạng mục phim hoạt hình xuất sắc nhất - ẢNH: PINTEREST

Hạng mục phim hoạt hình xuất sắc nhất xuất hiện lần đầu tại lễ trao giải BAFTA 2006. Các giải thưởng nhiều năm trước thuộc về phim hoạt hình nói tiếng Anh. Vì vậy, The Boy and The Heron (Thiếu niên và chim diệc) còn là phim hoạt hình không nói tiếng Anh đầu tiên đoạt giải.

The Boy And The Heron (Thiếu niên và chim diệc) là tác phẩm mới nhất của đạo diễn Hayao Miyazaki. Nội dung phim kể về cậu bé Mahito (12 tuổi). Cậu mồ côi mẹ sau vụ cháy tại Tokyo. 

Sau đó, hai cha con của Mahito chuyển đến vùng quê sinh sống cùng Natsuko (dì của Mahito). Cậu bị ảnh hưởng tâm lý bởi cái chết của mẹ mình.

Phim hoạt hình của Ghibli chiến thắng tại BAFTA- Ảnh 3.

Bộ phim của vị đạo diễn Hayao Miyazaki đem về loạt giải thưởng danh giá - ẢNH: TWITTER

Một ngày nọ, Mahito gặp một con chim diệc và hành trình tìm lại hình bóng người mẹ bắt đầu. Ngoài ra, cậu còn bị cuốn vào sự mất tích bí ẩn của dì Natsuko. Con chim diệc màu xanh biết nói (Masaki Suda) là người bạn đồng hành của Mahito trong cuộc phiêu lưu.

Ngay khi ra mắt, bộ phim đã gây ấn tượng mạnh với giới phê bình phim cũng như khán giả. Đây là bộ phim Ghibli có doanh thu cao nhất tại phòng vé Bắc Mỹ. 

Phim cũng giành giải thưởng Phim hoạt hình hay nhất tại lễ trao giải Quả Cầu Vàng 2024 (Golden Globe Awards) và giải thưởng của Hội phê bình phim New York cho phim hoạt hình xuất sắc nhất.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: